Tài chính

Thế giới Di động 'xuất ngoại' Điện máy Xanh sang Indonesia với tên Era Blue

(VNF) - Chia sẻ trên trang cá nhân, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO chuỗi Thế giới Di động và Điện máy Xanh thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) cho biết, MWG đã khai trương cửa hàng điện máy đầu tiên tại Indonesia với tên gọi Era Blue.

Thế giới Di động 'xuất ngoại' Điện máy Xanh sang Indonesia với tên Era Blue

MWG chính thức 'xuất ngoại' Điện máy Xanh sang Indonesia với tên Era Blue. (Ảnh: Facebook)

Era Blue là thương hiệu thuộc liên doanh PT Era Blue Elektronic (thương hiệu Era Blue) do MWG hợp tác với đơn vị địa phương PT Erafone Artha Retailindo (Erafone), một công ty con của Tập đoàn Erajaya.

Trước đó, chia sẻ với nhà đầu tư liên quan đến việc "tiến quân" sang Indonesia, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho hay Indonesia là thị trường lớn và đầy tiềm năng. Thị trường Indonesia đang thiếu một nhà bán lẻ dẫn dắt, cung cấp dịch vụ khách hàng tốt để khuyến khích nhu cầu mua sắm, trải nghiệm sản phẩm của người tiêu dùng.

“Dân số của quốc gia này gấp 3 lần Việt Nam. Doanh số điện thoại cũng gấp 3 lần. Tuy nhiên, mảng điện máy lại rất sơ khai khi doanh số mảng này chỉ hơn phân nửa so với thị trường Việt Nam. Đó là lý do chúng tôi tập trung cho thị trường này”, ông Đoàn Văn Hiểu Em nêu.

Điều khác biệt được ông Hiểu Em cho biết, "Tại đây, các nhà bán lẻ cứ lo bán lẻ, còn giao hàng là của hãng, lắp đặt của đối tác khác... Do đó khách hàng mất 1-2 tuần mới mua xong máy lạnh. Nếu Điện máy Xanh có thể làm tốt dịch vụ giao hàng lắp đặt cho khách hàng tại đây, sẽ là sự khác biệt lớn so với các nhà bán lẻ bên đó. Xác suất thành công sẽ lớn”.

Theo dự kiến, thời gian đầu tiên, cửa hàng điện máy của MWG sẽ tập trung ở một số thành phố lớn của Indonesia. Mục tiêu 5 năm, MWG sẽ mở một số lượng nhất định. Dù chưa thể tiết lộ về tên gọi cũng như kế hoạch cụ thể, CEO cho biết có thể không chỉ là mục tiêu về quy mô cửa hàng, doanh thu… MWG còn có cả chiến lược lên sàn.

Liên doanh Era Blue đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển ở nước ngoài của MWG và kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực giúp nối dài chuỗi tăng trưởng trong tương lai. 

Erafone - công ty con của tập đoàn Erajaya, nhà bán lẻ sản phẩm công nghệ số 1 tại Indonesia – đang vận hành mạng lưới khoảng 1.200 cửa hàng bán lẻ rộng khắp Indonesia, cung cấp thiết bị viễn thông, máy tính bảng, laptop và các sản phẩm khác trong cùng hệ sinh thái. Erafone hướng tới trở thành kênh bán lẻ tích hợp thông minh hàng đầu với mạng lưới cửa hàng lớn nhất, cam kết cung cấp các sản phẩm di động và các giải pháp cho người dùng Indonesia.

Tin mới lên