Bất cập tại Lọc dầu Nghi Sơn khiến xăng dầu thiếu hụt nguồn cung

Minh Anh - 14/10/2023 23:44 (GMT+7)

(VNF) - Việc Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn được hưởng cơ chế bao tiêu sản phẩm nhưng không có cam kết về mức cung ứng tối thiểu ra thị trường khiến thiếu hụt nguồn cung xăng dầu trong nước.

VNF

Trong báo cáo vừa gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ ra các vấn đề gây bức xúc trong dư luận xã hội, cử tri và nhân dân trong thời gian qua. Trong đó, nhấn mạnh các bất cập trong cung ứng xăng dầu dẫn đến tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ.

Đáng chú ý, báo cáo chỉ ra việc chưa thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất của nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, đơn vị liên quan việc thị trường xăng dầu trong nước thiếu hụt nguồn cung năm 2022 và đầu năm 2023.

Theo đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, giai đoạn tháng 1-2/2022, nguồn cung xăng dầu thiếu hụt do năng lực sản xuất trong nước. Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn chiếm tỷ lệ đáng kể (35-40%) trong tổng cung nội địa nhưng giảm công suất còn 55-80%.

Nguyên nhân của tình trạng này là do Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn được áp dụng cơ chế bao tiêu sản phẩm nhưng không có cơ chế cam kết về mức sản xuất tối thiểu để bảo đảm an ninh năng lượng, thiếu căn cứ xử lý khi xảy ra vướng mắc. Việc này khiến thị trường trong nước vào thế bị động khi phải tìm kiếm nguồn cung thay thế ngoài kế hoạch, nhất là khi nguồn cung thế giới cũng khan hiếm, giá nhập khẩu ở mức cao.

Cũng theo báo cáo của đoàn giám sát, trong năm 2023, sự cố kỹ thuật rò rỉ xúc tác tại khớp nối giãn nở nhiệt tháp tái sinh của phân xưởng RFCC của nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn khiến sản lượng xăng dầu trong 10 ngày đầu tháng 1 giảm khoảng 20-25% so với kế hoạch. Diễn biến này làm tăng nguy cơ không đủ nguồn cung cho thị trường.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, để chủ động về nguồn cung xăng dầu, không để xảy ra thiếu hụt xăng dầu, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công Thương lên kế hoạch nhập khẩu bù đắp nguồn thiếu hụt từ sản xuất trong nước.

Vì vậy, cần xem xét hoàn thiện các cơ chế chính sách liên quan tới điều hành thị trường xăng dầu, sớm đề xuất triển khai các kho dự trữ quốc gia theo quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 đã được Chính phủ phê duyệt cùng các cơ chế vận hành phù hợp.

Do chưa có hệ thống kho dự trữ xăng dầu quốc gia nên hiện nay toàn bộ xăng dầu dự trữ quốc gia đang bảo quản tại kho thuê của 4 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu. Việc bảo quản chung với doanh nghiệp đang không đúng theo khoản 1 Điều 51 Luật Dự trữ quốc gia năm 2012 quy định hàng dự trữ quốc gia phải được cất giữ riêng đúng địa điểm quy định.

Bộ Công Thương đã phối hợp với các cơ quan liên quan trình Thủ tướng phương án nâng tổng mức dự trữ quốc gia về xăng dầu lên 15 ngày vào năm 2025 và 30 ngày vào năm 2030.

Đối với việc tuân thủ quy định mức dự trữ xăng dầu tối thiểu, Đoàn giám sát đề nghị cần tăng cường thanh kiểm tra, có chế tài xử lý nghiêm các thương nhân vi phạm quy định mức dự trữ xăng dầu tối thiểu. Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và Dung Quất cũng cần tuân thủ đúng cam kết với các khách hàng và cơ quan chức năng.

Mặt khác, báo cáo của đoàn giám sát khẳng định cần xem xét các thỏa thuận hợp tác đối với nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn. "Đã được hưởng cơ chế bao tiêu sản phẩm, cơ chế bù giá nhưng không có cam kết về mức cung ứng tối thiểu ra thị trường là không hợp lý, cần sớm được xử lý trong thời gian tới", báo cáo nêu.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương hồi tháng 5/2023, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: "Trong những đợt khan hiếm xăng dầu thời gian qua, việc giảm sản xuất của Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn được cho là nguyên nhân không nhỏ".

Hiện nay, khoảng 70% nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước đến từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (đơn vị thành viên PVN) và Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Trong đó, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn có vốn đầu tư 9 tỷ USD nằm trong Khu kinh tế mở Nghi Sơn (Thanh Hóa) có công suất giai đoạn 1 là 200.000 thùng dầu thô một ngày, tương đương 10 triệu tấn dầu thô mỗi năm (gần gấp đôi công suất nhà máy lọc dầu Dung Quất, Quảng Ngãi).

Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn do 4 liên doanh trong nước, quốc tế góp vốn, gồm: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait KPI (Kuwait), Công ty Idemitsu và Công ty Hóa chất Mitsui (Nhật Bản). Trong đó, phía doanh nghiệp Việt Nam chỉ góp vốn 25,1%.

Nhà máy này vận hành thương mại từ cuối năm 2018, đóng vai trò quan trọng trong việc cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước, chiếm 35-40% thị phần.

Đây là tổ hợp hóa dầu chế biến sâu tầm cỡ thế giới và phức tạp nhất trong lĩnh vực lọc hóa dầu ở Việt Nam. Ngoài các sản phẩm chủ lực là khí hóa lỏng LPG, xăng A92, A95, dầu diesel, dầu hỏa, Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn còn sản xuất sản phẩm hóa dầu như: benzen, polypropylene và lưu huỳnh...

Cùng chuyên mục
Cách đồ uống Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Cách đồ uống Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

10/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các dòng thức uống tốt cho sức khỏe của Hàn Quốc đang thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ nhờ chiến lược định giá cao cấp và bản địa hóa sâu sắc.

VinFast Evo Lite hút khách ở phân khúc xe điện không cần bằng lái

VinFast Evo Lite hút khách ở phân khúc xe điện không cần bằng lái

10/07/26 08:09 (GMT+7)

(VNF) - Với tốc độ tối đa 49 km/h, khả năng đổi pin tại trạm và mức giá từ hơn 14 triệu đồng, VinFast Evo Lite hướng đến nhóm học sinh THPT và người dùng có nhu cầu di chuyển trong đô thị.

Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng nhẫn biến động 'lạ'

Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng nhẫn biến động 'lạ'

10/07/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng, giảm trái chiều tại các thương hiệu lớn trong khi giá vàng thế giới tiếp tục hồi phục.

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 100 tỷ USD: Thách thức không nằm ở năng lực sản xuất

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 100 tỷ USD: Thách thức không nằm ở năng lực sản xuất

09/07/26 15:24 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 100 tỷ USD được đánh giá khả thi, nhưng để hiện thực hóa, ngành nông nghiệp phải vượt qua những "rào cản" ngày càng khắt khe về tiêu chuẩn thị trường và đổi mới mô hình tăng trưởng.

Trường Thành Energy Group ‘tiến quân’ vào thị trường xe máy điện?

Trường Thành Energy Group ‘tiến quân’ vào thị trường xe máy điện?

09/07/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Trường Thành Energy Group vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc tham gia góp vốn thành lập Công ty cổ phần Trường Thành Castrol Gogoro Mobility.

Giá vàng hôm nay 9/7: Giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp

Giá vàng hôm nay 9/7: Giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp

09/07/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục "đi lùi", giảm phiên thứ ba liên tiếp tính từ đầu tuần đến nay. Hiện giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 148,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Đòn bẩy tài chính tối ưu: Cơ hội cuối sở hữu căn hộ hạng sang Đà Nẵng chỉ với 10% vốn

Đòn bẩy tài chính tối ưu: Cơ hội cuối sở hữu căn hộ hạng sang Đà Nẵng chỉ với 10% vốn

08/07/26 15:08 (GMT+7)

(VNF) - Với mức vốn tự có 10% đi kèm cam kết lãi suất trần 8,5%/năm, tổ hợp căn hộ Regal Complex đang tạo ra một cơ hội đáng chú ý cho dòng tiền tìm kiếm điểm đến an toàn và hiệu quả tại thị trường căn hộ hạng sang Đà Nẵng.

Xe bán tải được ‘cởi trói’, Ford Việt Nam nâng cấp toàn diện Ranger mới

Xe bán tải được ‘cởi trói’, Ford Việt Nam nâng cấp toàn diện Ranger mới

08/07/26 13:16 (GMT+7)

(VNF) - Từ một phương tiện chủ yếu phục vụ sản xuất, kinh doanh, xe bán tải ngày nay đã được nhiều người dân lựa chọn như một phương tiện đa dụng, vừa phục vụ công việc, vừa đáp ứng nhu cầu đi lại của gia đình.

Mua ô tô điện dưới 200 triệu đồng: Chọn VinFast VF 2 hay Bestune Xiaoma?

Mua ô tô điện dưới 200 triệu đồng: Chọn VinFast VF 2 hay Bestune Xiaoma?

08/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - VietnamFinance so sánh ưu, nhược điểm của hai mẫu ô tô điện có giá bán rẻ nhất trên thị trường hiện nay là VinFast VF 2 và Bestune Xiaoma.

Bộ đôi xe điện Volvo EX90 và ES90 sắp về Việt Nam có gì?

Bộ đôi xe điện Volvo EX90 và ES90 sắp về Việt Nam có gì?

08/07/26 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Volvo EX90 là mẫu SUV điện cỡ lớn có cấu hình 6 hoặc 7 chỗ ngồi hướng đến nhu cầu sử dụng của các gia đình. Trong khi đó, Volvo ES90 được định vị ở phân khúc sedan thuần điện cao cấp.

Bentley hé lộ mẫu xe điện đầu tiên

Bentley hé lộ mẫu xe điện đầu tiên

08/07/26 10:50 (GMT+7)

(VNF) - Dự kiến ra mắt vào tháng 9, Bentley Torcal được kỳ vọng mở ra phân khúc SUV đô thị siêu sang thuần điện.

Giá bạc giảm một nửa từ đỉnh: Người mua lỗ nặng, 'tiến thoái lưỡng nan'

Giá bạc giảm một nửa từ đỉnh: Người mua lỗ nặng, 'tiến thoái lưỡng nan'

08/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc lao dốc hơn một nửa chỉ sau hơn 5 tháng khiến nhiều nhà đầu tư mua ở đỉnh chịu thua lỗ nặng. Nhiều người ôm hàng rơi vào thế kẹt: "Giữ thì mệt mỏi, bán thì lỗ sâu".

Cho vay ưu đãi lắp điện mặt trời mái nhà: Dừng ban hành cơ chế vì chưa thấy nguồn tiền

Cho vay ưu đãi lắp điện mặt trời mái nhà: Dừng ban hành cơ chế vì chưa thấy nguồn tiền

08/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương cho biết, cơ chế hỗ trợ người dân đầu tư điện mặt trời mái nhà vẫn chưa thể ban hành do chưa bố trí được nguồn ngân sách và chưa thống nhất phương án cho vay ưu đãi.

Giá vàng hôm nay 8/7: Tiếp tục ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 8/7: Tiếp tục ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

08/07/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước vẫn tiếp tục giảm mạnh, “bốc hơi” cả triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm.

Xóa 'nhập siêu' cho 2026, mỗi tháng còn lại phải xuất siêu 3 tỷ USD

Xóa 'nhập siêu' cho 2026, mỗi tháng còn lại phải xuất siêu 3 tỷ USD

08/07/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù xuất khẩu 6 tháng đầu năm tăng trưởng vượt mục tiêu, Việt Nam vẫn ghi nhận nhập siêu gần 17 tỷ USD. Theo Bộ Công Thương, để đưa cán cân thương mại trở lại trạng thái cân bằng, từ nay đến cuối năm nền kinh tế cần đạt mức xuất siêu khoảng 3 tỷ USD mỗi tháng, đặt ra áp lực lớn đối với hoạt động xuất khẩu trong những tháng cuối năm.

Hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng mạnh: Cục điện lực nói gì?

Hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng mạnh: Cục điện lực nói gì?

07/07/26 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Trước phản ánh của nhiều hộ dân về hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng cao, Cục Điện lực (Bộ Công Thương) cho biết nguyên nhân chủ yếu đến từ thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Việc sản lượng điện vượt lên các bậc giá cao trong biểu giá lũy tiến cũng khiến số tiền phải trả tăng đáng kể.

Giá vàng hôm nay 7/7: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 7/7: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

07/07/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi giá vàng miếng liên tục đi lùi thì giá vàng nhẫn lại có nhiều diễn biến trái chiều tại các thương hiệu lớn trong sáng 7/7.

‘Thép nội chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đặc biệt cao của SVĐ Hùng Vương’

‘Thép nội chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đặc biệt cao của SVĐ Hùng Vương’

06/07/26 17:30 (GMT+7)

Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Đại Dũng - doanh nghiệp tham gia thi công kết cấu thép cho sân vận động Hùng Vương - lần đầu tiết lộ công nghệ giúp nâng toàn bộ hệ mái nặng hàng chục nghìn tấn lên độ cao cả trăm mét.

Bà Cao Thị Ngọc Dung: 28.000 viên kim cương buôn lậu không vào PNJ

Bà Cao Thị Ngọc Dung: 28.000 viên kim cương buôn lậu không vào PNJ

06/07/26 16:34 (GMT+7)

Sau vụ nguyên Giám đốc P-Lab bị khởi tố, Chủ tịch HĐQT PNJ khẳng định toàn bộ kim cương đều nhập khẩu chính ngạch, không có viên nào trong vụ án được bán qua hệ thống.

Dự án nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất: Tập trung tháo gỡ nút thắt

Dự án nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất: Tập trung tháo gỡ nút thắt

06/07/26 14:24 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến cuối tháng 6/2026, hạng mục san lấp mặt bằng thuộc Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hoàn thành gần 50% khối lượng tổng thể. Dù gặp một số khó khăn về nguồn cung vật liệu đất đắp và giá xăng dầu tăng cao trong thời gian qua nhưng các đơn vị thi công vẫn duy trì cường độ làm việc cao để sớm bàn giao mặt bằng. Đây là điều kiện tiên quyết để chuẩn bị cho giai đoạn thi công xây lắp (EPC) của dự án trọng điểm quốc gia này.

Nhật Bản dùng ODA hỗ trợ Việt Nam chống truyện tranh lậu

Nhật Bản dùng ODA hỗ trợ Việt Nam chống truyện tranh lậu

06/07/26 13:17 (GMT+7)

(VNF) - Nhật Bản có kế hoạch sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) để hỗ trợ khoảng 10 quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam và Indonesia, nhằm tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền truyện tranh (manga), phim hoạt hình (anime) và trò chơi điện tử (game) của Nhật Bản đang gia tăng.

Vĩnh Long trên hành trình trở thành cực tăng trưởng mới: Khi đô thị giữ vai trò dẫn dắt tăng trưởng

Vĩnh Long trên hành trình trở thành cực tăng trưởng mới: Khi đô thị giữ vai trò dẫn dắt tăng trưởng

06/07/26 10:24 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi hợp nhất, Vĩnh Long đang đứng trước cơ hội hình thành một cực tăng trưởng mới của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Không gian rộng, đi xa êm ái, VinFast Limo Green hút khách thuê xe tự lái

Không gian rộng, đi xa êm ái, VinFast Limo Green hút khách thuê xe tự lái

06/07/26 09:29 (GMT+7)

(VNF) - Rộng rãi, vận hành êm và tiết kiệm, VinFast Limo Green đang được nhiều khách thuê xe tự lái chọn cho các chuyến đi gia đình. Với chủ xe cho thuê, những ưu điểm này cũng giúp xe dễ khai thác và giảm chi phí vận hành.

VINFAST ra mắt VF2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VINFAST ra mắt VF2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

06/07/26 09:20 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội, ngày 5/7/2026 - VinFast chính thức ra mắt VF 2 - dòng xe điện chiến lược hướng đến mục tiêu phổ cập ô tô cho người Việt, với mức giá chỉ 188 triệu đồng (gồm pin). Xe sở hữu thiết kế năng động 2 cửa - 4 chỗ ngồi, là lựa chọn an toàn - tiện nghi thay thế cho xe máy, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cư dân đô thị.

Tin khác
Vietlott tìm thấy 2 vé trúng độc đắc Jackpot hơn 107 tỷ đồng

Vietlott tìm thấy 2 vé trúng độc đắc Jackpot hơn 107 tỷ đồng

(VNF) - Vietlott vừa tìm được 1 vé số trúng giải Jackpot 1 gần 103 tỷ đồng và 1 tấm vé trúng giải Jackpot 2 gần 4,6 tỷ đồng. Như vậy, tổng giá trị 2 giải Jackpot này tới hơn 107 tỷ đồng.

Cách đồ uống Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Cách đồ uống Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

VinFast Evo Lite hút khách ở phân khúc xe điện không cần bằng lái

VinFast Evo Lite hút khách ở phân khúc xe điện không cần bằng lái

Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng nhẫn biến động 'lạ'

Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng nhẫn biến động 'lạ'

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 100 tỷ USD: Thách thức không nằm ở năng lực sản xuất

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 100 tỷ USD: Thách thức không nằm ở năng lực sản xuất

Trường Thành Energy Group ‘tiến quân’ vào thị trường xe máy điện?

Trường Thành Energy Group ‘tiến quân’ vào thị trường xe máy điện?

Giá vàng hôm nay 9/7: Giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp

Giá vàng hôm nay 9/7: Giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp

Đòn bẩy tài chính tối ưu: Cơ hội cuối sở hữu căn hộ hạng sang Đà Nẵng chỉ với 10% vốn

Đòn bẩy tài chính tối ưu: Cơ hội cuối sở hữu căn hộ hạng sang Đà Nẵng chỉ với 10% vốn

Xe bán tải được ‘cởi trói’, Ford Việt Nam nâng cấp toàn diện Ranger mới

Xe bán tải được ‘cởi trói’, Ford Việt Nam nâng cấp toàn diện Ranger mới

Mua ô tô điện dưới 200 triệu đồng: Chọn VinFast VF 2 hay Bestune Xiaoma?

Mua ô tô điện dưới 200 triệu đồng: Chọn VinFast VF 2 hay Bestune Xiaoma?

Bộ đôi xe điện Volvo EX90 và ES90 sắp về Việt Nam có gì?

Bộ đôi xe điện Volvo EX90 và ES90 sắp về Việt Nam có gì?

Bentley hé lộ mẫu xe điện đầu tiên

Bentley hé lộ mẫu xe điện đầu tiên

Giá bạc giảm một nửa từ đỉnh: Người mua lỗ nặng, 'tiến thoái lưỡng nan'

Giá bạc giảm một nửa từ đỉnh: Người mua lỗ nặng, 'tiến thoái lưỡng nan'

Cho vay ưu đãi lắp điện mặt trời mái nhà: Dừng ban hành cơ chế vì chưa thấy nguồn tiền

Cho vay ưu đãi lắp điện mặt trời mái nhà: Dừng ban hành cơ chế vì chưa thấy nguồn tiền

Giá vàng hôm nay 8/7: Tiếp tục ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 8/7: Tiếp tục ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Xóa 'nhập siêu' cho 2026, mỗi tháng còn lại phải xuất siêu 3 tỷ USD

Xóa 'nhập siêu' cho 2026, mỗi tháng còn lại phải xuất siêu 3 tỷ USD

Hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng mạnh: Cục điện lực nói gì?

Hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng mạnh: Cục điện lực nói gì?

Giá vàng hôm nay 7/7: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 7/7: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

‘Thép nội chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đặc biệt cao của SVĐ Hùng Vương’

‘Thép nội chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đặc biệt cao của SVĐ Hùng Vương’

Bà Cao Thị Ngọc Dung: 28.000 viên kim cương buôn lậu không vào PNJ

Bà Cao Thị Ngọc Dung: 28.000 viên kim cương buôn lậu không vào PNJ

Dự án nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất: Tập trung tháo gỡ nút thắt

Dự án nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất: Tập trung tháo gỡ nút thắt

Nhật Bản dùng ODA hỗ trợ Việt Nam chống truyện tranh lậu

Nhật Bản dùng ODA hỗ trợ Việt Nam chống truyện tranh lậu

Vĩnh Long trên hành trình trở thành cực tăng trưởng mới: Khi đô thị giữ vai trò dẫn dắt tăng trưởng

Vĩnh Long trên hành trình trở thành cực tăng trưởng mới: Khi đô thị giữ vai trò dẫn dắt tăng trưởng

Không gian rộng, đi xa êm ái, VinFast Limo Green hút khách thuê xe tự lái

Không gian rộng, đi xa êm ái, VinFast Limo Green hút khách thuê xe tự lái

VINFAST ra mắt VF2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VINFAST ra mắt VF2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

Hiện trạng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trước đề xuất mở rộng lên 12 làn xe

Hiện trạng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trước đề xuất mở rộng lên 12 làn xe

(VNF) - Trước đề xuất đầu tư hơn 25.000 tỷ đồng để mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 - 12 làn xe, tuyến đường cửa ngõ phía Nam Hà Nội hiện ghi nhận lưu lượng phương tiện rất lớn, thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải vào giờ cao điểm và các dịp lễ, Tết.