Tài chính tiêu dùng

Ví tiền điện tử giả của tác giả người Việt đang đứng đầu App Store?

Mới đây ví điện tử MyEtherWallet đã đăng cảnh báo người dùng ứng dụng MyEtherWallet trên chợ ứng dụng App Store không phải của họ và đây là một ứng dụng giả mạo. Ứng dụng giả này đang được cho rằng thuộc về một tác giả người Việt?

Ví tiền điện tử giả của tác giả người Việt đang đứng đầu App Store?

Ảnh minh họa.

Những loại tiền ảo như Bitcoin hay Ethereum thường được người dùng cất trong các loại ví tiền điện tử. Một trong những ví khá nổi tiếng hiện nay với số lượng người dùng lớn là MyEtherWallet.

Tuy nhiên mới đây, Twitter của ví điện tử này đã đăng cảnh báo với người dùng. Cho biết ứng dụng cùng tên, cùng logo với họ là MyEtherWallet trên chợ ứng dụng App Store của Apple là ứng dụng giả mạo. Ví điện tử này khuyến cáo người dùng không nên tải về ứng dụng này.

Ứng dụng này đang được thu phí với mức 109.000 đồng tại khu vực Việt Nam. Đây cũng là ứng dụng đang đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng các ứng dụng tài chính từ sau cơn bão giá Bitcoin vừa qua.

Ứng dụng ví giả đang đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng các ứng dụng về tài chính.

Tìm kiếm theo tên tác giả ứng dụng, người dùng sẽ thấy nhiều điểm đáng ngờ khi danh sách những ứng dụng mà tác giả này phát triển chỉ có một trò chơi đua xe, không có bất kỳ nội dung nào liên quan đến tiền ảo hay tài chính, kinh tế.

Bình thường các ví điện tử để chứa tiền ảo sẽ là công cụ để người dùng chuyển tiền, giao dịch với người khác. Để đảm bảo tiền của người dùng an toàn, mỗi ví sẽ có một mã khoá tương tự mật khẩu.

Ví điện tử đang được sử dụng rất phổ biến do người dùng lo sợ nếu để tiền của mình lại các sàn giao dịch, khi có vấn đề gì họ sẽ bị mất toàn bộ số tiền của mình.

Theo trang công nghệ Techcrunch, vấn đề hiện nay đó là không rõ vì sao một ứng dụng giả có thể lọt qua việc xét duyệt ứng dụng của Apple. Không những ứng dụng này được thăng hạng rất nhanh mà còn được App Store giới thiệu trong phần ứng dụng nổi bật.

Một giả thiết được trang này đưa ra là chính Apple cũng không biết ứng dụng này đã được đăng trên chợ ứng dụng của mình.

Lúc này MyEtherWallet đã có phản hồi với Apple, đề nghị gỡ bỏ ứng dụng giả mạo, tuy nhiên người dùng vẫn có thể tìm thấy ứng dụng ngay trong App Store của mình.

Tin mới lên