Thị trường

Quý III/2018, EVN thoái vốn tại Phong điện Thuận Bình

(VNF) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây cho biết sẽ thực hiện thoái vốn tại Công ty cổ phần Phong điện Thuận Bình, dự kiến trong quý III/2018.

Quý III/2018, EVN thoái vốn tại Phong điện Thuận Bình

EVN sẽ thoái vốn tại Phong điện Thuận Bình trong quý III/2018.

Phong điện Thuận Bình hoạt động đầu tư xây dựng các dự án năng lượng tái tạo như: điện gió; điện mặt trời; điện rác thải… và cung cấp dịch vụ tư vấn trong quá trình triển khai xây dựng và vận hành các dự án năng lượng tái tạo.

Hiện nay, Công ty này đang nghiên cứu và triển khai một số dự án năng lượng tái tạo tại các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Gia Lai, Đăklăk với tổng công suất lắp đặt dự kiến trên 1.000 MW.

Đầu năm nay, EVN đã hoàn thành thoái toàn bộ vốn tại Công ty Cơ điện Thủ Đức (EMC) thu về 77,5 tỷ đồng, thặng dư vốn 31,56 tỷ đồng; đã thực hiện IPO Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), hiện đang chuẩn bị các thủ tục để tổ chức Đại hội cổ đông thành lập Công ty cổ phần.

Từ nay đến cuối năm, EVN sẽ tiếp tục triển khai thủ tục cổ phần hóa các Tổng Công ty Phát điện 1&2 theo quy định. Đồng thời, phấn đấu hoàn thành thoái vốn tại Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVNFinance) và tiếp tục thoái vốn tại Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3&4 sau khi Bộ Công Thương phê duyệt phương án thoái vốn.

Trước đó, ngày 13/2/2018, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm 2016-2020 của EVN. Ngày 28/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định về Điều lệ tổ chức và hoạt động của EVN.

Theo Nghị định, Nhà nước là chủ sở hữu của EVN. Chính phủ thống nhất quản lý và tổ chức thực hiện quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với EVN. Vốn điều lệ của EVN đến hết năm 2018 là 205.390 tỷ đồng.

Mục tiêu hoạt động của EVN là kinh doanh bền vững, hiệu quả và có lãi; bảo toàn và phát triển vốn chủ sở hữu nhà nước đầu tư tại EVN và vốn của EVN đầu tư vào các doanh nghiệp khác; hoàn thành các nhiệm vụ khác do chủ sở hữu nhà nước giao; giữ vai trò trung tâm để phát triển Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đa sở hữu, trong đó có sở hữu nhà nước là chi phối.

Xem thêm >> Vinalines sắp đấu giá 280 triệu cổ phiếu, lên sàn với mã MVN

Tin mới lên