Tài chính tiêu dùng

Ra mắt ứng dụng thanh toán mới: Sử dụng mã QR có thể trả tiền 1 ly trà đá

(VNF) - Ứng dụng TPBank QuickPay trên điện thoại di động và máy tính bảng cho phép người sử dụng thanh toán, chuyển tiền thông qua mã QR.

Ra mắt ứng dụng thanh toán mới: Sử dụng mã QR có thể trả tiền 1 ly trà đá

TPBank vừa ra mắt ứng dụng thanh toán và chuyển tiền bằng mã QR có tên gọi TPBank QuickPay.

Ngày 27/10 mới đây, Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán và chuyển tiền bằng mã QR trên điện thoại di động có tên gọi TPBank QuickPay.

TPBank QuickPay là một ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS hay Android, cho phép thanh toán hay chuyển tiền cho nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua mã QR theo một cách thức hoàn toàn mới so với các ứng dụng đã có trên thị trường.

Để thanh toán, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, đăng nhập, quét mã QR và quét vân tay hoặc nhập mã cá nhân để xác nhận thanh toán.

Rất dễ dàng tạo mã QR cho các mục đích thanh toán khác nhau. Người dùng có thể sử dụng thanh toán nhiều mặt hàng khác nhau một cách nhanh chóng, chính xác.

Mã QR mà TPBank QuickPay sử dụng tương thích với chuẩn quốc tế mà các Tổ chức thẻ quốc tế quy định, mã QR của các ngân hàng lớn và một số công ty Fintech đang cung cấp trên thị trường. Theo đó, khách hàng không chỉ được thanh toán tại điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR của TPBank mà còn có thể thanh toán tại các điểm bán hàng hoặc chuyển khoản cho các khách hàng tại một số ngân hàng.

Khách hàng cũng có thể sử dụng TPBank QuickPay để thanh toán tại điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR khi ra nước ngoài và ngược lại.

TPBank cho biết, ưu điểm của TPBank QuickPay là đăng ký nhanh chóng, thao tác đơn giản nhưng kết quả chính xác, bảo mật an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Thao tác đăng ký QuickPay cũng khá dễ dàng, nhanh chóng. Khách hàng dù đã có hay chưa có tài khoản ngân hàng, chỉ cần nhập họ tên, số CMND, số điện thoại và nhập mã kích hoạt để đăng ký sử dụng QuickPay. Thủ tục nhận biết khách hàng cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng camera trên điện thoại để chụp chân dung, CMND, hộ chiếu là hoàn tất.

Người dùng có thể chuyển khoản, nạp tiền mặt thông qua người dùng QuickPay khác, hoặc có thể đăng ký tự động chuyển tiền từ tài khoản tiền gửi sang QuickPay cho đủ số dư mong muốn. Nguồn tiền thanh toán có thể sử dụng số dư trên tài khoản QuickPay, hoặc từ thẻ nội địa (NAPAS), thẻ tín dụng (TPBank).

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank chia sẻ ông kỳ vọng ứng dụng này cũng sẽ mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng khi giờ đây, đi chợ, mua sắm, đi nhà hàng, uống café, ngồi trà đá, đi taxi…, thanh toán số tiền dù lớn hay nhỏ, chẵn hay lẻ, khách hàng chỉ cần có điện thoại cài sẵn TPBank QuickPay là đủ, không cần mang theo thẻ hay tiền mặt. 

Tin mới lên