Xe

Thaco khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp xe Mazda lớn nhất Đông Nam Á

(VNF) - Sáng nay (25/3), Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) sẽ chính thức khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp các dòng xe Mazda lớn nhất tại Đông Nam Á, với công suất 100.000 xe/năm.

Thaco khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp xe Mazda lớn nhất Đông Nam Á

Thaco Trường Hải khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp xe Mazda lớn nhất Đông Nam Á.

Sau tròn 1 năm kể từ khi khởi công xây dựng, nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda mới đã hoàn thiện. Đây là dự án không chỉ có quy mô lớn và hiện đại nhất trong nước mà còn vươn tầm ra toàn khu vực.

Nhà máy Thaco Mazda mới có tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng (tương đương 520 triệu USD). Nhà máy được xây dựng trên diện tích 35 ha tại khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải (Quảng Nam). Công suất lắp ráp xe giai đoạn 1 là 50.000 chiếc/năm, sau đó tiến tới mục tiêu 100.000 xe/năm.

Nhà máy Mazda mới của Thaco Trường Hải dự kiến có công suất lắp ráp 100.000 xe/năm.

Nhà máy mới có dây chuyền lắp ráp được cung cấp thiết bị từ các nhà sản xuất châu Âu và Nhật Bản, tự động hóa gần như hoàn toàn. Dây chuyền mới với các công đoạn lắp ráp bằng robot để gia tăng độ chính xác khi hoàn thiện sản phẩm, đồng thời giảm sức lao động cho công nhân.

Bên cạnh đó, nhân dịp khánh thành nhà máy Thaco Mazda mới, Thaco Trường Hải cũng khai trương tuyến hàng hải Hiroshima - Chu Lai tại cảng Chu Lai.

Chủ tịch Thaco ông Trần Bá Dương cho biết:"Đứng trước yêu cầu cạnh tranh hội nhập khu vực ASEAN vào năm 2018, Thaco đã có chiến lược với chu kỳ đầu tư phát triển mới là xây dựng hầu hết các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô mới như: Nhà máy xe du lịch Kia, Mazda, xe du lịch cao cấp, nhà máy buýt, nhà máy tải, cũng như các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng để gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trên 40%, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu sang các nước ASEAN".

Vào năm 2011, Thaco đã xây dựng nhà máy Vina Mazda đầu tiên với công suất ban đầu 10.000 xe/năm, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2012. Tính đến nay, nhà máy đã bán ra gần 100.000 chiếc xe Mazda cho thị trường trong nước. Nhà máy thứ 2 với công suất gấp 10 lần thể hiện tham vọng lớn của THACO trong bối cảnh hội nhập khu vực ASEAN từ năm nay.

Tin mới lên