Ngân hàng

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc sẽ mở chi nhánh Hà Nội sau 5 năm mở văn phòng đại diện

Yến Thanh - 21:10 12/11/2017

(VNF) - Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, một trong 3 ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc, sắp được mở chi nhánh tại Hà Nội.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc sẽ mở chi nhánh Hà Nội sau 5 năm mở văn phòng đại diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, lãnh đạo hai nước đã chứng kiến Lễ ký kết 12 văn kiện và trao 7 văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Đáng chú ý là trong số 7 văn kiện được trao, có Văn bản chấp thuận nguyên tắc việc thành lập Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc chi nhánh Hà Nội.

Trước đó, vào năm 2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cho phép Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc được mở văn phòng đại diện tại thành phố Hà Nội.

Văn phòng đại diện được mở có tên đầy đủ bằng tiếng Việt: Văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc tại Hà Nội; có địa chỉ tại Lý Thường Kiệt, Hà Nội và có thời hạn hoạt động là 5 năm.

Theo giấy phép hoạt động, Văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc - Hà Nội, có chức năng là văn phòng liên lạc và nghiên cứu thị trường; xúc tiến các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc hiện là một trong 3 ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc.

Trong một diễn biến liên quan, một văn bản quan trọng khác liên quan đến hợp tác ngân hàng giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng đã được ký kết là Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin thanh tra, giám sát ngân hàng giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban quản lý giám sát ngân hàng Trung Quốc.

Tin nổi bật

[Góc nhìn VNF] Bán cả thị trấn ở Mỹ và mối lo nhượng địa ở Việt Nam

(VNF) - Các quốc gia trên thế giới cho phép "bán đứt" một thị trấn, một ngôi làng hay một hòn đảo cho người nước ngoài. Còn tại Việt Nam, chỉ là đề xuất cho nhà đầu tư thuê đất 99 năm tại các đặc khu cũng đã đủ để tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội...

Thị trấn PhinDeli Town Buford tại Mỹ do ông Phạm Đình Nguyên sở hữu