Tiêu điểm

Bị cáo Đinh La Thăng mong được hưởng mức án 'nhân văn'

(VNF) - Trong phần tự bào chữa diễn ra tại phiên tòa ngày 13/1, bị cáo Đinh La Thăng mong Hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét mức án "nhân văn" vì hoàn cảnh gia đình và bản thân còn liên quan đến vụ án Oceanbank sắp được đưa ra xét xử.

Bị cáo Đinh La Thăng mong được hưởng mức án 'nhân văn'

Bị cáo Đinh La Thăng xin được hưởng mức án 'nhân văn'

Trình bày trước tòa, bị cáo Đinh La Thăng nói sẽ tiếp tục đối mặt với vụ án đầu tư góp vốn 800 tỷ đồng vào OceanBank nên mong muốn có được mức án "nhân văn" bởi còn có bố gần 90 tuổi đang mắc bệnh hiểm nghèo, có hai con gái nhưng con út phát triển không bình thường, rất cần sự chăm sóc của bố mẹ.

Vì vậy, bị cáo Đinh La Thăng đề nghị HĐXX, Viện Kiểm sát xem xét với tinh thần thấu tình đạt lý, đúng căn cứ, pháp luật và công bằng vì bản thân không tư lợi mà chỉ muốn tập đoàn phát triển nhanh theo đúng kỳ vọng của Chính phủ. Đồng thời, bị cáo cũng cho rằng trong cùng 1 thời điểm, cùng bị truy tố 1 tội danh nhưng giờ lại tách thành 2 vụ án thì bất lợi cho bị cáo.

Trước HĐXX, bị cáo Đinh La Thăng nghẹn ngào nói: Khả năng khi bố mất chắc bị cáo khó được gặp mặt. Nếu bị xử 2 vụ, bị cáo không biết có còn sống không để ra tù. Bản thân bị cáo từ năm 2006 đến nay cũng phải uống nhiều thuốc vì bị rất nhiều bệnh. Bị cáo chỉ mong muốn làm sao chấp hành án, trước khi chết thì được ra tù để được chết tại nhà mình, trong vòng tay người thân của mình. Bị cáo cũng mong muốn, nếu có chết thì là ma tự do, chứ không phải ma tù.

>>>Tự bào chữa, ông Đinh La Thăng xin nhận tội cho cấp dưới

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi Đảng, nhân dân, xin lỗi các thế hệ cán bộ công nhân ngành dầu khí vì ảnh hưởng tới truyền thống ngành vì những sai phạm của mình. Bị cáo nói: "Tôi tuyệt đối trung thành với Đảng, nhân dân, tuyệt đối tin tưởng vào lãnh đạo của Đảng, Tổng Bí thư, tin vào đường lối xử lý công tâm, khách quan, bình đẳng toàn diện...".


Tin mới lên