Ngân hàng

Agribank: 'Nếu nguyên nhân mất tiền không do lỗi của khách thì sẽ bồi hoàn'

(VNF) – Trong thông cáo báo chí được phát đi cuối ngày 26/4 về vụ 400 tài khoản Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) bị hack, Agribank khẳng định ngân hàng này sẽ bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất, nếu nguyên nhân mất tiền không do lỗi của khách hàng.

Agribank: 'Nếu nguyên nhân mất tiền không do lỗi của khách thì sẽ bồi hoàn'

Nếu nguyên nhân mất tiền không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết bồi hoàn đầy đủ cho các chủ thẻ.

Trước sự việc 400 tài khoản Agribank bị hack, nhiều người mất tiền trong đêm 25/4, Agribank đã phát đi thông cáo báo chí liên quan.

Kết quả xác minh sơ bộ từ Agribank cho thấy, thẻ của khách hàng nhiều khả năng đã bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM trong quá trình sử dụng.

Agribank cho hay đã làm việc trực tiếp với khách hàng bị mất tiền trong sáng 26/4 để đưa ra phương án xử lý.

Theo đó, với chủ thẻ bị rút tiền bằng thẻ giả tại ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank, ngân hàng này dự kiến phản hồi kết quả cuối cho khách hàng trong ngày 27/4. Còn đối với các trường hợp bị rút tiền bằng thẻ giả tại ATM của tổ chức tín dụng khác, Agribank đang phối hợp thu thập chứng từ và sẽ phản hồi đến chủ thẻ ngay sau khi nhận được kết quả.

"Agribank cam kết sẽ bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất, nếu nguyên nhân mất tiền không do lỗi của khách hàng", theo khuyến cáo của Agribank .

Như tin đã đưa trước đó, từ 19h30 ngày 25/4, một số nhân viên tại Kênh Truyền hình Nhân dân có địa chỉ tại Hàng Trống, Hà Nội nhận được tin nhắn điện thoại báo tiền trong tài khoản ngân hàng của họ tại Agribank đang liên tục được rút. Điều đáng nói là các cá nhân này đều không thực hiện bất cứ giao dịch nào trong thời điểm kể trên.

Tin nhắn biến động số dư liên tiếp được gửi đến số điện thoại của một chủ thẻ.

Theo thống kê, khoảng gần 10 cá nhân trên đã bị rút mất số tiền từ 10 - 24 triệu đồng/người.

Sau khi sự việc trên diễn ra, các nạn nhân đã báo cho phía ngân hàng Agribank để khóa các tài khoản trên. Đến 22h cùng ngày, Agribank xác nhận đã khóa toàn bộ tài khoản của cán bộ, nhân viên Kênh Truyền hình Nhân dân để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, đến 23h30 cùng ngày, vẫn có khách hàng bị rút tiền trong tài khoản. Đến 3h15 sáng 26/4, việc giao dịch rút tiền trong các thẻ này mới được chấm dứt. Một số khác thì thẻ ngân hàng bị nuốt tại cây ATM của Agribank.

Như vậy, việc khóa thẻ được ngân hàng thực hiện muộn hơn xác nhận với khách hàng khoảng 5 giờ.

Đại diện Agribank cho biết sáng 26/4, nhà băng đã có buổi làm việc với các cá nhân bị mất tiền và cam kết bồi hoàn số tiền bị rút trước đó.

Đồng thời ngân hàng cũng giải thích việc đã thông báo khóa tài khoản nhưng vẫn bị mất tiền vì số lượng thẻ bị hack tương đối nhiều (khoảng 400 người) nên không thao tác kịp.

> 400 tài khoản Agribank bị hack, nhiều người mất tiền trong đêm

Tin mới lên