Vinataba tổ chức hội thảo xúc tiến xuất khẩu sang châu Phi
Lan Thu -
08/12/2021 09:34 (GMT+7)
(VNF) - Chiều 24/6/2021, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Xúc tiến xuất khẩu sang thị trường châu Phi.
Vinataba tổ chức hội thảo xúc tiến xuất khẩu sang châu Phi
Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Bùi Nhật Tiến, Phó tổng giám đốc Vinataba cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu và đã tác động không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động thương mại trên toàn thế giới và ngành thuốc lá Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.
Hội thảo xúc tiến xuất khẩu được tổ chức theo hình thức trực tuyến, tạo ra một kênh trao đổi thông tin hiệu quả giữa các công ty sản xuất và xuất khẩu thuốc lá, cơ quan nhà nước hỗ trợ xúc tiến thương mại và các đối tác tiềm năng tại thị trường châu Phi.
Ông Nguyễn Phúc Nam - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á - Châu phi, Bộ Công Thương chia sẻ thông tin tại hội thảo
Ông Nguyễn Phúc Nam, Phó Vụ trưởng Thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công Thương, chia sẻ với quy mô 55 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng dân số hơn 1,3 tỷ người, châu Phi có nhu cầu rất lớn về nhập khẩu hàng hóa, là thị trường đầy tiềm năng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam.
Với quy mô dân số ngày càng tăng, thu nhập của người dân dần được cải thiện, nhất là khu vực thành thị, yêu cầu tiêu chuẩn, chất lượng chưa thực sự khắt khe so với Mỹ, EU, Nhật Bản…, các sản phẩm thuốc lá của Việt Nam với mức giá hết sức cạnh tranh và có chất lượng tốt hoàn toàn có khả năng thâm nhập các nước châu Phi.
Đây là thị trường còn dư địa để doanh nghiệp thuốc lá Việt Nam nghiên cứu mở rộng và khai thác trong thời gian tới, theo ông Nguyễn Phúc Nam.
Đại diện các Thương vụ Việt Nam cũng chia sẻ thông tin chi tiết về các thị trường Algeria, Nigeria, Ma-rốc và các nước khác tại châu Phi được kiêm nhiệm như Sierra Leon, Cameroon, Togo, Senegal, Tunisia…, giải đáp nhiều câu hỏi về phân khúc thị trường, gu hút và giá thành trung bình của các công ty sản xuất và xuất khẩu thuốc lá. Thương vụ cũng vẫn thường xuyên tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các đối tác, bạn hàng rộng khắp châu Phi.
Tại hội thảo, các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu thuốc lá điếu thuộc Vinataba có cơ hội được kết nối giao thương với các đối tác được các thương vụ Việt Nam giới thiệu tham dự hội thảo và đã có một phiên làm việc hiệu quả.
(VNF) - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã bắt tạm giam 2 đối tượng cùng là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang, nay là Thuế Bắc Ninh vì nhận 4,3 tỷ đồng để “bỏ qua” cho doanh nghiệp có sai phạm về thuế.
(VNF) - Nhắc đến mục tiêu đến năm 2045 nước ta trở thành nước thu nhập cao, đại biểu Quốc hội nêu thách thức dân số "già trước khi giàu" là rất thực tế.
(VNF) - Ngay sau khi trúng đấu giá khu đất 12,3 ha tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Phương Đông đã mang quyền tài sản của dự án đi thế chấp.
(VNF) - Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ vừa có báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán về nghị quyết phương án nhân sự tạm thời để điều hành hoạt động doanh nghiệp, trong lúc hàng loạt lãnh đạo chủ chốt nghỉ phép.
(VNF) - Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng đất hiếm đang trở thành tài nguyên chiến lược của Việt Nam và thế giới, vì vậy cần có cơ chế quản lý - bảo vệ đặc biệt, tránh nguy cơ khai thác bừa bãi, xuất khẩu thô và thất thoát nguồn lực quốc gia.
(VNF) - Với mức giá gần 2,7 tỷ đồng, hiện biển số xe máy 99AA-999.99 tỉnh Bắc Ninh đang là một trong những biển số xe máy có giá cao nhất từ trước đến nay.
(VNF) - Theo cáo buộc, sau khi chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư, Thân Văn Thoại (Tổng Giám đốc Công ty BBA) đã nhờ người mua 63 mảnh đất tại tỉnh Hòa Bình.
(VNF) - Nghị quyết 72 và Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 được kỳ vọng tạo ra bước đột phá về chăm sóc sức khỏe nhân dân.
(VNF) - Được thiết kế như một giai phẩm Xuân, số đặc biệt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 sẽ được Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance dự kiến xuất bản vào tháng 1/2026.
(VNF) - TS.Trần Đình Thiên cho rằng Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo bước nhảy vọt, nếu dám theo đuổi mục tiêu tăng trưởng hai con số một cách thực chất và bền vững. Trong bối cảnh kinh tế thế giới phân hóa mạnh, đây chính là “cách Việt Nam vượt lên chính mình”, thoát khỏi quỹ đạo tăng trưởng trung bình và hình thành sức bật mới cho nền kinh tế.
(VNF) - Giữa những ngày cuối năm se lạnh, ước mơ về một mái nhà kiên cố của mẹ con bà Nguyễn Thị Phúc ở xã Thạch Khê, Hà Tĩnh đã thành hiện thực. VietnamFinance Foundation – chương trình thiện nguyện của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, cùng chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã khánh thành, bàn giao căn nhà tình thương 70m², mang đến điểm tựa mới cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.
(VNF) - Từ ngày 15/12, nhiều hành vi vi phạm liên quan đến căn cước, cư trú và sử dụng VNeID sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 282/2025. Người dân cần cập nhật quy định để tránh rủi ro pháp lý khi cầm cố, cho thuê hoặc sử dụng trái phép thẻ căn cước.
(VNF) - Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế lên 500 triệu đồng/năm, tức là gấp 5 lần so với mức đang áp dụng theo Luật Thuế TNCN hiện hành.
(VNF) - Các nhóm đối tượng đã cấu kết với một số nhân viên ngân hàng, sử dụng giấy tờ giả mở hơn 1.000 tài khoản doanh nghiệp “ma” và mua khoảng 10.000 tài khoản cá nhân không chính chủ.
(VNF) - Khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tiếp tục chìm sâu, giới đầu tư trên mọi thị trường của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khó lòng làm ngơ.
(VNF) - Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, được điều động tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội.
(VNF) - Đại biểu Nguyễn Tâm Hùng (TP. HCM) nêu thực tế nhiều dự án trọng điểm đang bị chậm do quy trình nội bộ kéo dài, làm tăng chi phí và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.
(VNF) - Quá trình điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Mailisa, cơ quan chức năng thu giữ 3 tỷ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
(VNF) - Doanh nghiệp chuyển đổi xanh đang cần các cơ chế khuyến khích, nội dung này đã được nêu bật tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 diễn ra tại TP. HCM.
(VNF) - Năm 2025 khép lại với những dư chấn của thời tiết cực đoan và các hình thái thiên tai bất thường liên tiếp xuất hiện. Những thiệt hại về người và của không chỉ tạo áp lực lên hoạt động sản xuất – đời sống dân sinh, mà còn đặt nền kinh tế Việt Nam trước bài toán cân bằng giữa phục hồi ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn.
(VNF) - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã bắt tạm giam 2 đối tượng cùng là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang, nay là Thuế Bắc Ninh vì nhận 4,3 tỷ đồng để “bỏ qua” cho doanh nghiệp có sai phạm về thuế.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.