Thị trường

Bị 'làm ngơ', Hiệp hội taxi 3 miền đâm đơn khiếu nại Bộ Giao thông vận tải

(VNF) - Chủ tịch Hiệp hội taxi 3 miền gồm: Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng vừa có văn bản khiếu nại gửi Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đối với hành vi không trả lời các đơn thư, kiến nghị, phản ánh của các hiệp hội.

Bị 'làm ngơ', Hiệp hội taxi 3 miền đâm đơn khiếu nại Bộ Giao thông vận tải

Không được trả lời, Hiệp hội taxi 3 miền khiếu nại Bộ giao thông vận tải

Trong đơn thư, 3 vị Chủ tịch Hiệp hội taxi ba miền kiến nghị: Kể từ khi Quyết định 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016 về việc “ban hành kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng” có hiệu lực, thị trường vận tải đã bị đảo lộn, quy hoạch giao thông đô thị bị phá vỡ; các doanh nghiệp tham gia thí điểm có thái độ nhờn luật còn doanh nghiệp taxi truyền thống lâm vào tình trạng điêu đứng bởi chính sách bất bình đẳng trong kinh doanh.

Hiệp hội taxi 3 miền cho rằng căn nguyên của tình trạng trên là do Quyết định 24 có khái niệm chưa rõ ràng, chưa đầy đủ, chưa chính xác về loại hình kinh doanh vận tải sử dụng khoa học công nghệ (điển hình là Uber và Grab).

Hiệp hội cho biết đã gửi rất nhiều kiến nghị, công văn, đơn kêu cứu lên Bộ Giao thông vận tải với mong muốn được Bộ giải đáp khúc mắc, điều chỉnh lại chính sách cho phù hợp để tạo sân chơi lành mạnh cho các doanh nghiệp tham gia vào thị trường vận tải, cứu vớt khó khăn cho các hãng taxi truyền thống.

"Tuy nhiên, mọi nỗ lực góp ý, đơn thư của chúng tôi đã không được Bộ Giao thông vận tải ghi nhận, giải đáp hay trả lời đầy đủ và có trách nhiệm. Việc Bộ Giao thông vận tải không trả lời đối với các văn bản, kiến nghị của chúng tôi là vi phạm Điều 11 Thông tư số 39/2014/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ngày 12/09/2014 về quy định công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo của Bộ Giao thông vận tải, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của các doanh nghiệp thành viên", văn bản của Hiệp hội taxi 3 miền nêu.

Vì vậy, căn cứ Điều 12 Luật Khiếu nại, Hiệp hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo cấp dưới chấm dứt ngay hành vi không trả lời công văn, kiến nghị của Hiệp hội taxi ba miền và có động thái trả lời các văn bản này trong thời gian sớm nhất

Tin mới lên