Xe

Tham dự Triển lãm ô tô Paris 2018, VinFast được nhiều hơn mất?

(VNF) - Lần đầu góp mặt tại một trong 5 sân chơi lớn hoành tráng nhất thế giới về ngành công nghiệp ô tô, nhà sản xuất xe VinFast của Việt Nam hứa hẹn sẽ là tâm điểm của triển lãm năm nay.

Tham dự Triển lãm ô tô Paris 2018, VinFast được nhiều hơn mất?

Tham dự Triển lãm ô tô Paris 2018, VinFast được nhiều hơn mất?

Các kỳ triển lãm ô tô hiện nay đã không còn nhiều sức hút và tầm ảnh hưởng đến công chúng như trong quá khứ, dẫn đến việc nhiều hãng xe “cân đo đong đếm” trước khi quyết định tham gia. Ngoại trừ một vài triển lãm như: Geneva Motor Show (châu Âu), Tokyo Motor Show (châu Á) hay NAIAS (Bắc Mỹ) là phần nào vẫn giữ được danh tiếng hàng đầu, số còn lại đều ít nhiều mất đi sức hấp dẫn.

Hàng loạt nhà sản xuất ô tô danh tiếng trên thế giới "rút lui" khỏi triển lãm ô tô Paris 2018

Điển hình nhất là triển lãm ô tô Paris 2018 diễn ra vào tháng 10 tới đây khi đã có tới 9 thương hiệu tuyên bố không tham gia, dự kiến con số sẽ còn tăng lên. Hiện tại có 9 nhà sản xuất ô tô “rút lui” khỏi cuộc chơi năm nay là: Volkswagen, Lamborghini, Ford, Mazda, Opel, Mitsubishi, Nissan, Volo và Infiniti.

Tuy nhiên, tâm điểm của triển lãm ô tô Paris 2018 năm nay hiện đang thu hút sự quan tâm của công chúng trên toàn thế giới là sự xuất hiện của một hãng xe ô tô Việt Nam là VinFast lần đầu góp mặt.

Dự kiến, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast sẽ giới thiệu tới công chúng trên toàn thế giới hai mẫu xe mới gồm: 1 bản sedan 4 cửa và SUV 5 cửa. Chưa dừng lại ở đó, tham vọng của VinFast cũng đặt mục tiêu sẽ ra mắt nhiều mô hình mới vào năm 2019, cụ thể sẽ là 5 mẫu xe mới khác.

Hình ảnh concept về hai mẫu xe được cho là sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô Paris 2018 của VinFast

Nhìn vào thực tế hiện tại khi có khá nhiều nhà sản xuất ô tô nổi tiếng đã “dừng bước” tại sân chơi Paris Motor Show năm nay thì đây lại được xem là cơ hội “ngàn năm có một” để VinFast ghi điểm trước bạn bè quốc tế.

Trước đó vào tháng 6 vừa qua, đoạn clip ngắn xuất hiện trên trực tuyến đã hé lộ hình ảnh concept về hai mẫu xe mới sẽ xuất hiện tại Paris Motor Show sẽ diễn ra vào tháng 10 tới. Trong đoạn video là mẫu SUV và sedan với các đường nét tinh tế, mặt ca-lăng và đuôi xe nổi bật với logo chữ V cân đối nằm chính giữa đầu xe.

Paris Motor Show từng được mệnh danh là một trong nhóm "Big Five" - năm triển lãm ô tô hoành tráng nhất thế giới, bên cạnh Geneva, IAA (Frankfurt), Tokyo và NAIAS.

Có lẽ tiếp nối sau Paris Motor Show sẽ đến lượt NAIAS "lao dốc", khi mà mới đây bộ ba thương hiệu xe sang hàng đầu nước Đức: BMW, Mercedes-Benz và Audi đã chính thức xác nhận sẽ không góp mặt ở kỳ triển lãm đầu năm 2019.

Xem thêm video 2 mẫu xe bằng xương bằng thịt của VinFast:

Nguồn video: YouTube/Autobikes

Xem thêm: VinFast sẽ ra mắt 5 mẫu xe mới vào năm 2019

Tin mới lên