Công nghệ

SoftBank dự định đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào WeWork

SoftBank Group Corp. có kế hoạch đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng WeWork (Mỹ).

SoftBank dự định đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào WeWork

SoftBank dự định đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào WeWork.

Theo tờ Financial Times (Anh), tập đoàn đa quốc gia SoftBank Group Corp. có kế hoạch đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng WeWork (Mỹ), thay thế một thỏa thuận đảm bảo đã đạt được trước khi WeWork hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

SoftBank ban đầu có kế hoạch đầu tư 1,5 tỷ USD vào WeWork như một phần của một thỏa thuận đảm bảo, theo đó cho phép WeWork nhận khoản đầu tư trên trong tháng 4/2020 để đổi lấy việc SoftBank nhận cổ phiếu phổ thông Hạng A.

Một thỏa thuận mới sẽ giảm mức giá cổ phiếu WeWork mà Softbank đã mua, qua đó nâng tỷ lệ cổ phần mà SoftBank nắm giữ trong WeWork.

Khoản đầu tư này sẽ “mở khóa” thêm các điều kiện tài chính đối với WeWork, hiện đang đàm phán để vay 3-4 tỷ USD từ một công-xoóc-xi-om gồm các ngân hàng.

Nhà đồng sáng lập WeWork Adam Neumann đã rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành WeWork vào ngày 24/9 sau khi SoftBank và các cổ đông khác lên tiếng phản đối quan chức này vì đã hạ mức định giá doanh nghiệp của WeWork.

SoftBank đã đầu tư vào WeWork với mức định giá 47 tỷ USD hồi tháng 1/2019, song sự nghi ngại của các nhà đầu tư đã đẩy mức định doanh nghiệp đối với WeWork trong kế hoạch IPO tiềm năng xuống còn 10 tỷ USD hồi đầu tháng 9/2019.

Trong khi đó, We Company cho biết đang đánh giá “thời gian tối ưu” để thực hiện IPO.

Tin mới lên