Thị trường

Bộ Công an: Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng không chiếm đoạt tiền từ thiện

(VNF) - Bộ Công an xác định, ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... không có hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện của các nhà hảo tâm.

Bộ Công an: Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng không chiếm đoạt tiền từ thiện

Các nghệ sỹ không gian dối, không chiếm đoạt tiền kêu gọi từ thiện

Ngày 23/1, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Huỳnh Trấn Thành (nghệ sĩ Trấn Thành), Bùi Đại Nghĩa (MC Đại Nghĩa) thiếu minh bạch trong việc vận động và sử dụng tiền từ thiện đợt mưa lũ 2020.

Theo Bộ Công an, tháng 5/2021, cơ quan chức năng đã tiếp nhận phản ánh về việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và một số cá nhân thiếu minh bạch khi sử dụng tiền quyên góp.

Trong quá trình xác minh, Cục Cảnh sát điều tra có căn cứ làm rõ các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp nên không có dấu hiệu phạm tội.

Trước đó, đại diện Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, quá trình rà soát, Bộ Công an còn xác định sau khi có lượng tiền ủng hộ, các cá nhân đã trực tiếp hoặc thông qua người đại diện để trao tiền. C02 làm rõ lượng tiền vào tài khoản từ thiện còn ít hơn số tiền mà các cá nhân trao đến cho nhân dân. Những kết quả điều tra này dựa trên xác nhận của các địa phương.

Trong đợt bão lũ năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên huy động được số tiền ủng hộ lớn nhất nhưng sau đó cô liên tục đối diện hàng loạt ý kiến nghi ngờ về số tiền và cách giải ngân

Vào năm 2021, qua mạng xã hội, một số người cho rằng một số nghệ sĩ khuất tất trong hoạt động quyên góp, giải ngân tiền từ thiện. Sau đó, Cục Cảnh sát hình sự đã mời ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Trấn Thành, MC Đại Nghĩa đến làm việc sau những lùm xùm trên mạng về tiền từ thiện.

Đơn vị này cũng yêu cầu cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tài khoản của các nghệ sĩ trên.

Cuối năm 2021, Công an TP.HCM cũng xác định không có dấu hiệu tội phạm trong việc nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp từ thiện, sau đó chậm giải ngân. Do vậy, họ ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Tin mới lên