Thị trường

Trungnam Group khánh thành dự án điện gió hơn 1.600 tỷ tại Ninh Thuận

(VNF) - Sáng 14/11, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group đã tổ chức buổi lễ khánh thành Dự án Nhà máy điện gió số 5 với công suất 46,2 MW; tổng vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng.

Trungnam Group khánh thành dự án điện gió hơn 1.600 tỷ tại Ninh Thuận

Dự án Nhà máy điện gió số 5. Ảnh VGP

Dự án Điện gió số 5 có quy mô 11 trụ, sản lượng khai thác dự kiến là 136.281 MWh/năm.

11 tuabin của dự án được cung cấp bởi Công ty Enercon (CHLB Đức) có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 -2,5m/s góp phần đáng kể trong việc khai thác hiệu quả tài nguyên quốc gia.

Trước đó, Trungnam Group đã hoàn thành vận hành thương mại toàn bộ 11 trụ của dự án Nhà máy điện gió số 5 - Ninh Thuận vào ngày 21/9/2021.

Theo ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group, Nhà máy điện gió số 5 Ninh Thuận đi vào hoạt động chính là cột mốc đặc biệt cho chiến dịch hoàn thành 200 MW điện gió và 650 MW điện Mặt Trời với tổng công suất 853,15 MW của Trungnam Group tại Ninh Thuận, qua đó góp phần đưa Ninh Thuận đến gần với mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Đến thời điểm này, Trungnam Group đã có các dự án tiêu biểu như: điện gió số 5 Ninh Thuận với công suất 46,2 MW; điện gió Thuận Bắc với công suất 151,95 MW; điện Mặt Trời Thuận Nam với công suất 450 MW; điện Mặt Trời Thuận Bắc với công suất 204 MW. Tổng sản lượng điện đạt 2,25 tỷ KWh/năm. Tổng mức đầu tư đa lĩnh vực của Trungnam Group tại Ninh Thuận đã lên tới con số 2 tỷ USD.

Các đại biểu cắt băng khánh thành. Ảnh: VGP

Trong năm 2021, Trungnam Group đã hoàn thành 3 dự án điện gió lớn, trong đó Dự án điện gió Ea Nam (Đăk Lăk) trở thành Dự án nhà máy điện gió trên bờ có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay với 400MW; Dự án Đông Hải 1 Trà Vinh trở thành dự án điện gió trên biển lớn nhất với công suất 100MW. 

Trungnam Group là một tập đoàn đa ngành được thành lập vào năm 2004, hoạt động chính trong lĩnh vực năng lượng, xây dựng, hạ tầng và bất động sản.

Người đứng đầu tập đoàn là doanh nhân Nguyễn Tâm Thịnh (sinh năm 1973). Kể từ năm 2018 đến nay, chiến lược cốt lõi của Tập đoàn Trung Nam là tập trung phát triển ngành năng lượng tái tạo với các dự án từ thủy điện đến điện gió và điện mặt trời.

Trong lĩnh vực năng lượng, Trungnam Group hiện là nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo; đồng thời là doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo tích hợp hệ thống truyền tải điện.

Dự kiến đến năm 2025, Trungnam Group sẽ nâng mức công suất sở hữu lên thành 3,8GW năng lượng tái tạo và 1,5GW điện khí LNG, đóng góp vào tiến trình giảm phát thải Carbon tương đương hơn 13 triệu tấn carbon so với điện than đồng thời duy trì tăng trưởng ít nhất 20% mỗi năm.

Tin mới lên