Tiêu điểm

1 trong 5 triệu liều vắc xin Sinopharm do Sapharco mua đã về TP. HCM

(VNF) - Một triệu liều vắc xin Vero-Cell về T.P HCM lần này thuộc hợp đồng đặt mua 5 triệu liều của Sapharco với đối tác Sinopharm.

1 trong 5 triệu liều vắc xin Sinopharm do Sapharco mua đã về TP. HCM

1 trong 5 triệu liều vắc xin Sinopharm do Sapharco mua đã về TP. HCM.

TP. HCM mới đây đã nhận 1 triệu trong tổng số 5 triệu liều vắc xin Vero-Cell của Sinopharm do Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn (Sapharco) mua.

Đây là lô nhập vắc xin nhập khẩu đầu tiên của TP. HCM do Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn đàm phán, thương thảo, ký kết hợp đồng mua và nhập khẩu dưới sự ủy quyền của UBND thành phố.

Một triệu liều vắc xin Vero-Cell về TP. HCM lần này thuộc hợp đồng đặt mua 5 triệu liều của công ty với đối tác Sinopharm.

Trước đó, ngày 6/7, Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn đã được UBND TP. HCM giao thực hiện đàm phán, thương thảo, ký kết các hợp đồng mua bán vắc xin phòng Covid-19 tại TP. HCM.

Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn chịu trách nhiệm về nguồn gốc, chất lượng vắc xin nhập khẩu; đảm bảo việc bảo quản vắc xin tại các cơ sở bảo quản theo đúng quy định, tránh ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin nhập khẩu; đồng thời bảo đảm việc sử dụng vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng theo chỉ đạo của UBND TP. HCM.

Công ty phải thực hiện đúng các quy định hiện hành về xuất nhập khẩu, lưu thông, phân phối thuốc và dược có liên quan. Đơn hàng trên có giá trị tới tháng 8/2022.

Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn là công ty thứ hai được nhập khẩu vắc xin Covid-19, sau công ty VNVC với hợp đồng mua 30 triệu liều vắc xin AstraZeneca. Các nguồn vắc xin đến nay tại Việt Nam còn lại là từ cơ chế Covax cung ứng và Nhật Bản, Mỹ, Nga viện trợ.

Vero-Cell là vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và được Chương trình Covax mua để giúp các nước tiếp cận với vắc xin một cách công bằng.

Vắc xin Vero-Cell đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Tin mới lên