Công nghệ

Vietnam Silicon Valley Accelerator mở đợt đầu tư mới cho startup Việt

(VNF) - Từ nay đến hết ngày 1/7/2018, các startup Việt có thể gửi hồ sơ kêu gọi vốn đầu tư đến Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) để được hỗ trợ.

Vietnam Silicon Valley Accelerator mở đợt đầu tư mới cho startup Việt

Không gian làm việc chung tại Vietnam Silicon Valley Accelerator

Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) là Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh đầu tiên được thành lập năm 2014 tại Việt Nam, dựa trên những nghiên cứu từ Đề án Vietnam Silicon Valley - Đề án đầu tiên của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ trực tiếp cho startup.

Trong suốt gần 4 năm hoạt động, VSVA đã cung cấp vốn mồi và chương trình huấn luyện tập trung của cho startup tại Việt Nam. Cho đến nay, danh mục đầu tư của VSVA bao gồm 50 công ty với tỷ lệ đầu tư thành công là 38%.

Trong đó, một số startup tốt nghiệp từ chương trình của VSVA đã gọi thành công vốn đầu tư vòng tiếp theo với định giá nhiều triệu USD như TechElite, Lozi, SchoolBus, Ship60…

Hiện nay, VSVA là đơn vị duy nhất tại Việt Nam rót vốn cho startup từ giai đoạn đầu.

Trong khuôn khổ chương trình VSVA Summer 2018, các startup có thể gửi hồ sơ kêu gọi vốn đầu tư đến VSVA để được hỗ trợ.

Một điểm đáng chú ý khi gọi vốn với VSVA là các startup không chỉ được tiếp cận nguồn đầu tư vốn mồi mà còn có cơ hội làm việc 1:1 với các cố vấn trong hơn 4 tháng.

Theo thông tin từ VSVA, các startup tham gia vào chương trình có thể tận dụng được những nguồn lực sẵn có của VSVA như cố vấn, không gian làm việc chung và nhận được nhiều hỗ trợ khác từ mạng lưới đối tác và chuyên gia của VSVA.

Được biết, mạng lưới này bao gồm danh mục đầu tư hơn 50 startup và hơn 60 tổ chức. Trong đó, phải kể đến những ông lớn như Ngân hàng Quốc tế VIB, Tập đoàn Lotte, Tập đoàn SamSung, Tập đoàn Microsoft, VTC Mobile, Baker McKenzie, CocCoc…

Theo bà Thạch Lê Anh – Sáng lập và điều hành VSVA thì đơn vị này đang quan tâm tới các xu thế của thế giới trong phát triển Fintech (tài chính ngân hàng) và Agritech (nông nghiệp công nghệ cao).

“Tôi tin đây sẽ là 2 mảng phát triển rất nóng tại Việt Nam trong thời gian tới. VSVA đang có chiến lược để thúc đẩy sự phát triển của 2 mảng này tại Việt Nam...”, bà Thạch Lê Anh chia sẻ.

Tin mới lên