Công nghệ

2 quỹ đầu tư bắt tay phổ cập tài chính số cho nhà đầu tư Việt

(VNF) - Hợp tác giữa Novaon Capital và FPT Capital được kỳ vọng sẽ là cơ hội mới giúp 2 bên hiện thực hóa sứ mệnh phổ cập tài chính số cho cộng đồng nhà đầu tư Việt.

2 quỹ đầu tư bắt tay phổ cập tài chính số cho nhà đầu tư Việt

Novaon Capital hợp tác chiến lược cùng FPT Capital.

Quỹ đầu tư Novaon Capital vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược với quỹ đầu tư FPT Capital, một thành viên của Tập đoàn FPT.

Theo thoả thuận hợp tác chiến lược, Novaon Capital và FPT Capital thống nhất hợp tác trên cơ sở phát huy thế mạnh hai bên nhằm mang lại giải pháp đầu tư khác biệt trên thị trường và ưu việt hơn cho khách hàng.

Việc bắt tay giữa FPT Capital cùng Novaon Capital với công nghệ đầu tư bằng AI được kỳ vọng mang lại những thay đổi tích cực cho ngành tài chính số. ​​

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM, tổng số tài khoản mở mới của nhà đầu tư trong nước đạt 1.534.363 tài khoản, tăng 56.07% so với năm 2020. Ngoài ra, giá trị vốn hoá thị trường cổ phiếu tại sàn HoSE cũng tăng vọt hơn 43,06%, lên tới 5,8 triệu tỷ đồng.

Với ước tính tốc độ tăng trưởng của VnIndex năm 2022-2023 chậm lại, nhà đầu tư có thể gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì hiệu suất đầu tư ổn định. Việc hợp tác với các quỹ uy tín sẽ giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư như kỳ vọng.

Lễ ký kết đánh dấu một bước tiến mới cho mối quan hệ hợp tác giữa Novaon Capital và FPT Capital, đồng thời cũng là cơ hội mới giúp 2 bên hiện thực hóa sứ mệnh phổ cập tài chính số cho cộng đồng nhà đầu tư Việt.

Tin mới lên