Tài chính tiêu dùng

Techcombank phản hồi thông tin ngân hàng 'rao' bán tài khoản số đẹp

(VNF) - Thị trường đang lan truyền thông tin Techcombank giao dịch và bán tài khoản số đẹp cho khách hàng với nhiều mệnh giá khác nhau.

Techcombank phản hồi thông tin ngân hàng 'rao' bán tài khoản số đẹp

Techcombank phản hồi thông tin ngân hàng 'rao' bán tài khoản số đẹp. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, trong thông cáo phát đi mới đây, Techcombank khẳng định thông tin trên không chính xác và không đúng với chính sách giá sản phẩm dịch vụ đang được ban hành của ngân hàng.

Techcombank cho biết ngân hàng áp dụng chính sách sản phẩm dịch vụ đến khách hàng một cách nhất quán trên toàn hệ thống. Khách hàng khi mở tài khoản tại Techcombank sẽ được cung cấp số tài khoản thông qua hệ thống lựa chọn số ngẫu nhiên, được quản lý chặt chẽ.

Do đó, trong trường hợp phát hiện bất cứ giao dịch nào không đúng với chính sách giá sản phẩm dịch vụ đang được ban hành về mua/bán số tài khoản số đẹp của Techcombank, khách hàng có thể gửi thông tin phản hồi về hotline của ngân hàng: 0902.130.838 hoặc email [email protected] Ngân hàng cam kết sẽ xử lý nghiêm khắc những trường hợp vi phạm.

Được biết, vài năm trở lại đây, nhu cầu về tài khoản ngân hàng số đẹp bắt đầu xuất hiện giống như nhu cầu tìm mua số điện thoại đẹp. Thị trường chợ đen theo đó cũng xuất hiện những người rao bán những số tài khoản ngân hàng đẹp, giống như việc sang nhượng số điện thoại.

Khi được hỏi về vấn đề này, tất cả các ngân hàng đều khẳng định việc mua bán số tài khoản ở bên ngoài ngân hàng là trái quy định và mang lại nhiều rủi ro cho khách hàng.

Cụ thể, nếu khách hàng tin và mua tài khoản ngân hàng theo hình thức như trên sẽ có khả năng bị lừa và mất trắng số tiền bỏ ra. Bởi không như số điện thoại, khách hàng muốn mở tài khoản ngân hàng cần phải đến trực tiếp các phòng giao dịch để thực hiện các thủ tục giấy tờ, phải ký xác nhận và điền các thông tin cá nhân đầy đủ. 

Hơn nữa, số tài khoản ngân hàng vốn không thể chuyển nhượng từ cá nhân này cho một cá nhân khác mà không cần thông qua ngân hàng.

Trước những rủi ro nêu trên, những người trong ngành ngân hàng đều đưa ra lời khuyên rằng khách hàng nên đến trực tiếp các ngân hàng để lựa chọn tài khoản số đẹp, thay vì mua lại trên thị trường chợ đen. 

Hiện tại, một số ngân hàng cũng đã tung ra sản phẩm tài khoản số đẹp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và đây được cho là một bước đi quan trọng nhằm loại bỏ những hoạt động mua bán bất hợp pháp số tài khoản ngân hàng.

Tin mới lên