Tỷ phú Trần Đình Long: ‘Kể cả bất ổn, Hoà Phát vẫn không giảm mục tiêu lợi nhuận’
(VNF) - Trước lo ngại về căng thẳng thuế quan sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu và doanh thu, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hoà Phát khẳng định Hoà Phát sẽ không có điều chỉnh kế hoạch kinh doanh kể cả trong bối cảnh thị trường có nhiều bất ổn.
Không điều chỉnh mục tiêu lợi nhuận
Tại ĐHĐCĐ Tập đoàn Hoà Phát được tổ chức sáng nay, ông Trần Đình Long, chủ tịch tập đoàn Hoà Phát cho biết, năm nay, tập đoàn lên kế hoạch doanh thu 170.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 15.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 21% và 25% so với thực hiện năm 2024. Trước đó, Chủ tịch Trần Đình Long trước đó đã cam kết Hoà Phát sẽ tăng trưởng 15% mỗi năm.
Tại Đại hội, trước lo ngại về căng thẳng thuế quan sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu và doanh thu của Hoà Phát, ông Long khẳng định: “Chúng ta mạnh dạn xây dựng kế hoạch kinh doanh cao, để hoàn thành mỗi quý cần đạt hơn 4.000 tỷ lợi nhuận - con số rất là cao. Đó vừa là thách thức vừa là cơ hội và việc đặt mục tiêu tăng trưởng cao cũng là mục tiêu để phấn đấu. Hoà Phát sẽ không có điều chỉnh kế hoạch kinh doanh kể cả trong bối cảnh thị trường có nhiều bất ổn”.

Chia sẻ thêm về kết quả kinh doanh, Chủ tịch HPG khẳng định quý I với doanh thu 37.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.300 tỷ đồng; tăng lần lượt 19% và 15% so với cùng kỳ năm ngoái.Như vậy, tập đoàn đã thực hiện được 22% chỉ tiêu lợi nhuận năm sau một quý.
Lãnh đạo tập đoàn nhìn nhận ngành thép đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Chiến tranh thương mại vẫn tiếp tục đang gia tăng tại nhiều khu vực và quốc gia, hạn chế khả năng tiếp cận thị trường nước ngoài của thép Việt Nam, ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng xuất khẩu.
Bên cạnh đó, xung đột giữa Nga - Ukraina vẫn tiếp diễn phức tạp dù có nhiều nỗ lực giữa Mỹ và Nga nhằm hạ nhiệt căng thẳng. Điều này dự báo làm tăng nguy cơ biến động bất thường của giá nguyên vật liệu.
Nền kinh tế Trung Quốc, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản vẫn phục hồi rất chậm gây ảnh hưởng lớn đến cân bằng cung cầu thép của nước này. Trung Quốc đang nỗ lực giải quyết lượng thép dư thừa bằng việc xuất khẩu, làm gia tăng căng thẳng thương mại với các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.
Ngoài ra, lạm phát trên thế giới đã hạ nhiệt nhưng chưa bền vững. Các ngân hàng trung ương các quốc gia vẫn duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt, do vậy mặt bằng lãi suất tiếp tục duy trì mức cao.
Năm nay, tập đoàn cho biết sẽ vận hành ổn định lò số 1 của dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hoà Phát Dung Quất 2 và tiếp tục đầu tư xây dựng để hoàn thành lò số 2 vào quý IV.
Đồng thời, Hoà Phát sẽ nghiên cứu, đầu tư dự án sản xuất thép đường ray, thép làm trục bánh xe tàu hoà, tàu cao tốc cũng như các loại thép chất lượng cao phục vụ cho các dự án trọng điểm quốc gia và xuất khẩu ra thế giới.
Hoà Phát không chia cổ tức bằng lợi nhuận trong 2025
Về phương án phân phối lợi nhuận, với hơn 12.000 tỷ lợi nhuận sau thuế, Hòa Phát dự kiến trích 600 tỷ cho quỹ đầu tư phát triển, 250 tỷ cho quỹ khen thưởng, phúc lợi và 120 tỷ đồng để trả thù lao HĐQT và Ban kiểm soát cùng với 100 tỷ cho quỹ khen thưởng ban điều hành (5% phần vượt kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm vượt kế hoạch).

Đối với phương án trả cổ tức, theo tờ trình ban đầu, tập đoàn dự kiến chi trả cổ tức tổng tỷ lệ 20% gồm 5% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Song trước chính sách áp thuế đối ứng của Mỹ, HĐQT Hoà Phát đã quyết định không chia cổ tức tiền mặt mà trả toàn bộ bằng cổ phiếu trên cơ sở thận trọng và đảm bảo nguồn vốn tiền mặt trước những biến động ở tầm quốc tế.
Như vậy, đây là năm thứ ba tập đoàn không chia cổ tức bằng tiền cho cổ đông.
Chia sẻ với cổ đông, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết: "Ngay sau ngày 2/4, do biến động thuế quan thì lập tức chúng tôi lập tức phải đi vào phòng thủ. Điều đáng mừng là chúng tôi nhận được sự đồng cảm của cổ đông trên thị trường".
Ông Long cam kết từ 2026, Hoà Phát sẽ chia cổ tức tiền mặt cho cổ đông nếu nền kinh tế không có thêm bất ổn.
Năm 2025, kế hoạch cổ tức của tập đoàn dự kiến vẫn duy trì ở mức 20%.
Năm 2025, HPG đặt mục tiêu doanh thu 170.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 15.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 21% và 24,7% so với thực hiện năm 2024. Nếu hoàn thành kế hoạch, doanh thu của Hòa Phát sẽ đạt mức kỷ lục mới, còn lợi nhuận cao nhất trong 4 năm. Kế hoạch doanh thu kỷ lục của HPG năm nay được đặt ra trên đà tăng trưởng hia chữ số của năm 2024 (doanh thu đạt 138.855 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 12.020 tỷ đồng, tương ứng tăng 17% và 77% so với năm 2023).
Tiến độ 3 dự án 114.000 tỷ đồng của Hòa Phát tại Phú Yên
- Lo ngại thuế quan của Mỹ, Hoà Phát quyết không chia cổ tức tiền mặt 09/04/2025 11:15
- Hòa Phát muốn xây nhà máy sản xuất ray đường sắt 42ha tại Quảng Ngãi 23/03/2025 01:58
- Hoà Phát đầu tư 5.000 tỷ làm 9.000 căn NƠXH tại Hưng Yên 12/03/2025 02:15
Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu
(VNF) - Bà Phan Thị Mai cùng chồng là Hoàng Kim Khánh - chủ thẩm mỹ viện Mailisa - bị bắt với cáo buộc buôn lậu.
Từ ngày 15/12, khách sạn, nhà nghỉ không được phép giữ căn cước của khách
(VNF) - Theo Nghị định 282/2025/NĐ-CP, từ ngày 15/12/2025, các khách sạn, nhà nghỉ sẽ không được phép giữ thẻ căn cước của khách mà chỉ được quét, nhập thông tin hoặc đối chiếu theo đúng quy định, sau đó phải trả lại ngay cho khách.
'Đầu tư cho giáo dục, lợi nhuận sẽ trả dần cho tương lai quốc gia'
(VNF) - TS Trương Anh Dũng, Cục trưởng Cục Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nhấn mạnh: đầu tư cho giáo dục không chỉ là chi phí trước mắt, mà là khoản đầu tư chiến lược, mang lại lợi nhuận bền vững cho tương lai quốc gia.
Ninh Bình gọi đầu tư 6 dự án BĐS, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng
(VNF) - Ninh Bình kêu gọi đầu tư 6 dự án bất động sản trị giá hơn 3.460 tỷ đồng, đánh dấu đợt mời gọi lớn nhất trong năm. Hồ sơ mời thầu sẽ được phát hành từ đầu tháng 12/2025.
Mưa lũ dâng nhanh, Nam Trung Bộ chìm trong biển nước
(VNF) - Mưa lũ khiến nơi ở Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa chìm trong biển nước, hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tiếp tục ở mức cao khi mưa lớn còn kéo dài.
'Không thể nói thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để mua hàng cây vàng là tiết kiệm'
(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng việc người dân thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để đi đăng ký mua hàng cây vàng không thể nói là tiết kiệm.
ĐBQH kiến nghị rút ngắn thời gian xây sân bay Gia Bình
(VNF) - Đại biểu Quốc hội đề nghị việc đầu tư dự án sân bay Gia Bình phải nhanh hơn, tiến độ phải khẩn trương, tập trung hơn để sân bay Gia Bình là cảng hàng không 5 sao.
Ông Trần Phong được bầu làm Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa
(VNF) - Ông Trần Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tự chủ đại học: Không chỉ là câu chuyện tài chính
(VNF) - Sau nhiều năm triển khai cơ chế tự chủ, nhiều trường đại học trên cả nước đã đạt được những kết quả tích cực, khẳng định hướng đi đúng của chính sách đổi mới giáo dục đại học. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, tự chủ tài chính chỉ thực sự trở thành động lực phát triển khi được trao quyền đầy đủ, gắn với cơ chế minh bạch, trách nhiệm và niềm tin thể chế.
Thuỳ Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du mục bị tuyên án mỗi người 2 năm tù
(VNF) - HĐXX tuyên phạt hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du mục mỗi người 2 năm tù cùng về tội lừa dối khách hàng; buộc các bị cáo liên đới nộp lại số tiền thu lợi bất chính là 12 tỉ đồng.
Để Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mãi là 'mái trường của trí tuệ, nhân văn và khát vọng'
(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính trân trọng giới thiệu bài viết của GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Truyền thống – 30 năm phát triển của trường. Đầu đề do chúng tôi đặt lại.
Đổi mới tư duy lập pháp: Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới
(VNF) - Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, công tác lập pháp đã có nhiều đổi mới, thể hiện rõ tinh thần chủ động, linh hoạt và bám sát thực tiễn phát triển của đất nước. Để làm rõ hơn những nỗ lực, kết quả cũng như những khó khăn trong quá trình soạn thảo, thẩm tra và ban hành văn bản pháp luật, Tạp chí Đầu tư Tài chính đã có cuộc trao đổi với đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ (đoàn Hà Nội).
Nhà ở xã hội cũ vẫn tăng phi mã, vượt 80 triệu đồng/m2
(VNF) - Nhà ở xã hội – vốn được định hướng dành cho người thu nhập trung bình và thấp – đang chứng kiến mức tăng giá bất ngờ tại Hà Nội. Nhiều căn hộ đã qua sử dụng 5-10 năm được rao bán lên tới 70-80 triệu đồng/m², tiệm cận giá căn hộ thương mại.
Ông Hà Quang Trung được bầu làm Chủ tịch tỉnh Lai Châu
(VNF) - Ông Hà Quang Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng tính cách tiêu hết 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2025
(VNF) - Với hơn 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư công còn phải giải ngân trước ngày 31/1/2026, Đà Nẵng đang đối mặt áp lực lớn để hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch năm 2025.
VietinBank thoái vốn tại Cảng Sài Gòn, giá khởi điểm 570 tỷ đồng
(VNF) - VietinBank sẽ thoái hơn 19,6 triệu cổ phiếu tại Cảng Sài Gòn với giá trị khởi điểm khoảng 573 tỷ đồng, thông qua hình thức đấu giá công khai.
Cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá'
(VNF) - Báo Công lý, cơ quan ngôn luận của Tòa án nhân dân tối cao, phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá” từ ngày 19/11 đến 30/11/2025.
Bắt bà trùm cho vay nặng lãi 338 tỷ đồng, liên quan vụ án Công ty Thủy Nguyên
(VNF) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Bích Phượng, người được xác định là 'bà trùm' đứng sau đường dây cho vay nặng lãi với tổng giao dịch hơn 338 tỷ đồng, liên quan đến Công ty Cổ phần thương mại Thủy Nguyên.
6 tuần mất 1.000 tỷ USD: Những ngày lạnh nhất của 'mùa đông' tiền điện tử đang tới
(VNF) - Sau những tháng tăng trưởng bùng nổ, giá Bitcoin lao dốc gần 30%, khiến 1.000 tỷ USD vốn hóa “bốc hơi”. Giới phân tích dự báo những ngày lạnh nhất của mùa đông tiền điện tử đang đến, đặt nhà đầu tư trước thách thức lớn.
Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs ra toà
(VNF) - Sáng 19/11, Hoa hậu Thùy Tiên cùng hai KOL Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs được đưa ra xét xử, sau 6 tháng bị tạm giữ liên quan đến cáo buộc gian dối khách hàng trong hoạt động bán kẹo rau củ Kera.
Giá vàng hôm nay 19/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mức 150 triệu/lượng
(VNF) - Sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, giá vàng trong nước hồi phục, bắt đầu tăng trở lại trong sáng 19/11.
Khai mạc cuộc họp cấp cao ứng phó 'đại dịch thuốc lá toàn cầu'
(VNF) - Hơn 1.400 đại biểu từ 162 quốc gia đã có mặt tại Geneva để khai mạc COP11, nơi các nước bàn giải pháp ứng phó “đại dịch thuốc lá” và sự gia tăng sản phẩm nicotine mới.
Phát triển đại học ngoài công lập: Những ngày đầu gian nan
(VNF) - Giữa những năm 1990, khi hệ thống đại học dân lập còn non trẻ, việc thành lập một trường ngoài công lập gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, quản trị và niềm tin xã hội. TS. Nguyễn Toàn, Thành viên Hội đồng Sáng lập, Cố vấn Ban giám hiệu HUTECH, chia sẻ về những công thức trong những ngày đầu xây dựng mô hình giáo dục mới.
Giá Bitcoin có thể lao xuống dưới 80.000 USD?
(VNF) - Đa số nhà giao dịch tỏ ra bi quan, cho rằng đợt trượt giá Bitcoin còn lâu mới kết thúc khi những người mua lớn “rút lui”.
Shark Thủy 'vẽ' kịch bản lừa hơn 10.000 người, chiếm đoạt gần 7.700 tỷ đồng
(VNF) - Từ 2015 đến 2023, Shark Thủy đã bán vượt vốn điều lệ Egroup hơn 206 triệu cổ phần khống cho 10.063 nhà đầu tư, chiếm đoạt hơn 7.670 tỷ đồng tiền gốc của bị hại.
Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu
(VNF) - Bà Phan Thị Mai cùng chồng là Hoàng Kim Khánh - chủ thẩm mỹ viện Mailisa - bị bắt với cáo buộc buôn lậu.
Hiện trạng khu vực làm công viên hơn 4.600 tỷ ven sông Tô Lịch
(VNF) - Mới đây, Hà Nội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, chỉnh trang và tái thiết công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch.


































































