M&A

Bán thành công hơn 33,4 triệu cổ phần, Mobifone 'chia tay' SeABank

(VNF) - Tổng công ty Viễn thông Mobifone vừa bán đấu giá thành công hơn 33,4 triệu cổ phần tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với mức giá bình quân 9.978 đồng/cổ phần.

Bán thành công hơn 33,4 triệu cổ phần, Mobifone 'chia tay' SeABank

Mobifone bán thành công toàn bộ cổ phần tại SeABank.

Đã có 48 nhà đầu tư mua thành công hơn 33,4 triệu cổ phần SeABank của Mobifone; trong đó, có 6 tổ chức và 42 cá nhân. Mức đấu giá thành công cổ phần SeABank dao động từ 9.700 đồng/cổ phần đến 13.800 đồng/cổ phần. Sau chào bán, Mobifone thu về tổng cộng gần 334 tỷ đồng.

Được biết, trong đợt bán đấu giá này có 54 nhà đầu tư đã đăng ký tham gia mua cổ phần SeABank bao gồm 6 nhà đầu tư tổ chức và 48 nhà đầu tư cá nhân. Tổng khối lượng cổ phần đăng ký mua lên đến hơn 69,8 triệu cổ phần, gấp đôi số cổ phần chào bán là 33,4 triệu cổ phần.

Trước đó, Mobifone đã rao bán toàn bộ hơn 33,4 triệu cổ phần SeABank, tương ứng 6,11% vốn điều lệ tại đây, với giá khởi điểm 9,600 đồng/cổ phần.

Cũng liên quan đến kế hoạch bán cổ phần của Mobifone, như VietnamFinance đã đưa tin, Mobifone đã quyết định đưa ra hơn 5,5 cổ phần TPBank để đấu giá với giá khởi điểm 12.800 đồng/cổ phần. Tuy nhiên, đến ngày 17/2 thì Mobifone đã tạm dừng đợt đấu giá này.

Nguyên nhân của việc tạm dừng đợt đấu giá là vì ngày 15/1/2018, HNX đã nhận được công văn của TPBank về việc thông báo tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại TPBank đã đạt 30%/vốn điều lệ, tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài được mua trong đợt đấu giá này là 0%. Cũng trong ngày 15/1, HNX cũng nhận được công văn của Mobifone về việc làm rõ tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại TPBank.

Theo đề nghị của Mobifone và để đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư tham gia đấu giá, HNX thông báo tạm dừng tổ chức phiên đấu giá cổ phần của TPBank do Mobifone sở hữu để làm rõ tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài.

Tin mới lên