Thị trường

Quảng Bình: Bắt thầy cúng ‘vẽ’ dự án rởm chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

(VNF) - Lợi dụng việc hành nghề thầy cúng, ông Nguyễn Hùng Quân đã lừa nhiều người với số tiền gần 5 tỷ đồng.

Quảng Bình: Bắt thầy cúng ‘vẽ’ dự án rởm chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Hùng Quân.

Chiều 7/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hùng Quân (sinh năm 1963, trú tại xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Hùng Quân đã lợi dụng việc hành nghề thầy cúng, thầy bói để đưa ra thông tin bản thân mình có nhiều mối quan hệ và có thể tác động để xin chuyển công tác cho anh Phạm Trung Bảo đang làm việc tại thị xã Ba Đồn về gần nhà ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình với mức giá tiền là 450 triệu đồng.

Từ ngày 1/4/2020 đến ngày 11/10/2020, anh Bảo đã đưa cho Nguyễn Hùng Quân tổng số tiền là 450 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Nguyễn Hùng Quân hứa hẹn trong thời hạn 03 tháng sẽ có quyết định chuyển công tác. Đến hẹn, không thấy có quyết định chuyển công tác, anh Bảo đòi lấy lại tiền nhưng Nguyễn Hùng Quân không trả, nên đã tố cáo hành vi của Nguyễn Hùng Quân đến cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, Nguyễn Hùng Quân khai nhận, bản thân không có khả năng tuyển dụng, bố trí công tác và không có khả năng tác động người có thẩm quyền bố trí công tác cho người khác. Vì mong muốn có tiền để phục vụ cho nhu cầu cá nhân, Quân đưa ra thông tin gian dối trên nhằm chiếm đoạt tài sản của anh Bảo.

Mặt khác, Quân còn tự "vẽ" ra dự án xây dựng nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng và đề nghị nhiều người góp vốn đầu tư để sau này phân lô bán nền chia lợi nhuận. Với thủ đoạn này, Quân đã chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Hiện cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin mới lên