Thị trường

TP. HCM: Danh sách cả trăm chợ được cho phép bán hàng thiết yếu đang lan truyền là giả

(VNF) - Trong ngày 19/7, một danh sách cả trăm chợ khắp các quận huyện đã được cho phép bán hàng thiết yếu, được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Sở Công Thương TP. HCM xác nhận đó là tin giả.

TP. HCM: Danh sách cả trăm chợ được cho phép bán hàng thiết yếu đang lan truyền là giả

Tại TP. HCM đến ngày 19/7 chỉ còn khoảng 40 chợ đang hoạt động, người dân đi chợ phải tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp phòng dịch 5K (ảnh minh họa)

Theo đó, tại TP. HCM đến ngày 19/7 chỉ còn khoảng 40 chợ đang hoạt động.

Các quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và huyện Hóc Môn, Nhà Bè hiện không có chợ nào hoạt động.

Theo thông tin từ Sở Công thương TP. HCM, hiện tại TP. Thủ Đức có 9 chợ còn hoạt động, gồm các chợ: Cát Lái, Bình Trung, Thạnh Mỹ Lợi, Phú Hữu, An Bình (cũ), Linh Xuân, Tam Hải, Bình Phước, Hiệp Bình Chánh. Huyện Củ Chi có 9 chợ mở cửa: Lô 6, Phạm Văn Cội, Trung An, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng, Phú Hòa Đông, Củ Chi.

Bên cạnh đó, các quận huyện khác có chợ An Đông (quận 5); Nguyễn Tri Phương (quận 10); Kiến Thành (quận Bình Tân); Phú Thọ, Bình Thới (quận 11); Bà Chiểu, Văn Thánh (quận Bình Thạnh); Ba Bầu, An Phú Đông, Ngã tư Ga (quận 12); An Hội, Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp); Bình Chánh, Chợ Đệm, Tân Nhựt, Thuận Đạt (huyện Bình Chánh); Tam Thôn Hiệp, Đồng Hòa, Long Thạnh, An Thới Đông, Bình Khánh, Cần Giờ, Hòa Hiệp, Lý Nhơn (huyện Cần Giờ).

Theo Sở Công thương TP. HCM, các chợ đang tạm ngưng hoạt động chỉ được mở trong điều kiện đảm bảo an toàn, kiểm soát dịch bệnh, đây là yêu cầu bắt buộc.

Đồng thời, các chợ phải có biện pháp kiểm soát hướng dẫn lưu lượng, mật độ tiểu thương bán hàng, mật độ người đi chợ đảm bảo các biện pháp phòng dịch 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tiểu thương bán thực phẩm tươi sống, rau củ quả và việc tổ chức mua bán tránh tiếp xúc tối đa giữa tiểu thương và người mua; khuyến khích bán hàng đồng giá…

Nếu không gian chợ chưa đảm bảo, ban quản lý chợ có thể sử dụng các mặt bằng phù hợp để tiểu thương và người dân họp chợ an toàn. Việc tạm dừng hoạt động hoặc mở lại chợ do UBND quận, huyện căn cứ tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế quyết định.

Hiện các quận, huyện đang xây dựng phương án và sẽ tiếp tục tổ chức mở lại thêm nhiều chợ trên địa bàn. Khi đủ điều kiện các quận, huyện và TP. Thủ đức sẽ thực hiện các bước và công bố thông tin cho người dân.

Từ khoá: TP. HCM, Covid-19, chợ,
Tin mới lên