Bất động sản

Bắc Giang sắp có khu đô thị mới Vân Trung 125ha

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Vân Trung tại huyện Việt Yên.

Bắc Giang sắp có khu đô thị mới Vân Trung 125ha

Bắc Giang sắp có khu đô thị mới Vân Trung 125ha tại huyện Việt Yên.

Theo quyết định, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa phận xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, có quy mô diện tích khoảng 125 ha. Quy mô dân số dự kiến khoảng 19.500 người.

Khu đô thị mới Vân Trung có tính chất là khu đô thị mới, xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hiện đại, đáp ứng các nhu cầu ở của nhân dân xã Vân Trung, khu vực lân cận và dân cư của các khu công nghiệp.

Về không gian kiến trúc cảnh quan, khu đô thị mới Vân Trung được quy hoạch thành 3 khu vực gồm phía bắc, trung tâm và phía nam. Trong đó, khu vực phía bắc được tổ chức không gian theo hướng hướng phát triển nhà ở gắn thương mại dịch vụ, nhà ở cao tầng. Các công trình hỗn hợp, thương mại dịch vụ, khách sạn cao tầng, các công trình công trình giáo dục, văn hóa, UBND liền kề với khu vực cây xanh cách ly.

Khu trung tâm là không gian kiến trúc cảnh quan chính của đồ án, đồng thời là không gian mở, vùng lõi hình thành khu vực cây xanh mặt nước làm hồ điều hòa hỗ trợ cho việc tiêu thoát nước. Công viên cây xanh gắn với quảng trường đa năng được quy hoạch theo hướng hình thành điểm nhấn gắn kết với công trình thương mại dịch và khu nhà ở hỗn hợp cao tầng. Ngoài ra còn bổ sung khu vực nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ 2 mặt tiền để phát triển và đa dạng yếu tố thương mại dịch vụ cho khu vực trung tâm của khu đô thị.

Còn khu phía nam được quy hoạch chủ yếu là nhà ở liền kề, nhà ở cao tầng chạy dọc theo các tuyến giao thông. Không gian đô thị khu vực được quy hoạch hài hòa, đa số giao thông các dãy nhà được thiết kế hướng về khu vực cây xanh mặt nước, hệ thống giao thông khu ở được liên kết với trục chính cũng như các tuyến đường liên khu vực.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: hạ tầng kỹ thuật như xây dựng các trục giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải...; công trình công cộng trường học, sân thể thao, nhà văn hóa, khuôn viên cây xanh mặt nước, bãi đỗ xe...

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu UBND huyện Việt Yên có trách nhiệm tổ chức thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Tin mới lên