Tiêu điểm

Vụ sai phạm tại Sagri: Bắt Giám đốc Công ty PIT Travel Đoàn Quang Hồi

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam ông Đoàn Quang Hồi, Giám đốc Công ty thương mại Lữ hành Hòa Bình Quốc Tế (PIT Travel) vì ông này liên quan đến vụ sai phạm tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Vụ sai phạm tại Sagri: Bắt Giám đốc Công ty PIT Travel Đoàn Quang Hồi

Bắt Giám đốc Công ty Lữ hành Hòa Bình Quốc Tế Đoàn Quang Hồi vì liên quan sai phạm tại Sagri

Ngày 24/8, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đoàn Quang Hồi. Cùng bị bắt với ông Hồi còn có bà Nguyễn Thị Nguyên, kế toán trưởng của PIT Travel.

Cùng ngày, Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét trụ sở PIT Travel.

Bị can Đoàn Quang Hồi và bị can Nguyễn Thị Nguyên

Được biết, PIT Travel là một trong hai công ty du lịch có quan hệ hợp tác với Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri), trong việc ký khống các hợp đồng tham quan học tập kinh nghiệm nước ngoài trị giá hơn 13 tỷ đồng.

Theo điều tra ban đầu, Đoàn Quang Hồi và Nguyễn Thị Nguyên đã cấu kết với Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Sagri, ký khống nhiều hợp đồng du lịch với giá trị nhiều tỷ đồng.

Trước đó, tháng 10/2007, Thanh tra Thành phố đã có kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm tại Sagri, trong đó có sai phạm của Lê Tấn Hùng trong việc chi khống tiền đi du lịch cho cán bộ nhân viên.

Bản kết luận thanh tra nêu rõ Lê Tấn Hùng và Nguyễn Thị Thúy (Kế toán trưởng) đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động đi học tập kinh nghiệm nước ngoài. 

Hai công ty du lịch được xác định "hợp tác" với Sagri là PIT Travel và Công ty du lịch Thanh niên xung phong. Giá trị hợp đồng khoảng 13,3 tỷ đồng. Những hợp đồng này đã được 2 công ty trên tiến hành thanh lý, tất toán công nợ, coi như đã thực hiện xong. 

Cũng trong sáng ngày 24/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bổ sung đối với bị can Lê Tấn Hùng về tội danh tham ô tài sản theo Điều 353, Bộ luật Hình sự.

Xem thêm: Ông Lê Tấn Hùng bị khởi tố bổ sung tội tham ô tài sản

Tin mới lên