Thị trường

Việt Nam đón chuyến bay chở du khách nước ngoài đầu tiên

(VNF) - Chuyến bay chở các du khách nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam sau khi triển khai mở cửa lại thị trường khách quốc tế từ 15/3 đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều nay (16/3).

Việt Nam đón chuyến bay chở du khách nước ngoài đầu tiên

Chuyến bay Vietnam Airlines chở những du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam.

Chuyến bay do Vietnam Airlines thực hiện mang số hiệu VN650 hành trình từ Singapore đến TP. HCM và chở hơn 100 hành khách, trong đó có 20 khách quốc tịch nước ngoài.

Cũng trong ngày hôm nay, chuyến bay VN651 từ TP. HCM đã đến Singapore và được ghi nhận là chuyến bay đầu tiên chở du khách Việt Nam theo chương trình cho phép du khách có thể vào Singapore mà không phải thực hiện cách ly.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến bay/tuần đến Singapore, từ TP. HCM hàng ngày và từ Hà Nội vào thứ 2, thứ 4, thứ 6. Từ 27/3, Vietnam Airlines sẽ khải thác đến Singapore lên tới 21 chuyến/tuần từ TP. HCM và 4 chuyến/tuần từ Hà Nội. Hãng cũng kết nối thêm Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc với Singapore từ 15/4.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch quốc tế từ sau 15/3, Vietnam Airlines đã triển khai kế hoạch mở rộng và tăng tần suất khai thác đến toàn bộ mạng bay thường lệ quốc tế. Trước mắt, từ cuối tháng 3/2022, Vietnam Airlines tăng tổng số chuyến bay lên 97 chuyến/tuần, khai thác tới hầu hết các sân bay thành phố lớn của các nước, mở rộng khai thác thêm các đường bay du lịch.

Đến tháng 7/2022, Vietnam Airlines dự kiến tiếp tục khôi phục khai thác đến thị trường Trung Quốc (6 chuyến/tuần), Indonesia (3 chuyến/tuần) và các đường bay du lịch đến Đà Nẵng, Nha Trang từ các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, nâng tổng số chuyến bay quốc tế lên đến hơn 160 chuyến/tuần.

Tin mới lên