Nhân vật

Bà Lê Diệp Kiều Trang sắp rời ghế Giám đốc Facebook Việt Nam

(VNF) - Bà Lê Diệp Kiều Trang vừa công bố sẽ rời ghế Giám đốc Facebook Việt Nam sau hơn 8 tháng đảm nhận vị trí này.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sắp rời ghế Giám đốc Facebook Việt Nam

Bà Lê Diệp Kiều Trang đảm nhận vị trí Giám đốc Facebook tại Việt Nam hơn 8 tháng

Thông tin trên được Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Theo đó, lý do bà rời Facebook là vì "không thu xếp được công việc gia đình". 

Lê Diệp Kiều Trang gia nhập Facebook với vị trí Giám đốc tại khu vực Việt Nam từ cuối tháng 3/2018. Được biết, nhiệm vụ của bà là chuyên về phát triển kinh doanh của Facebook tại Việt Nam.

"Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam. Mình tin Facebook đã, đang và sẽ giúp mọi người xây dựng cộng đồng và kéo thế giới lại gần hơn. Facebook đã thực sự giúp doanh nghiệp trở nên gần hơn với cộng đồng và mình rất mong sẽ thấy thêm nhiều doanh nghiệp nữa khai thác và lớn mạnh với nền tảng này", Lê Diệp Kiều Trang viết trên trang cá nhân.

Sau khi rời Facebook, Lê Diệp Kiều Trang "sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới".

Bà cũng "cảm ơn Facebook, những đồng nghiệp, những người bạn mới đã cho mình một hành trình thú vị với nhiều kỷ niệm".

Lê Diệp Kiều Trang (tên thường gọi là Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP. HCM. Bà là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc kiêm Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần Casumina. Anh trai bà là Lê Trí Thông, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á. Chồng bà là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của Công ty Misfit Wearables.

Từ thuở còn đi học, Lê Diệp Kiều Trang sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể với kết quả thủ khoa tuyển sinh đầu vào Trường chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường.

Bà cũng nhận được học bổng học dự bị đại học 2 năm (A-Level) tại Anh. Xong A-Level với điểm cao, bà được học bổng Đại học Oxford và tốt nghiệp cử nhân kinh tế và quản trị trong vòng 3 năm. Với điểm số nằm trong top 5 của trường, bà được tiếp học bổng thạc sỹ.

Sau khi đỗ thủ khoa thạc sỹ ngành kinh tế, Lê Diệp Kiều Trang được tiếp học bổng tiến sỹ, nhưng bà thấy hướng học thuật không phù hợp với mình nên tạm gác học bổng và về Việt Nam làm việc năm 2005.

Sau khi kết hôn, Kiều Trang sang Mỹ và tiếp tục giành được Học bổng Legatum cho ngành thạc sỹ quản trị kinh doanh của MIT.

Trước khi đầu quân cho Misfit Wearables, Kiều Trang làm ở McKinsey, một trong những công ty danh tiếng ở lĩnh vực tư vấn chiến lược. Ý tưởng thành lập Misfit Wearables của chồng bà là Sonny Vũ và ông John Sculley đã khiến bà quyết định từ bỏ công việc tại McKinsey, vốn được xem là ước mơ của nhiều người.

Misfit Wearables là công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên chế tạo các thiết bị y tế và dụng cụ thể dục.

Đây là một trong những startup nổi bật với những dòng thiết bị theo dõi sức khỏe, sự vận động của cơ thể, nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới trong đó có thể kể đến John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành.

Hồi tháng 12/2015, Misfit vừa được Tập đoàn Đồng hồ Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD. Thành công của thương vụ này có sự góp công rất lớn từ Lê Diệp Kiều Trang.

Sau khi bán công ty, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Ngay sau đó, cộng đồng startup Việt Nam khá bất ngờ khi bà tuyên bố rời Fossil Việt Nam, cùng lúc Sonny Vũ cũng rút khỏi vị trí Tổng giám đốc Công nghệ của Fossil.

Tin mới lên