Bộ Công Thương sẽ thí điểm mua điện mặt trời giá thấp

An Hiền - 12/10/2020 07:37 (GMT+7)

Bộ Công Thương cho biết các dự án điện mặt trời tham gia chương trình thí điểm có giá bán điện đề xuất dưới mức giá trần sẽ được lựa chọn...

VNF
Bộ Công Thương sẽ thí điểm mua điện mặt trời giá thấp

Bộ Công Thương vừa ban hành dự thảo quyết định của Thủ tướng về chương trình thí điểm xác định giá mua bán điện mặt trời để hướng đến giá cạnh tranh, giảm giá mua điện từ trong giai đoạn chuyển tiếp từ cơ chế giá mua điện cố định sang đấu thầu.

Hàng trăm dự án điện mặt trời đang chờ chính sách mới

Theo Bộ Công Thương, để khuyến khích phát triển điện mặt trời, Thủ tướng ban hành Quyết định 11/2017, Quyết định 13/2020 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, trong đó ban hành giá mua điện cố định cho các dự án điện mặt trời (cơ chế FIT).

Cơ chế FIT tại hai Quyết định nêu trên cho phép nhà đầu tư được hưởng giá FIT trong vòng 20 năm nếu nhà máy điện đạt được ngày vận hành thương mại trong thời hạn áp dụng giá FIT theo quy định.

Tính đến hết tháng 8-2020 đã có 92 dự án điện mặt trời vào vận hành phát điện với tổng công suất 6.165 MWp (tương đương khoảng 4.930 MW).

Bộ Công Thương đánh giá, cơ chế hỗ trợ giá cố định quy định tại Quyết định 11 và Quyết định 13 đã tạo động lực phát triển tốt thị trường công nghệ mới về năng lượng mặt trời ở Việt Nam.

Tuy nhiên, chính sách FIT có một số hạn chế như các dự án tập trung phát triển ở khu vực có tiềm năng tốt dẫn đến quá tải lưới điện tại một số khu vực, ảnh hưởng ổn định lưới điện, gia tăng cạnh tranh về đất đai. Cơ chế quyết định giá như hiện nay khó có thể phản ánh sát và kịp thời sự thay đổi giá công nghệ của thị trường.

Do đó, Bộ Công Thương cho rằng chính sách và quy định về phát triển điện mặt trời cần được xem xét, nghiên cứu điều chỉnh để hướng tới tiệm cận thị trường cạnh tranh, đồng thời đảm bảo tăng cường hiệu quả quản lý, đầu tư và vận hành hệ thống ổn định.

Việc nghiên cứu, hoàn chỉnh cơ chế đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, dự án đầu tư và làm cơ sở xác định giá mua bán điện mặt trời là cần thiết, phù hợp với xu hướng trên thế giới.

Tuy nhiên, hiện pháp luật hiện hành về đầu tư, đấu thầu và điện lực chưa có quy định về lựa chọn nhà đầu tư phát triển dự án điện mặt trời theo giá mua bán điện. Do đó, Bộ cần có thời gian nghiên cứu để đề xuất ban hành quy định về cơ chế đấu thầu cạnh tranh nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, giảm chi phí mua điện, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về đầu tư.

Điều này có nghĩa, sau khi hết hạn áp dụng giá bán điện mặt trời cố định theo Quyết định 13 của Thủ tướng (trước 1-1-2021), cơ chế đấu thầu cho điện mặt trời vẫn chưa được ban hành.

Trong khi đó, theo thống kê sơ bộ của Bộ Công Thương, đến nay đang có 8 dự án điện mặt trời được bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực, với tổng công suất 610 MW, không đủ điều kiện áp dụng cơ chế giá cố định quy định tại Quyết định 13.

Ngoài ra, còn có 21 dự án điện mặt trời với tổng công suất khoảng 1.000 MW đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch và 103 dự án điện mặt trời đã hoàn thành thẩm định hồ sơ đề nghị bổ sung quy hoạch với tổng công suất khoảng 10.000 MW. Các dự án này đang chờ chính sách mới về phát triển điện mặt trời nhằm tiếp tục quyết định đầu tư.

Đề xuất thí điểm xác định giá điện mặt trời

Bộ Công Thương cho biết, trong giai đoạn chuyển tiếp, Bộ đề xuất thực hiện Chương trình thí điểm xác định giá điện mặt trời, triển khai theo phương án 1 tại tờ trình 1968/TTr-BCT ngày 19-3-2020 của Bộ Công Thương trình Thủ tướng Chính phủ.

Việc thực hiện Chương trình thí điểm nhằm đảm bảo bốn mục tiêu: Đảm bảo tính liên tục về chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời; huy động kịp thời nguồn cung cấp điện giai đoạn đến năm 2025; đảm bảo cân đối cung cầu trước nguy cơ thiếu điện tại khu vực miền Nam; hướng tới cơ chế cạnh tranh giảm giá mua điện từ các dự án điện mặt trời trong giai đoạn chuyển tiếp từ cơ chế giá điện cố định sang cơ chế đấu thầu...

Thời gian thực hiện Chương trình thí điểm dự kiến từ tháng 11-2020 đến tháng 5-2021 sẽ tổ chức lựa chọn dự án theo giá điện; từ năm 2021 đến 30-6-2022 là thời gian hoàn thiện thủ tục và thực hiện đầu tư dự án.

Các dự án điện mặt trời tham gia Chương trình thí điểm có giá bán điện đề xuất từ thấp đến cao, dưới mức giá trần do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sẽ được lựa chọn để phát triển cho đến khi đạt tổng quy mô công suất của Chương trình thí điểm.

Qúa trình xác định giá điện trong Chương trình thí điểm được thực hiện riêng cho điện mặt trời nổi và điện mặt trời mặt đất. Việc tổ chức xác định giá điện cho các dự án sẽ được triển khai nếu có từ 5 nhà đầu tư đăng ký tham gia trở lên.

Tổng công suất các dự án được lựa chọn của một nhà đầu tư trong Chương trình thí điểm tối đa bằng 20% tổng quy mô công suất của các dự án được lựa chọn.

Bộ Công Thương đề xuất giá trần điện mặt trời của Chương trình thí điểm áp dụng theo quy định tại Quyết định 13/2020. Giá điện áp dụng cho dự án được lựa chọn sẽ là mức giá bán điện đề xuất của nhà đầu tư và nhỏ hơn mức giá trần được Thủ tướng phê duyệt.

Giá bán điện này được áp dụng 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.

Lượng điện thiếu hụt năm 2023 sẽ lên tới 13,3 tỷ kWh

Theo Bộ Công Thương, cân đối cung cầu điện giai đoạn 2021-2025 cho thấy nguy cơ thiếu điện giai đoạn 2021-2024 là rõ ràng. Lượng điện thiếu hụt sẽ tăng từ 400 triệu kWh năm 2021, lên cao nhất đến 13,3 tỷ kWh vào năm 2023 và giảm xuống khoảng 11 tỷ kWh vào năm 2024.

Để giảm nguy cơ thiếu điện trong giai đoạn 2021-2025, một trong những giải pháp được đề xuất là đẩy mạnh phát triển nguồn điện năng lượng tái tạo, nhất là nguồn điện mặt trời do có thể thực hiện nhanh, đáp ứng tiến độ vận hành ngay từ năm 2021. Tổng công suất nguồn điện mặt trời dự kiến phát triển giai đoạn đến năm 2025 là 14.450 MW và đến năm 2030 là 20.050 MW. 

Theo PLO
Cùng chuyên mục
Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

01/07/26 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Dù bộ đôi VIC và VHM gây áp lực đáng kể lên chỉ số, VN-Index vẫn duy trì sắc xanh nhờ sự đồng thuận của nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

01/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Một quỹ đầu tư Đài Loan đã bán ròng cổ phiếu Việt Nam trong 10 quý liên tiếp. Nhưng theo giới phân tích, diễn biến này chưa phản ánh toàn bộ triển vọng của thị trường chứng khoán trong nước.

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

01/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc chuyển toàn bộ cổ phiếu niêm yết từ HNX sang HoSE trước cuối năm 2026 đánh dấu bước tái cấu trúc quan trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

01/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - VIFC Đà Nẵng sẽ tập trung phát triển 5 sản phẩm tài chính trọng điểm, gồm token hóa tài sản, tín chỉ carbon, sàn giao dịch hàng hóa, quản lý quỹ và thị trường trái phiếu nhằm kết nối dòng vốn quốc tế với nền kinh tế thực của Việt Nam.

Hàng trăm người  nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

Hàng trăm người nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

01/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Gần 400 người vừa chuyển 108 tỷ đồng vào tài khoản FPT để mua cổ phiếu với mức giá thấp hơn khoảng 86%, rẻ ương đương gấp 6 làn thị giá và những điều kiện đi kèm đã gây chú ý.

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

01/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán 2019 cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục nhiều hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán đảm bảo phù hợp, thống nhất với hệ thống pháp luật.

 Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

01/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện từ quỹ KIM Việt Nam cho rằng, nâng hạng FTSE không còn là yếu tố mới mà thị trường cần câu chuyện riêng để giữ chân nhà đầu tư, trong bối cảnh thanh khoản suy yếu và vốn ngoại tiếp tục rút khỏi thị trường chứng khoán.

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

01/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thuế đối với chuyển nhượng tài sản số sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7, đánh dấu thêm một bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho thị trường tại Việt Nam.

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

01/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ tài chính mà còn phải trở thành kênh huy động vốn mới, thử nghiệm các mô hình tài chính hiện đại và kết nối dòng vốn toàn cầu. Muốn tạo sức cạnh tranh với các trung tâm trong khu vực, Việt Nam cần nhanh chóng hoàn thiện khung pháp lý đủ mạnh, đồng bộ và có cơ chế vượt trội cho các sản phẩm tài chính, tài sản số, fintech và quản trị rủi ro.

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

30/06/26 16:49 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index duy trì đà tăng trong phiên 30/6 nhưng biên độ khá hẹp, phản ánh trạng thái thận trọng của dòng tiền. Động lực chính vẫn đến từ nhóm bluechips, nhất là hệ sinh thái Vingroup, trong bối cảnh khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng với quy mô hơn 1.100 tỷ đồng.

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

30/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Chứng khoán 2019. Dự án Luật dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XVI vào tháng 10-2026.

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

30/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo TP. Đà Nẵng, cơ quan điều hành Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đã và đang phối hợp với các đối tác, định chế tài chính quốc tế lớn triển khai 3 nhóm sản phẩm trọng tâm, ưu tiên phát triển tại VIFC-DN.

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

30/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - VIMC chuẩn bị thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức tiền mặt khi nhiều doanh nghiệp cảng biển đồng loạt chốt quyền chi trả sau một năm kinh doanh khả quan.

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

30/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Strategy sẽ chốt cổ tức và quyết định tỷ lệ cổ tức mới cho STRC trong ngày 30/6, giữa lúc cổ phiếu lao dốc mất hơn 25% giá trị so với mệnh giá.

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

30/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian vận hành, Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đã thu hút các chuyên gia quốc tế, định chế tài chính và doanh nghiệp công nghệ tài chính tham gia hệ sinh thái.

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

30/06/26 07:51 (GMT+7)

(VNF) - Hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế – Định hình dòng vốn thế hệ mới" là diễn đàn đối thoại chính sách quan trọng, góp phần hoàn thiện cơ chế vận hành và tạo nền tảng để VIFC-DN sớm trở thành điểm đến của các dòng vốn chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

30/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên tài sản số, tài chính xanh và đổi mới sáng tạo, cuộc cạnh tranh giữa các quốc gia đang chuyển từ thu hút vốn sang kiến tạo thể chế. Với việc triển khai Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam (VIFC), Đà Nẵng đứng trước cơ hội trở thành điểm đến của các dòng vốn thế hệ mới. Tuy nhiên, để hiện thực hóa khát vọng đó, Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) cần đánh giá đúng thực trạng, nhận diện các khoảng trống để tiếp tục kiến tạo môi trường thể chế minh bạch, l

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

29/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Cầu về dịch vụ quản lý tài sản (Wealth Management) tại Việt Nam đang phát triển nhanh. Còn cung - nghĩa là một ngành thực sự, với khung pháp lý, đội ngũ, sản phẩm, và mô hình kinh doanh đúng nghĩa - thì gần như chưa hình thành.

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

29/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - SharpLink mua thêm hơn 39.000 ETH sau gần 8 tháng yên ắng, phát tín hiệu tiếp tục chiến lược xây dựng kho bạc Ethereum giữa vùng "giá đáy".

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

29/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh dòng vốn toàn cầu đang cho thấy một sự dịch chuyển đáng chú ý khi nhà đầu tư bắt đầu thận trọng hơn với nhóm cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn. Thay vào đó, dòng tiền đang có xu hướng luân chuyển sang các nhóm cổ phiếu phi công nghệ. Tại Việt Nam, nhóm ngân hàng đang nổi lên như một điểm sáng.

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

29/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Luật Quản lý thuế 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7, quy định rõ 10 hành vi bị xác định là trốn thuế. Các hành vi vi phạm không chỉ bao gồm không kê khai, không xuất hóa đơn mà còn mở rộng đến việc sử dụng chứng từ không hợp pháp, khai sai giao dịch và gian lận trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

29/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Phát triển trung tâm tài chính quốc tế chỉ có thể bền vững khi đi cùng một chiến lược phát triển hệ sinh thái đổi mới tài chính theo chiều sâu, trong đó vốn mạo hiểm không đứng ở bên lề, mà là một cấu phần nền của năng lực cạnh tranh tài chính quốc gia.

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

29/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cảng Đà Nẵng vẫn chưa đáp ứng điều kiện đại chúng khi VIMC chưa thoái bớt vốn, đứng trước nguy cơ phải hủy tư cách công ty đại chúng vào cuối năm.

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

28/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Các mã vốn hóa lớn tiếp tục dẫn dắt nhóm cổ phiếu tăng mạnh, giúp thị trường chứng khoán nối dài nhịp phục hồi và tiến sát vùng đỉnh cũ.

Tin khác
Có 19 triệu người sở hữu tài sản số: Thách thức cơ chế quản lý ngay từ bước khởi đầu

Có 19 triệu người sở hữu tài sản số: Thách thức cơ chế quản lý ngay từ bước khởi đầu

(VNF) - Đưa tài sản số vào khuôn khổ pháp lý mới chỉ là bước khởi đầu, thách thức lớn hơn nằm ở việc triển khai và thực thi các quy định trên thực tế.

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

Hàng trăm người  nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

Hàng trăm người nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

 Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường