BĐS bế tắc: Doanh nghiệp muốn tăng giá đền bù và sớm được nộp tiền sử dụng đất

Phước Nguyên - 20/06/2023 08:29 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, các dự án của doanh nghiệp bất động sản Quảng Nam hiện gặp không ít khó khăn là do công tác giải phóng mặt bằng và pháp lý. Ông Bảo cũng đề xuất sớm tính giá đất và bàn giao 100% quyền sử dụng đất, đồng thời cho phép DN chậm nộp thuế.

VNF
Ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Tăng giá bồi thường giải phóng mặt bằng

Từ 2015 đến nay, Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Nam nổi lên thành vùng thu hút nhà đầu tư bất động sản. Cũng từ đó, một loạt các vụ tranh chấp, khiếu kiện diễn ra liên tục và kéo dài liên quan khu đô thị này.

Điển hình vụ đầu tiên phải kể đến là việc khiếu kiện, khiếu nại tại các dự án bất động sản của Công ty Bách Đạt An. Hay mới đây nhất, vụ tranh chấp giữa Công ty Dana HomeLand với Công ty Trí Thành tại khu đô thị số 6 và 11.

Nguyên nhân dẫn đến các vụ việc này là do ảnh hưởng từ thủ tục pháp lý và công tác giải phóng mặt bằng. Trong cuộc trao đổi với VietnamFinance, ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đã chỉ ra 2 nguyên nhân khiến cho các dự án của doanh nghiệp bất động sản gặp không ít khó khăn là do công tác giải phóng mặt bằng và pháp lý.

Theo ông Bảo cho rằng, công tác giải phóng mặt bằng gặp phải vô vàn khó khăn, xuất phát từ các hộ dân trong diện giải tỏa đền bị và một phần từ chính sách của nhà nước. 

Trước hết, đơn giá bồi thường cho các hộ dân theo quy định hiện nay là quá thấp. Đây là yếu tố dẫn đến việc không nhận được sự đồng thuận của các hộ dân bị vướng giải phóng mặt bằng tại các dự án. Việc giải phóng mặt bằng chưa hoàn thành còn do các hộ dân không đồng ý theo mức giá đền bù theo phương án đã được duyệt.

Ngoài ra, công tác quản lý hiện trạng đất (tái lấn chiếm đất đã được giải phóng mặt bằng, xây dựng trái phép....) chưa được đảm bảo. dù chủ đầu tư đã phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý, người dân vẫn ngoan cố thực hiện.

Do đó, ông Trần Quốc Bảo đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam có hướng tháo gỡ các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đối với các trường hợp không đồng ý ký hồ sơ công nhận đất ở, cũng như các trường hợp không đồng ý bốc thăm lô tái định cư, cũng các trường hợp tranh chấp đất đai kéo dài.

Đáng chú ý, ông Bảo cho rằng tỉnh Quảng Nam phải tăng đơn giá bồi thường về nhà cửa, vật kiến trúc, mồ mả, cây cối, hoa màu cho các hộ dân theo quy định để nhận được sự đồng thuận của các hộ dân bị vướng giải phóng mặt bằng tại các dự án. 

Riêng dự án gia hạn tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng mà lỗi xuất phát từ phía địa phương thì không cần lấy ý kiến của các sở ngành mà địa phương xác nhận rồi trình lên tỉnh. Do việc lấy ý kiến sở ngành mất vài tháng hoặc có khi gần hết tiến độ gia hạn.

Sớm nộp tiền đất và chậm nộp thuế

Một tình trạng khá phổ biến ở Quảng Nam là có nhiều dự án đã có quyết định giao đất từ năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất. Điều này dẫn đến việc chủ đầu tư chưa thể thực hiện việc nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước để có cơ sở thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Đại diện các DN đã nhiều lần đề nghị tỉnh Quảng Nam cũng đẩy nhanh công tác bàn giao đưa vào sử dụng đối với các dự án đã hoàn thành để giảm thiểu các chi phí phát sinh cho nhà đầu tư. Nếu không có giải pháp, các chủ đầu tư phải tiếp tục gồng gánh các chi phí.

Đối với dự án hoàn thành xong hạ tầng, ông Bảo cũng đề nghị kiểm tra cho cấp quyền sử dụng đất 100%, không giữ lại 20% chờ quyết toán mới cấp. Bởi việc giữ 20% sẽ tạo ra khó khăn cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ không đủ vốn để thực hiện dự án, vì dự án tỉnh chỉ cho phép 10% lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh Quảng Nam cần có cơ chế về chính sách thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này. Riêng dự án vướng giải phóng mặt bằng mà đã gia hạn tiến độ thì cho phép nghiệm thu hoàn thành theo giai đoạn. Tiền thuế sử dụng đất có thể giãn thời gian nộp hoặc xem xét giảm tiền chậm nộp. 

“Hiện nay Quốc hội đã bổ sung dự thảo Nghị quyết cho phép giảm thuế VAT từ 10% xuống 8% và cho gia hạn kéo dài thời gian nộp thuế. Đề nghị tỉnh cho các dự án BĐS chậm nộp tiền sử dụng đất và không phạt chậm nộp tiền thuế đất tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động, tháo gỡ khó khăn tài chính, vì tiền sử dụng đất rất lớn”, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đề nghị.

Cùng chuyên mục
Nhật ký bất động sản 23/11: Nam Long công bố chuỗi sự kiện Nam Long Journey 2025, Hà Nội mời đầu tư KĐT hơn 2.500 tỷ

Nhật ký bất động sản 23/11: Nam Long công bố chuỗi sự kiện Nam Long Journey 2025, Hà Nội mời đầu tư KĐT hơn 2.500 tỷ

23/11/25 08:04 (GMT+7)

(VNF) - Ninh Bình chọn liên danh phát triển khu đô thị sinh thái 163ha, Ngân hàng Nhà nước thông tin về gói ưu đãi 145.000 tỷ đồng mua NƠXH, Bắc Ninh triển khai bồi thường dự án khu đô thị sân golf 6.600 tỷ... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 23/11.

Doji Land đầu tư khu đô thị mới rộng 26ha tại Hải Phòng

Doji Land đầu tư khu đô thị mới rộng 26ha tại Hải Phòng

23/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Doji Land mới được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án 26ha tại Hải Phòng, dự án dự án sẽ triển khai thi công hạ tầng trong quý IV/2025.

Tỷ suất lợi nhuận quá thấp, đầu tư căn hộ cho thuê đã hết thời?

Tỷ suất lợi nhuận quá thấp, đầu tư căn hộ cho thuê đã hết thời?

22/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Chênh lệch lớn giữa giá trị căn hộ và giá cho thuê đang kéo tỷ suất sinh lời xuống mức thấp hiếm thấy và buộc nhà đầu tư phải cơ cấu lại danh mục.

Dòng vốn miền Bắc chảy mạnh vào BĐS phía Nam: Chu kỳ tăng mới hay nhịp sóng ngắn hạn?

Dòng vốn miền Bắc chảy mạnh vào BĐS phía Nam: Chu kỳ tăng mới hay nhịp sóng ngắn hạn?

22/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản thời gian qua chứng kiến làn sóng “Nam tiến” của nhà đầu tư miền Bắc, dòng vốn mạnh mẽ đang đổ về TP. HCM và các đô thị vệ tinh. Sự dịch chuyển này đánh dấu bước chuyển quan trọng, mở ra cơ hội tăng giá và định hình lại các thị trường vệ tinh.

Khám phá tuyến đường có giá đất đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Khám phá tuyến đường có giá đất đắt đỏ nhất Đà Nẵng

22/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuyến đường Bạch Đằng tiếp tục dẫn đầu bảng giá đất tại Đà Nẵng trong dự thảo bảng giá đất mới, với 350 triệu đồng/m2, dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2026.

Đà Nẵng: Chung cư FPT Plaza 4 gần 1.400 căn hộ đủ điều kiện mở bán

Đà Nẵng: Chung cư FPT Plaza 4 gần 1.400 căn hộ đủ điều kiện mở bán

22/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Tòa nhà chung cư FPT Plaza 4 - Khu đô thị Công nghệ FPT với gần 1.400 căn hộ đáp đứng điều kiện được bán theo quy định.

Ninh Bình: Liên danh tay ba bỏ vốn 16.400 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Ninh Bình: Liên danh tay ba bỏ vốn 16.400 tỷ làm khu đô thị sinh thái

22/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Ecopark Hải Dương - Hồng Phong - Minh Anh vừa được Ninh Bình chọn làm nhà đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái phía Đông TP Hoa Lư (cũ), quy mô 163 ha và tổng vốn gần 16.443 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 22/11: Vĩnh Long gọi đầu tư 3 dự án NƠXH, Đà Nẵng giao đất làm khu dân cư Nam Bàu Mạc

Nhật ký bất động sản 22/11: Vĩnh Long gọi đầu tư 3 dự án NƠXH, Đà Nẵng giao đất làm khu dân cư Nam Bàu Mạc

22/11/25 06:27 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh phê duyệt mở rộng khu công nghiệp Hòa Phú giai đoạn 2, vốn 1.760 tỷ đồng; Đà Nẵng giao đất làm khu dân cư Nam Bàu Mạc; Bình Trưng cho phép xây dựng tạm sân thể thao trên đất trống... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 22/11.

MEYGROUP và hành trình kiến tạo chuẩn sống tinh khiết

MEYGROUP và hành trình kiến tạo chuẩn sống tinh khiết

21/11/25 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Giữa thị trường bất động sản hạng sang đang ngày một bão hòa bởi những cuộc đua vật liệu và tiện ích xa hoa, MEYGROUP chọn một hướng đi khác biệt: kiến tạo không gian sống tinh khiết – nơi con người được hít thở trong lành, tái tạo năng lượng và an trú thực sự trong chính nhịp sống của mình.

Nhà đầu tư miền Bắc ồ ạt 'Nam tiến': Săn hàng thế nào cho đúng?

Nhà đầu tư miền Bắc ồ ạt 'Nam tiến': Săn hàng thế nào cho đúng?

21/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Miền Nam đang là thị trường chính của nhà đầu tư miền Bắc hiện nay. Cơ hội nhiều, nhưng giữa “rừng” dự án, chỉ nhà đầu tư cẩn trọng mới nắm chắc cơ hội có lợi nhuận cao.

237 căn hộ nhà ở xã hội tại Đà Nẵng đủ điều kiện mở bán

237 căn hộ nhà ở xã hội tại Đà Nẵng đủ điều kiện mở bán

21/11/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - 237 căn hộ thuộc Khối C thuộc dự án Chung cư cho người thu nhập thấp tại Khu tái định cư Đại Địa Bảo được xác định đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định.

Kỷ luật vốn, minh bạch dữ liệu và giá nhà: Góc nhìn về kiểm soát giá BĐS

Kỷ luật vốn, minh bạch dữ liệu và giá nhà: Góc nhìn về kiểm soát giá BĐS

21/11/25 10:07 (GMT+7)

(VNF) - Kỷ luật vốn, minh bạch dữ liệu và giá nhà - xét từ góc nhìn nhà đầu tư, dự thảo Nghị quyết kiểm soát giá bất động sản mà Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến không đơn thuần là nỗ lực “hạ nhiệt” kỳ vọng.

QueenLand Group và hệ sinh thái BĐS liên quan 'nữ tướng' Nguyễn Thị Thanh Tâm

QueenLand Group và hệ sinh thái BĐS liên quan 'nữ tướng' Nguyễn Thị Thanh Tâm

21/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bén duyên với nghề môi giới bất động sản, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm đã có 6 năm kinh nghiệm tại Vingroup trước khi sáng lập và xây dựng nên thương hiệu môi giới bất động sản Queen Land.

MIPEC: Đầu tư khu đô thị 2.000 tỷ đồng ven sông Cày Hà Tĩnh

MIPEC: Đầu tư khu đô thị 2.000 tỷ đồng ven sông Cày Hà Tĩnh

21/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Hóa dầu Quân đội (MIPEC) - doanh nghiệp sở hữu năng lực tài chính đáng nể trong lĩnh vực bất động sản đang tăng tốc thi công dự án khu đô thị gần 2.000 tỷ đồng ven sông Cày (Hà Tĩnh).

Thị trường bất động sản 10 năm tới: Giới siêu giàu rời 'ghế lái'?

Thị trường bất động sản 10 năm tới: Giới siêu giàu rời 'ghế lái'?

21/11/25 09:07 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc nhu cầu, khi lực lượng trung lưu và thượng trung lưu trẻ nổi lên như nhóm dẫn dắt mới. Theo các chuyên gia, thập kỷ tới sẽ không còn xoay quanh nhóm siêu giàu, mà được định hình bởi những người coi nhà ở là trải nghiệm và phong cách sống, thay vì chỉ là tài sản tích lũy.

Nở rộ dịch vụ xác nhận điều kiện mua NƠXH: Lót tay 5 triệu, xong việc trong 5 ngày

Nở rộ dịch vụ xác nhận điều kiện mua NƠXH: Lót tay 5 triệu, xong việc trong 5 ngày

21/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi hàng loạt người dân không thể đặt được lịch trên ứng dụng iHanoi để làm Mẫu 02 xác nhận điều kiện nhà ở mua NƠXH, thì dịch vụ “cò” lại dễ dàng nhận hồ sơ và hứa trả kết quả chỉ sau 5 ngày - một sự đối lập gây nhiều băn khoăn.

Bắc Ninh: Tập đoàn Phú Mỹ đầu tư 1.760 tỷ đồng mở rộng KCN Hòa Phú

Bắc Ninh: Tập đoàn Phú Mỹ đầu tư 1.760 tỷ đồng mở rộng KCN Hòa Phú

21/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt chủ trương đầu tư và chọn Tập đoàn Phú Mỹ đầu tư dự án mở rộng khu công nghiệp Hòa Phú giai đoạn 2 quy mô 120 ha.

HUD chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá thấp nhất tại Hà Nội

HUD chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá thấp nhất tại Hà Nội

21/11/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Hiện giá bán hai tòa nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 tại huyện Mê Linh do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư có giá dao động từ 14,88 - 14,79 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và phí bảo trì).

Nhật ký bất động sản 21/11: VinEnergo muốn làm 2 dự án điện gió 40.000 tỷ ở Hà Tĩnh, CTP Invest rót vốn vào Hải Phòng

Nhật ký bất động sản 21/11: VinEnergo muốn làm 2 dự án điện gió 40.000 tỷ ở Hà Tĩnh, CTP Invest rót vốn vào Hải Phòng

21/11/25 06:25 (GMT+7)

(VNF) - VinEnergo đầu tư gần 40.000 tỷ đồng điện gió Hà Tĩnh, CTP Invest mở rộng tại Hải Phòng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 21/11.

Sức hút Đà Nẵng trên bản đồ dòng tiền: Từ tăng trưởng du lịch đến BĐS biểu tượng

Sức hút Đà Nẵng trên bản đồ dòng tiền: Từ tăng trưởng du lịch đến BĐS biểu tượng

20/11/25 18:22 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đang trở thành điểm đến chiến lược của dòng tiền lớn, khi hạ tầng, du lịch và bất động sản biểu tượng cùng tạo nên sức bật mới. Thành phố biển này dần định hình danh mục đầu tư hấp dẫn, thu hút giới tài chính và nhà đầu tư tìm kiếm giá trị dài hạn.

Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

20/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường khu đông Hà Nội đang chứng kiến giá căn hộ liên tục tăng, các dự án lớn mọc lên dày đặc, biến khu vực này thành “điểm nóng” đầu tư.

Dòng tiền 'Nam tiến': Nhà đầu tư miền Bắc rót vốn vào đâu?

Dòng tiền 'Nam tiến': Nhà đầu tư miền Bắc rót vốn vào đâu?

20/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền đầu tư miền Bắc đang ồ ạt chảy vào Nam. Từ TP. HCM đến Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, đâu đâu cũng thấy nhà đầu tư Hà Nội “sục sạo”, săn tìm cơ hội mới.

Khi giá trị đầu tư bền vững song hành cùng an cư tinh hoa tại Boutique Townhouse The Fullton Edition

Khi giá trị đầu tư bền vững song hành cùng an cư tinh hoa tại Boutique Townhouse The Fullton Edition

20/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tọa lạc trên trục đường chính Đại lộ Hừng Đông và các tọa độ “vàng” của dự án The Fullton Edition, Boutique Townhouse (nhà phố thương mại) tựa như mảnh ghép hoàn thiện hệ sinh thái sống - nghỉ dưỡng - mua sắm cho cư dân tương lai.

CTP INVEST: Ông lớn BĐS công nghiệp Châu Âu đầu tư vào Hải Phòng

CTP INVEST: Ông lớn BĐS công nghiệp Châu Âu đầu tư vào Hải Phòng

20/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - CTP Invest, ông lớn BĐS KCN Châu Âu, cam kết đầu tư vào các khu vực chiến lược của Hải Phòng, đặc biệt là các dự án tại 20ha Tràng Duệ 3 và 50ha Tiên Lãng 1.

Tin khác
Lấy ý kiến người dân về quy hoạch Khu du lịch núi Chứa Chan 16 ngàn tỷ

Lấy ý kiến người dân về quy hoạch Khu du lịch núi Chứa Chan 16 ngàn tỷ

(VNF) - UBND xã Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang lấy ý kiến người dân đối với hồ sơ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu vực trên đỉnh núi Chứa Chan, xã Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Nhật ký bất động sản 23/11: Nam Long công bố chuỗi sự kiện Nam Long Journey 2025, Hà Nội mời đầu tư KĐT hơn 2.500 tỷ

Nhật ký bất động sản 23/11: Nam Long công bố chuỗi sự kiện Nam Long Journey 2025, Hà Nội mời đầu tư KĐT hơn 2.500 tỷ

Doji Land đầu tư khu đô thị mới rộng 26ha tại Hải Phòng

Doji Land đầu tư khu đô thị mới rộng 26ha tại Hải Phòng

Tỷ suất lợi nhuận quá thấp, đầu tư căn hộ cho thuê đã hết thời?

Tỷ suất lợi nhuận quá thấp, đầu tư căn hộ cho thuê đã hết thời?

Dòng vốn miền Bắc chảy mạnh vào BĐS phía Nam: Chu kỳ tăng mới hay nhịp sóng ngắn hạn?

Dòng vốn miền Bắc chảy mạnh vào BĐS phía Nam: Chu kỳ tăng mới hay nhịp sóng ngắn hạn?

Khám phá tuyến đường có giá đất đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Khám phá tuyến đường có giá đất đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Đà Nẵng: Chung cư FPT Plaza 4 gần 1.400 căn hộ đủ điều kiện mở bán

Đà Nẵng: Chung cư FPT Plaza 4 gần 1.400 căn hộ đủ điều kiện mở bán

Ninh Bình: Liên danh tay ba bỏ vốn 16.400 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Ninh Bình: Liên danh tay ba bỏ vốn 16.400 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Nhật ký bất động sản 22/11: Vĩnh Long gọi đầu tư 3 dự án NƠXH, Đà Nẵng giao đất làm khu dân cư Nam Bàu Mạc

Nhật ký bất động sản 22/11: Vĩnh Long gọi đầu tư 3 dự án NƠXH, Đà Nẵng giao đất làm khu dân cư Nam Bàu Mạc

MEYGROUP và hành trình kiến tạo chuẩn sống tinh khiết

MEYGROUP và hành trình kiến tạo chuẩn sống tinh khiết

Nhà đầu tư miền Bắc ồ ạt 'Nam tiến': Săn hàng thế nào cho đúng?

Nhà đầu tư miền Bắc ồ ạt 'Nam tiến': Săn hàng thế nào cho đúng?

237 căn hộ nhà ở xã hội tại Đà Nẵng đủ điều kiện mở bán

237 căn hộ nhà ở xã hội tại Đà Nẵng đủ điều kiện mở bán

Kỷ luật vốn, minh bạch dữ liệu và giá nhà: Góc nhìn về kiểm soát giá BĐS

Kỷ luật vốn, minh bạch dữ liệu và giá nhà: Góc nhìn về kiểm soát giá BĐS

QueenLand Group và hệ sinh thái BĐS liên quan 'nữ tướng' Nguyễn Thị Thanh Tâm

QueenLand Group và hệ sinh thái BĐS liên quan 'nữ tướng' Nguyễn Thị Thanh Tâm

MIPEC: Đầu tư khu đô thị 2.000 tỷ đồng ven sông Cày Hà Tĩnh

MIPEC: Đầu tư khu đô thị 2.000 tỷ đồng ven sông Cày Hà Tĩnh

Thị trường bất động sản 10 năm tới: Giới siêu giàu rời 'ghế lái'?

Thị trường bất động sản 10 năm tới: Giới siêu giàu rời 'ghế lái'?

Nở rộ dịch vụ xác nhận điều kiện mua NƠXH: Lót tay 5 triệu, xong việc trong 5 ngày

Nở rộ dịch vụ xác nhận điều kiện mua NƠXH: Lót tay 5 triệu, xong việc trong 5 ngày

Bắc Ninh: Tập đoàn Phú Mỹ đầu tư 1.760 tỷ đồng mở rộng KCN Hòa Phú

Bắc Ninh: Tập đoàn Phú Mỹ đầu tư 1.760 tỷ đồng mở rộng KCN Hòa Phú

HUD chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá thấp nhất tại Hà Nội

HUD chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá thấp nhất tại Hà Nội

Nhật ký bất động sản 21/11: VinEnergo muốn làm 2 dự án điện gió 40.000 tỷ ở Hà Tĩnh, CTP Invest rót vốn vào Hải Phòng

Nhật ký bất động sản 21/11: VinEnergo muốn làm 2 dự án điện gió 40.000 tỷ ở Hà Tĩnh, CTP Invest rót vốn vào Hải Phòng

Sức hút Đà Nẵng trên bản đồ dòng tiền: Từ tăng trưởng du lịch đến BĐS biểu tượng

Sức hút Đà Nẵng trên bản đồ dòng tiền: Từ tăng trưởng du lịch đến BĐS biểu tượng

Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

Dòng tiền 'Nam tiến': Nhà đầu tư miền Bắc rót vốn vào đâu?

Dòng tiền 'Nam tiến': Nhà đầu tư miền Bắc rót vốn vào đâu?

Khi giá trị đầu tư bền vững song hành cùng an cư tinh hoa tại Boutique Townhouse The Fullton Edition

Khi giá trị đầu tư bền vững song hành cùng an cư tinh hoa tại Boutique Townhouse The Fullton Edition

CTP INVEST: Ông lớn BĐS công nghiệp Châu Âu đầu tư vào Hải Phòng

CTP INVEST: Ông lớn BĐS công nghiệp Châu Âu đầu tư vào Hải Phòng