M&A

Ademco Singapore ‘tấn công’ thị trường dịch vụ an ninh bảo mật của Việt Nam

(VNF) – Công ty Ademco Security Group Pte Ltd (Ademco) của Singapore mới đây đã mua lại 60% cổ phần của Công ty Cổ phần Công nghệ TNT (TNT), một trong những công ty cung cấp giải pháp an ninh hàng đầu của Việt Nam, Dealstreetasia đưa tin ngày 9/2.

Ademco Singapore ‘tấn công’ thị trường dịch vụ an ninh bảo mật của Việt Nam

Thị trường dịch vụ an ninh bảo mật cho doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn còn dư địa để phát triển.

Hợp đồng này được thực hiện với sự cộng tác của Cục Phát triển doanh nghiệp quốc tế Singapore (IE Singapore). Hiện giá trị giao dịch chưa được tiết lộ.

Đây là giao dịch đầu tiên của Ademco tại Việt Nam nhằm nắm bắt rõ hơn nhu cầu về các giải pháp bảo mật trong hoạt động kinh doanh và quản lý tại Việt Nam, theo thông cáo báo chí của Ademo.

"Ademco hy vọng sẽ tăng doanh thu ở nước ngoài thêm 50% trong ba năm tới để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Thị trường Việt Nam sẽ là một đóng góp quan trọng cho việc này thông qua việc mua lại ", thông cáo nhấn mạnh.

Ngoài Việt Nam, Ademco hiện đang hợp tác với IE Singapore để mở rộng hoạt động ở châu Á, bao gồm Ấn Độ và Trung Quốc. Ademco đã cung cấp dịch vụ cho hơn 8.000 khách hàng khắp châu Á trong hơn ba thập kỷ qua.

Công ty này có doanh thu hàng năm khoảng 40 triệu đô la Singapore, cung cấp việc làm cho hơn 400 nhân viên ở 20 thành phố của Singapore, Malaysia, Philippines, Trung Quốc, Indonesia, và Ấn Độ.

IE Singapore là một cơ quan chính phủ của Singapore nhằm thúc đẩy thương mại quốc tế và kết nối các doanh nghiệp của Singapore với các đối tác toàn cầu. Cơ quan này sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về các thị trường mới và tạo điều kiện cho việc tìm hiểu các đối tác trước khi mua lại.

Được thành lập vào năm 2005, TNT là nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ kỹ thuật cho các hệ thống an ninh cho nhiều khách hàng tại Việt Nam. Công ty này từng hợp tác với các tập đoàn lớn như Samsung Electronics Việt Nam và Mektec Manufacturing Corporation.

>> Quỹ đầu tư Singapore rót vốn vào Startup bán vé xe trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Tin mới lên