M&A

Tỷ phú Carlos Slim bán một nửa cổ phần tại The New York Times

(VNF) – Tài phiệt viễn thông Mexico Carlos Slim mới đây đã bán một nửa cổ phần của mình tại tờ The New York Times cho các nhà đầu tư mạo hiểm của Mỹ với mức giá 240 triệu USD.

Tỷ phú Carlos Slim bán một nửa cổ phần tại The New York Times

The New York Times là một trong những tờ báo lâu đời nhất tại Mỹ.

Sau thương vụ này, số cổ phần của ông giảm từ 16.9% xuống còn khoảng 6.9% tới 8.5%, trở thành cổ đông thứ hai của The New York Times. Với việc cổ phiếu này tăng giá 50% trong năm qua, Slim có vẻ kiếm được khá nhiều lợi nhuận.

Trước khi bán đi một nửa sở hữu của mình, Carlos Slim vốn là cổ đông cá nhân lớn nhất tại tờ The New York Times.

"Carlos Slim trở thành cổ đông lớn nhất của New York Times Co. tại thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử của công ty", người phát ngôn của The New York Times cho hay. "Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ và lòng tin tưởng của ông Slim với công ty này".

Thương vụ này tới sau khi có thông tin về việc Arthur Gregg Sulzberger sẽ tiếp nhận vai trò điều hành tờ báo từ tay cha mình, Arthur "Pinch" Sulzberger kể từ 1/1 năm sau.

Năm 2010, Calos Slim vượt mặt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Carlos Slim Helú sinh năm 1940 tại Mexico. Hiện ông đang đứng thứ 7 trong Top những người giàu nhất thế giới do Tạp chí Forbes bình chọn với khối tài sản lên tới 64,7 tỷ USD. Carlos Slim chi phối toàn bộ hệ thống viễn thông của Mexico và là người có ảnh hưởng rất lớn đến mọi tầng lớp dân chúng tại Mexico. Năm 2006, Carlos Slim đã lập kỷ lục về thu nhập hàng năm, khi kiếm được tới 19 tỷ USD.

Hoạt động kinh doanh của Slim liên quan tới mọi mặt đời sống của người dân Mexico. Các công ty của ông sản xuất thuốc lá, linh kiện xe hơi, thiết bị kỹ thuật cho các giàn khoan dầu mỏ, bảo hiểm ô tô và nhà cửa…

Sự hiện diện của mạng lưới siêu thị Sunborns của Carlos Slim tại Mexico chẳng khác nào mạng lưới Wall Mart ở Mỹ. Trong các siêu thị của Carlos Slim, có "thượng vàng, hạ cám" đủ mọi thứ, từ nước uống cho đến đồ công nghệ cao.

Tin mới lên