Đô thị

Sau Đồng Nai, FLC tiếp tục xin làm khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng hơn 1.700ha ở Bình Phước

(VNF) - Theo đề xuất của FLC, khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Suối Cam có quy mô diện tích 1.756ha, là tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort kết hợp với sân golf 18 lỗ...

Sau Đồng Nai, FLC tiếp tục xin làm khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng hơn 1.700ha ở Bình Phước

FLC xin làm khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng hơn 1.700ha ở Bình Phước

UBND TP. Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) mới đây đã làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC về phương án, ý tưởng quy hoạch, thiết kế dự án khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Suối Cam.

Theo đề xuất của FLC, khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Suối Cam có quy mô 1.756,85ha, thuộc địa bàn các phường Tân Phú, phường Tiến Thành và xã Tân Thành. Trong đó, diện tích chủ yếu của dự án nằm trên địa bàn phường Tiến Thành và xã Tân Thành.

Trong tổng diện tích quy hoạch dự án 1.756ha, có gần 600ha là đất trồng cây cao su của Công ty Cao su Đồng Phú. Còn lại là đất trồng cây công nghiệp, cao su tiểu điền và đất ở dân cư hiện hữu. 

Phối cảnh khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Suối Cam.

Về ý tưởng, FLC sẽ quy hoạch khu đô thị du lịch có điểm nhấn là tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort kết hợp với sân golf 18 lỗ, cung cấp các dịch vụ lưu trú cao cấp, cùng với các công viên chủ đề, công viên nước, thảo điền, làng văn hóa, bệnh viện nghỉ dưỡng tạo lên quần thể nghỉ dưỡng; không gian đô thị, không gian xanh.

Khu đô thị cũng được thiết kế nhiều loại hình bất động sản như shophouse, biệt thự, biệt thự view golf, nhà ở thấp tầng, nhà ở liên kế, trang viên, nhà văn hóa, khu cộng đồng, bệnh viện, các trường học từ mẫu giáo đến phổ thông, trường đại học quốc tế…

FLC cho biết mục tiêu của dự án nhằm xây dựng khu đô thị mới, đô thị du lịch năng động phía Tây Bắc TP. Đồng Xoài và nâng cấp thành phố trong tương lai; xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ và đẳng cấp quốc tế để nâng cao hạ tầng du lịch, thu hút khách trong và ngoài nước đến với Đồng Xoài.

Lãnh đạo UBND TP. Đồng Xoài yêu cầu đơn vị tư vấn và tập đoàn FLC khi xây dựng quy hoạch dự án phải tôn trọng quy hoạch chung, quy hoạch tổng thể của Đồng Xoài.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình đề nghị tập đoàn sớm hoàn chỉnh ý tưởng và xây dựng đồ án quy hoạch khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Suối Cam để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện.

Không chỉ ở Bình Phước, FLC mới đây cũng xin đầu tư khu dân cư nông thôn mới, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí hồ Đa Tôn tại Đồng Nai.

Theo báo cáo ý tưởng triển khai dự án của FLC, dự án có tổng quy mô dự án dự kiến khoảng 1.332ha, nằm trên địa bàn 2 xã: Thanh Sơn và Phú An (huyện Tân Phú). Trong đó, giai đoạn 1 khoảng 786ha được lên ý tưởng phát triển khu quần thể du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, khu biệt thự, khu dân cư đô thị du lịch, công viên vui chơi giải trí.

>>> Xem thêm: Một liên danh đề xuất làm đại dự án hơn 470ha tái hiện thương cảng Vân Đồn

Tin mới lên