Tài chính tiêu dùng

Vietcombank dừng tăng phí rút tiền ATM

(VNF) - Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa chính thức thông báo dừng thu phí dịch vụ thẻ sau khi có ý kiến chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Vietcombank dừng tăng phí rút tiền ATM

Vietcombank vừa thông báo dừng tăng phí rút tiền ATM.

Trước đó, vào ngày 7/7, Vietcombank đăng thông báo trên trang thông tin điện tử của ngân hàng này “cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ” từ ngày 15/7.

Trong đó, mức phí rút tiền mặt nội mạng tại các cây ATM sẽ tăng từ 1.100 đồng lên 1.650 đồng/giao dịch, chưa bao gồm 10% phí giá trị gia tăng.

Phí chuyển khoản liên ngân hàng thực hiện trên máy ATM là 3.300 đồng/giao dịch, phí chuyển khoản khách hệ thống của ngân hàng này là 5.500 đồng/giao dịch…

Cùng với đó, VietinBank, BIDV, Agribank cũng muốn tăng phí rút tiền mặt trên máy ATM lên mức 1.650 đồng/giao dịch.

Sau khi dự luận có ý kiến về việc tăng phí thẻ, Ngân hàng nhà nước  đã lần thứ 2 phải yêu cầu các ngân hàng tạm dừng tăng phí.

Đại diện Ngân hàng nhà nước cho rằng việc tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, các ngân hàng cũng cần bảo đảm nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các ngân hàng cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp.

Tin mới lên