Tài chính tiêu dùng

Bắt quả tang 2 người Trung Quốc lắp camera trộm mã pin ATM

Sau khi lén lút đặt camera để lấy trộm mã pin từ thẻ ATM của khách hàng, các đối tượng sẽ làm thẻ giả rồi rút tiền.

Bắt quả tang 2 người Trung Quốc lắp camera trộm mã pin ATM

Bắt quả tang 2 người Trung Quốc lắp camera trộm mã pin ATM. (Ảnh minh họa)

Sáng 26/3, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) cho biết cơ quan điều tra vừa phối hợp Phòng An ninh kinh tế (PA81), Công an TP. Đà Nẵng bắt quả tang 2 người mang quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi tháo thiết bị bên trong trụ ATM tại phường Mỹ An.

Qua điều tra ban đầu, 2 người Trung Quốc này khai báo đã lén lút tháo thiết bị để lấy cắp thông tin thẻ ATM của khách hàng. Sau khi đặt camera để quay thao tác nhập mã PIN của khách hàng, các đối tượng sẽ lấy được mật khẩu và sẽ làm thẻ giả, sau đó rút tiền.

Vào tháng 10/2017, TAND TP. Đà Nẵng cũng đã đưa ra xét xử vụ án hai người Trung Quốc là Ping Sanshi (sinh năm 1976) và Hao Yanjun (sinh năm 1989) về tội sử dụng mạng máy tính, viễn thông, internet, thiết bị số để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng, hai người lên kế hoạch chiếm đoạt tiền của các chủ thẻ visa dựa trên các thông tin tài khoản thẻ mà Hao được một người phụ nữ Thái Lan cung cấp. 

Đến chiều 4/4/2016, hai người đến Phòng Kế toán của Công ty Kỳ nghỉ Đà Nẵng và yêu cầu được sử dụng máy EDC để quẹt thẻ tín dụng trả nợ cho công ty của Ping. Tại đây, các đối tượng đã thực hiện 29 giao dịch quẹt thẻ giả nhằm chiếm đoạt số tiền gần 470 triệu đồng. Tuy nhiên, các bị cáo chỉ thực hiện thành công 15 giao dịch và chiếm đoạt số tiền hơn 225 triệu đồng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc hai người Trung Quốc gắn camera để trộm mã pin ATM đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin mới lên