Tài chính

'Bắt tay' Kiwoom, VinaCapital mở đường sang thị trường Hàn Quốc

(VNF) - Tập đoàn VinaCapital vừa thông báo việc ký Thỏa thuận Hợp Tác giữa Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital (VinaCapital Fund Management JSC - VinaCapital) và Công ty Quản lý Tài sản Kiwoom (Kiwoom Asset Management - Kiwoom) tại Seoul, Hàn Quốc. Theo đó, Kiwoom sẽ chọn giới thiệu các sản phẩm đầu tư của VinaCapital cho các nhà đầu tư Hàn Quốc và về lâu dài, Kiwoom hy vọng sẽ có thể cung cấp các sản phẩm đầu tư của công ty này cho các nhà đầu tư Việt Nam.

'Bắt tay' Kiwoom, VinaCapital mở đường sang thị trường Hàn Quốc

VinaCapital 'bắt tay' Kiwoom cung cấp sản phẩm đầu tư cho các nhà đầu tư Hàn Quốc

Ông Kim Seong Hoon – Tổng Giám đốc Kiwoom cho biết: "Việc mở văn phòng tại Việt Nam năm 2018 là một bước đi của chúng tôi trong việc gia nhập thị trường Đông Nam Á. Sau nhiều tháng thương thảo và trao đổi kinh nghiệm đầu tư, chúng tôi quyết định ký thỏa thuận hợp tác với VinaCapital, chuyển quan hệ kinh doanh hiện tại thành đối tác chiến lược lâu dài của nhau”.

Bà Nguyễn Thị Thái Thuận, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital chia sẻ: “Sứ mệnh của chúng tôi trong tập đoàn VinaCapital là cung cấp những sản phẩm đầu tư sáng tạo mang lại lợi nhuận vượt trội cho các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế. Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng phạm vi hoạt động của mình sang Hàn Quốc, không chỉ vì sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư Hàn Quốc với thị trường Việt Nam mà còn vì mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài của chúng tôi với Kiwoom.

Chúng tôi tin rằng việc kết hợp giữa kinh nghiệm đầu tư sâu rộng của VinaCapital tại Việt Nam và sự sáng tạo trong phát triển sản phẩm và phân phối của Kiwoom sẽ giúp chúng tôi cùng thành công trên cả hai thị trường”.

Theo thỏa thuận hợp tác, Kiwoom sẽ phát triển và ra mắt các sản phẩm mới qua việc khai thác tối đa chuyên môn đầu tư của tập đoàn VinaCapital bao gồm việc thành lập các quỹ tài sản đa dạng, quỹ chỉ số, quỹ bất động sản và quỹ trái phiếu chính phủ / trái phiếu doanh nghiệp.

Kiwoom đã tích cực mở rộng hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn cầu từ năm 2014. Tổng tài sản hiện do Kiwoom quản lý đạt trên 40 tỷ USD, trong đó khoản đầu tư ở nước ngoài sẽ chiếm 16% vào năm 2019, tăng 100% kể từ năm 2014. Đáng chú ý, Kiwoom được chọn là công ty quản lý ủy thác cho nhiều quỹ hưu trí do thành tích đầu tư toàn cầu và khả năng điều hành hiệu quả của họ tại Hàn Quốc và nước ngoài.

Tin mới lên