Ngân hàng

Vụ nhân viên ngân hàng ôm 400 tỷ bỏ trốn: VIB lên tiếng

(VNF) – VIB vừa chính thức lên tiếng về vụ nhân viên ngân hàng ôm 400 tỷ đồng bỏ trốn. Theo đó, ngân hàng này khẳng định, nhân viên trên không còn làm việc tại VIB và những giao dịch giữa các các nhân với nhau không thuộc thẩm quyền giải quyết của VIB. Hiện chưa phát hiện bất cứ thiệt hại nào xảy ra với VIB và khách hàng.

Vụ nhân viên ngân hàng ôm 400 tỷ bỏ trốn: VIB lên tiếng

VIB chính thức lên tiếng về vụ nhân viên ngân hàng ôm 400 tỷ đồng bỏ trốn

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa chính thức lên tiếng về vụ nhân viên ngân hàng ôm 400 tỷ đồng bỏ trốn tại Thành phố Hạ Long, Hải Phòng, theo đó, VIB xác nhận nhân viên trên đã từng làm việc tại VIB nhưng nay đã nghỉ việc.

Phía VIB cũng cho biết, ngân hàng này đã phối hợp với cơ quan chức năng tra soát các giao dịch liên quan đến cá nhân này. Tuy nhiên, chưa phát hiện bất cứ thiệt hại nào xảy ra với VIB và khách hàng.

Vụ nhân viên ngân hàng ôm 400 tỷ bỏ trốn VIB lên tiếng

VIB cho biết, chưa phát hiện thiệt hại nào xảy ra với VIB và khách hàng

Trước đó, theo thông tin từ những người đến đòi nợ , bà V.P.T công tác tại Phòng giao dịch phường Bãi Cháy, Ngân hàng VIB; chồng bà T là một cán bộ cảnh sát giao thông tại địa phương. Dựa vào uy tín cá nhân và uy tín người chồng, bà T đã đứng ra huy động vốn từ nhiều người dân với tổng giá trị huy đông lên đến hơn 400 tỷ đồng. Nhiều cá nhân thậm chí đã tin tưởng và gửi bà T số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo phía VIB, những giao dịch giữa các cá nhân với nhau không thuộc thẩm quyền giải quyết của VIB. Đồng thời, ngân hàng này khẳng định, mọi hoạt động của VIB tại Quảng Ninh vẫn diễn ra bình thường, mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng vẫn luôn được đảm bảo.

VIB là 1 trong 10 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước lựa chọn để triển khai phương pháp quản trị vốn và rủi ro theo tiêu chuẩn Basel II. Vừa qua, ngân hàng này đã hoàn tất thủ tục tăng vốn điều lệ lên 5.644 tỷ đồng theo chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời, VIB cũng cho biết, ngân hàng này đang thực hiện việc đăng ký, lưu ký chứng khoán để sẵn sàng giao dịch trên sàn UPCoM vào đầu năm 2017.

Tin mới lên