Bộ Công Thương sửa Thông tư 07, gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

Hải Lê - 19/10/2016 11:12 (GMT+7)

(VNF) - Sau thông tư 37, Bộ Công Thương đang cân nhắc sửa Thông tư 07, gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng với các phương tiện thiết bị nhập khẩu. Theo ước tính, việc gỡ bỏ này sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

"Không gỡ bỏ là phản động về mặt chính sách"

Chiều 18/10, thực hiện đúng lời hứa với doanh nghiệp, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh làm việc với Tổng cục Năng lượng và các thành viên trong tổ soạn thảo sửa đổi Thông tư 07 để bàn tiếp các giải pháp gỡ khó trong thủ tục dán nhãn năng lượng.

Theo Bộ trưởng, so với Thông tư 37 mà Bộ bãi bỏ cách đây một tuần thì các quy định tại Thông tư 07 còn rườm rà, khó hiểu và gây bức xúc cho doanh nghiệp nhiều hơn.

"Đã đến lúc, chúng ta phải ‘cởi trói’ cho doanh nghiệp. Nếu chúng ta không gỡ bỏ những thủ tục phiền hà, cải cách  thể chế thì chúng ta đang cản trở sự phát triển của xã hội. Nói cách khác là chúng ta đang phản động về mặt chính sách", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo sửa Thông tư 07, gỡ quy định dán nhãn năng lượng

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng Thông tư 07 rườm rà, khó hiểu, gây bức xúc cho doanh nghiệp còn hơn Thông tư 37 trước đó

Theo đó, Bộ trưởng đã chỉ đạo lập tức tiến hành rà soát nội dung Thông tư 07 và các văn bản có liên quan để tiến hành sửa đổi, loại bỏ các qui định không phù hợp. Trong đó, những vấn đề cụ thể đã được cộng đồng doanh nghiệp, Tổng cục Hải quan nêu trong thời gian qua phản ánh cần được nghiêm túc xem xét để có xử lý một cách phù hợp trên tinh thần cầu thị, hướng tới phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp.

Cụ thể trước mắt sẽ cho phép doanh nghiệp sử dụng kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu cho các lô hàng nhập khẩu cùng số serial/model, cùng nhà sản xuất, cùng xuất xứ, tạo điều kiện cho quy trình thông quan được nhanh chóng.

Đồng thời giảm bớt các thủ tục cho doanh nghiệp theo hướng cho phép sử dụng Phiếu kết quả kiểm nghiệm để thông quan, không sử dụng Giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng; Rà soát, điều chỉnh lại các qui định để bảo đảm nguyên tắc tăng cường sự công nhận lẫn nhau giữa Việt Nam và các nước, tránh tình trạng kiểm tra nhiều lần đối với cùng một loại hàng hóa.

Tổng cục Năng lượng cùng Vụ Pháp chế khẩn trương rà soát lại căn cứ pháp lý của qui định liên quan tới việc yêu cầu Giấy chứng nhận dán nhãn năng  lượng ở thời điểm trước khi hay sau khi thông quan hàng hóa để có qui định thống nhất, rõ ràng, tránh bất đồng trong cách hiểu với cơ quan quan hải quan, gây khó khăn cho doanh nghiệp…

Quy định dán nhãn năng lượng "hành" doanh nghiệp

Chương trình Dán nhãn năng lượng dưới hình thức tự nguyện được Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương thực hiện từ năm 2006 - 2011. Do là tự nguyện nên giai đoạn này có chưa đầy 10 doanh nghiệp đăng ký tham gia. Tuy nhiên từ đầu năm 2012, chương trình trở thành bắt buộc, số lượng doanh nghiệp đăng ký đã tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, quy trình cấp chứng nhận và dán nhãn bị doanh nghiệp phàn nàn là gây khó khăn cho họ. Chẳng hạn, thông tư 07 quy định, doanh nghiệp được sử dụng phiếu thử nghiệm trong vòng 6 tháng cho hình thức chứng nhận nhãn dán theo lô hàng. Như vậy, với quy định này, doanh nghiệp nhập khẩu nhiều lô hàng sản phẩm giống nhau sau 6 tháng vẫn phải thử nghiệm lại để cấp giấy chứng nhận và dán nhãn.

Điều này khiến doanh nghiệp mất thời gian và tốn kém rất nhiều chi phí. Chưa kể, hạ tầng thử nghiệm của Việt Nam còn hạn chế, đặc biệt đối với sản phẩm động cơ điện, điều này khiến thời gian làm thủ tục kéo dài.

Bộ Công Thương sửa Thông tư 07, bỏ quy định dán nhãn năng lượng

Quy định dán nhãn năng lượng được xem là đang "hành" doanh nghiệp vì không phù hợp, không cần thiết và gây lãng phí

Theo phản ánh của  Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham),Thông tư 07 đang tồn tại nhiều vấn đề cần phải chỉnh sửa. Cụ thể AmCham cho biết để được dán nhãn năng lượng và chứng nhận tiêu thụ hiệu suất năng lượng tối thiểu, các nhà sản xuất hay các công ty nhập khẩu phải có mẫu hàng hóa được kiểm tra bởi đơn vị do Bộ Công Thương chỉ định. Việc kiểm tra có thể mất vài tuần, thậm chí vài tháng, phụ thuộc vào các sản phẩm và khối lượng công việc của những đơn vị kiểm tra.

Trong hoàn cảnh hạn chế về số lượng và năng lực của các đơn vị kiểm tra thì yêu cầu mẫu hàng hóa phải được kiểm tra với từng lô hàng và kết quả kiểm tra chỉ sử dụng một lần đã gây ra tình trạng chậm trễ nghiêm trọng khi thông quan đối với các sản phẩm cần được dán nhãn năng lượng và áp dụng hiệu suất năng lượng tối thiểu. Trên thực tế, hàng nghìn sản phẩm vẫn phải thường xuyên tồn kho hàng tháng vì đợi kết quả kiểm tra, gây tốn phí đáng kể cho các nhà sản xuất và nhập khẩu.

AmCham cho rằng, hầu hết các hãng sản xuất thiết bị nổi tiếng trên toàn thế giới như Apple, Dells, Canon, Sony, HP, Samsung... đang áp dụng tiêu chuẩn quốc tế về hiệu quả năng lượng. Sản phẩm của các hãng trên đều đã được kiểm tra bởi các đơn vị được thế giới công nhận, trước khi đưa ra thị trường. Do vậy, qui định buộc các sản phẩm này phải kiểm tra lại là không cần thiết và không phù hợp, đặc biệt là trong điều kiện hạn chế về năng lực và nguồn lực của các tổ chức kiểm nghiệm tại Việt Nam.

Cũng theo AmCham, hàng điện tử được sản xuất theo quy trình được kiểm soát chặt chẽ và chắc chắn không thể có sự khác nhau về các chỉ số hiệu suất năng lượng giữa các sản phẩm cùng loại.

Do đó, kiểm tra mẫu hàng của từng lô hàng cùng sản phẩm là không cần thiết và gây ra sự chậm trễ đáng kể trong quá trình thông quan và làm tăng chi phí cho nhà sản xuất hoặc công ty nhập khẩu. AmCham cho rằng, đây là yêu cầu vô lý đang "biến" Việt Nam thành quốc gia đầu tiên và duy nhất trên thế giới yêu cầu kiểm tra đối với từng lô hàng.

Cùng chuyên mục
Vinhomes tung chính sách mới, dòng vốn từ vàng 'thức giấc' tìm cơ hội tại Vinhomes Royal Island

Vinhomes tung chính sách mới, dòng vốn từ vàng 'thức giấc' tìm cơ hội tại Vinhomes Royal Island

(VNF) - Chương trình hỗ trợ khách hàng chuyển đổi vàng mua vàng của Vinhomes đang tạo nên làn sóng dịch chuyển tài sản mạnh mẽ. Không chỉ mở ra cơ hội đưa vàng “nằm yên trong két” trở thành dòng vốn năng động, sinh lời bền vững, chính sách này còn giúp nhà đầu tư sở hữu những bất động sản truyền đời tại “thủ phủ thượng lưu” Vinhomes Royal Island (Hải Phòng).

Nâng năng lực cung ứng ngành công nghiệp ô tô: Cơ hội và thách thức với DN Việt

Nâng năng lực cung ứng ngành công nghiệp ô tô: Cơ hội và thách thức với DN Việt

27/05/26 14:51 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng ngành ô tô toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ, các tiêu chuẩn kỹ thuật và năng lực quản trị ngày càng trở thành “tấm vé” để doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào mạng lưới sản xuất quốc tế. Việc Công ty CP Nhựa Chất lượng Cao Bình Thuận (BQP) đạt chứng nhận IATF 16949:2016 được xem là dấu mốc cho thấy doanh nghiệp Việt đang từng bước chuyển từ cạnh tranh bằng chi phí sang cạnh tranh bằng công nghệ và tiêu chuẩn quốc tế.

Shopee, TikTok Shop tăng mạnh phí sàn, nhiều shop ‘càng bán càng lỗ’

Shopee, TikTok Shop tăng mạnh phí sàn, nhiều shop ‘càng bán càng lỗ’

27/05/26 12:32 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm cạnh tranh bằng trợ giá, miễn phí vận chuyển và ưu đãi lớn để mở rộng thị phần, các sàn thương mại điện tử đang bước vào giai đoạn tăng thu từ hệ sinh thái người bán. Diễn biến này khiến chi phí bán hàng trên sàn tăng mạnh, gây áp lực lớn lên biên lợi nhuận của các shop nhỏ

Rời phố chật, tìm chuẩn sống: Động lực khiến giới trẻ Hải Phòng dịch chuyển về Vinhomes Golden City

Rời phố chật, tìm chuẩn sống: Động lực khiến giới trẻ Hải Phòng dịch chuyển về Vinhomes Golden City

27/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tư duy "cố thủ" nơi lõi đô thị cũ của thế hệ trẻ đất Cảng đang nhường chỗ cho một cuộc dịch chuyển mạnh mẽ về phía Nam Hải Phòng. Trong bối cảnh trung tâm thành phố ngày càng quá tải, Vinhomes Golden City (Dương Kinh) xuất hiện như một lời giải hoàn hảo, tái định nghĩa lại chuẩn sống rộng mở, tiện nghi và mở ra cơ hội đầu tư bứt phá cho những gia đình hiện đại.

VinFast chính thức nhận cọc VF8 thế hệ mới - Ưu đãi 51 triệu đồng

VinFast chính thức nhận cọc VF8 thế hệ mới - Ưu đãi 51 triệu đồng

27/05/26 10:40 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 27/5 đến hết ngày 3/6/2026, VinFast chính thức triển khai chương trình nhận đặt cọc sớm xe VF 8 thế hệ mới thông qua website hoặc hệ thống đại lý phân phối chính hãng trên toàn quốc. Chương trình ưu đãi tới 51 triệu đồng/xe và chỉ áp dụng trong “8 ngày vàng” mở cọc sớm.

Bán sầu riêng thu tỷ USD: DN Việt chạy đua giữ thị trường Trung Quốc

Bán sầu riêng thu tỷ USD: DN Việt chạy đua giữ thị trường Trung Quốc

27/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sầu riêng nhanh chóng trở thành ngành hàng gần 4 tỷ USD của Việt Nam sau 3 năm xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc. Tuy nhiên, khi thị trường ngày càng siết chuẩn, doanh nghiệp đang bước vào cuộc đua mới về chất lượng, chuỗi giá trị và thương hiệu để giữ thị phần.

Thaco đồng loạt 'hạ giá' nhiều mẫu ô tô Mazda, Kia mới

Thaco đồng loạt 'hạ giá' nhiều mẫu ô tô Mazda, Kia mới

27/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thaco đang áp dụng chiến lược bổ sung các phiên bản giá rẻ bằng việc cắt giảm trang bị, hạ giá bán để tăng sức cạnh tranh cho các mẫu xe Mazda và KIA.

Giá vàng hôm nay 27/5: Vàng miếng giảm mạnh, ‘đi lùi’ về mốc 160 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 27/5: Vàng miếng giảm mạnh, ‘đi lùi’ về mốc 160 triệu/lượng

27/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ đảo chiều giảm trong phiên sáng 26/5, xuống chỉ còn 160,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hiệp hội ô tô, xe máy nói gì về độ tương thích của xăng E10?

Hiệp hội ô tô, xe máy nói gì về độ tương thích của xăng E10?

26/05/26 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Hai hiệp hội sản xuất ô tô, xe máy cho biết đa số phương tiện hiện nay tương thích với xăng E10, nhưng một số dòng xe cũ sản xuất trước năm 2006 có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng.

3 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị xử phạt tổng cộng 450 triệu đồng

3 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị xử phạt tổng cộng 450 triệu đồng

26/05/26 15:23 (GMT+7)

(VNF) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết vừa xử phạt 3 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu với tổng số tiền 450 triệu đồng do vi phạm quy định về dự trữ lưu thông bắt buộc.

Bộ Công Thương: Chưa ghi nhận phản ánh chính thức về chất lượng xăng E10

Bộ Công Thương: Chưa ghi nhận phản ánh chính thức về chất lượng xăng E10

26/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương cho biết đến nay chưa ghi nhận bất kỳ khiếu nại chính thức nào liên quan đến chất lượng xăng E10 cũng như ảnh hưởng tiêu cực của loại nhiên liệu này tới hiệu suất vận hành và tuổi thọ động cơ.

Việt Nam lần đầu lọt Top 10 quốc gia sản xuất thép lớn nhất thế giới

Việt Nam lần đầu lọt Top 10 quốc gia sản xuất thép lớn nhất thế giới

26/05/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam lần đầu tiên lọt Top 10 “cường quốc” sản xuất thép thô lớn nhất thế giới. Ngành thép Việt Nam phát triển vượt bậc cả về quy mô sản xuất và chủng loại sản phẩm.

Agribank ký kết Hợp đồng tín dụng Hạn mức tài chính khí hậu với Cơ quan Phát triển Pháp

Agribank ký kết Hợp đồng tín dụng Hạn mức tài chính khí hậu với Cơ quan Phát triển Pháp

26/05/26 09:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 25/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) chính thức ký kết Hợp đồng tín dụng Hạn mức tài chính khí hậu, đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác tài chính quốc tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Kia Sorento và Mazda CX-8 đang ở đâu trong phân khúc SUV 7 chỗ?

Kia Sorento và Mazda CX-8 đang ở đâu trong phân khúc SUV 7 chỗ?

26/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hai mẫu xe Kia Sorento và Mazda CX-8 do Thaco Trường Hải phân phối tiếp tục bị đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Ford Everest bỏ xa về doanh số trong tháng 4/2026.

Giá vàng hôm nay 26/5: Toàn thị trường 'chững lại'

Giá vàng hôm nay 26/5: Toàn thị trường 'chững lại'

26/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC đi ngang ở mức 162 triệu đồng/lượng (chiều bán ra) sau nhiều phiên tăng, giảm trái chiều.

Peugeot 3008 và 5008 mới sắp ra mắt, cuộc đua doanh số có đổi chiều?

Peugeot 3008 và 5008 mới sắp ra mắt, cuộc đua doanh số có đổi chiều?

25/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Phiên bản mới của Peugeot 3008 và 5008 sắp ra mắt người tiêu dùng Việt được xem là đòn bẩy giúp thương hiệu ô tô Pháp tăng tốc doanh số, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ cùng phân khúc.

Trung Quốc ra quy định mới về nhập khẩu nông sản, gần 2.600 mặt hàng Việt chịu thêm áp lực

Trung Quốc ra quy định mới về nhập khẩu nông sản, gần 2.600 mặt hàng Việt chịu thêm áp lực

25/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng nghìn mặt hàng nông sản, thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ chịu cơ chế quản lý chặt hơn từ ngày 1/6 khi nước này chính thức áp dụng Lệnh 280 về đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu.

Giá bạc lao dốc: Đến lúc nhà đầu tư lao vào 'bắt đáy'?

Giá bạc lao dốc: Đến lúc nhà đầu tư lao vào 'bắt đáy'?

25/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện Ancarat, bạc không phải là kênh lướt sóng ngắn hạn dành cho các nhà đầu tư phổ thông, mà đòi hỏi một tầm nhìn dài hạn từ 3 đến 5 năm và nguồn vốn tham gia phải là dòng tiền nhàn rỗi.

Giá vàng hôm nay 25/5: Đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 25/5: Đảo chiều tăng nhẹ

25/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ đảo chiều tăng nhẹ trong phiên sáng 25/5, lên mức 162 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá bạc tuần qua: Lao dốc theo đà thế giới

Giá bạc tuần qua: Lao dốc theo đà thế giới

24/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuần qua, giá bạc tại nhiều thương hiệu giảm đồng pha với giá bạc thế giới. Tại Ancarat, giá bạc thỏi hiện ở mức 75,97 triệu đồng/kg chiều mua vào và 78,32 triệu đồng/kg chiều bán ra.

Giá vàng tuần qua: Lao dốc mạnh sau nhiều ngày neo ở mức cao

Giá vàng tuần qua: Lao dốc mạnh sau nhiều ngày neo ở mức cao

24/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường vàng trong nước tuần qua ghi nhận xu hướng điều chỉnh giảm rõ rệt sau những ngày duy trì ở mức cao.

VinFast công bố logo riêng cho dòng xe Green, hoàn thiện bộ nhận diện cho ba thương hiệu ô tô

VinFast công bố logo riêng cho dòng xe Green, hoàn thiện bộ nhận diện cho ba thương hiệu ô tô

23/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 23/5/2026, VinFast chính thức công bố nhận diện thương hiệu cho dòng sản phẩm ô tô điện Green, hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu cho dòng xe tối ưu cho kinh doanh dịch vụ, bên cạnh dòng siêu sang Lạc Hồng và VF quen thuộc.

Tổng Lãnh sự Việt Nam livestream bán gần 410.000 ly cà phê trên TikTok Trung Quốc

Tổng Lãnh sự Việt Nam livestream bán gần 410.000 ly cà phê trên TikTok Trung Quốc

23/05/26 17:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong xu hướng đổi mới hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá thương hiệu quốc gia trên nền tảng số, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc) vừa gây chú ý khi trực tiếp tham gia livestream bán hàng trên TikTok Live Trung Quốc để quảng bá sản phẩm cà phê Việt Nam tới người tiêu dùng sở tại.

ĐHĐCĐ PV GAS: Lập kỷ lục doanh thu, đóng góp 1,1% vào GDP cả nước

ĐHĐCĐ PV GAS: Lập kỷ lục doanh thu, đóng góp 1,1% vào GDP cả nước

23/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2026, Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (HoSE: GAS), đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã nhận được sự đồng thuận và tin tưởng tuyệt đối từ các cổ đông sau một năm 2025 tăng trưởng kỷ lục trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu biến động mạnh.

TP. HCM muốn phát triển cửa hàng outlet và miễn thuế để hút khách

TP. HCM muốn phát triển cửa hàng outlet và miễn thuế để hút khách

23/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong 4 tháng đầu năm, doanh thu ngành du lịch TP. HCM đã đạt 172.000 tỷ đồng, nhưng có một tiềm năng rất lớn chưa khai thác, đó là mua sắm miễn thuế.

Tin khác
Vinhomes tung chính sách mới, dòng vốn từ vàng 'thức giấc' tìm cơ hội tại Vinhomes Royal Island

Vinhomes tung chính sách mới, dòng vốn từ vàng 'thức giấc' tìm cơ hội tại Vinhomes Royal Island

(VNF) - Chương trình hỗ trợ khách hàng chuyển đổi vàng mua vàng của Vinhomes đang tạo nên làn sóng dịch chuyển tài sản mạnh mẽ. Không chỉ mở ra cơ hội đưa vàng “nằm yên trong két” trở thành dòng vốn năng động, sinh lời bền vững, chính sách này còn giúp nhà đầu tư sở hữu những bất động sản truyền đời tại “thủ phủ thượng lưu” Vinhomes Royal Island (Hải Phòng).

Nâng năng lực cung ứng ngành công nghiệp ô tô: Cơ hội và thách thức với DN Việt

Nâng năng lực cung ứng ngành công nghiệp ô tô: Cơ hội và thách thức với DN Việt

Shopee, TikTok Shop tăng mạnh phí sàn, nhiều shop ‘càng bán càng lỗ’

Shopee, TikTok Shop tăng mạnh phí sàn, nhiều shop ‘càng bán càng lỗ’

Rời phố chật, tìm chuẩn sống: Động lực khiến giới trẻ Hải Phòng dịch chuyển về Vinhomes Golden City

Rời phố chật, tìm chuẩn sống: Động lực khiến giới trẻ Hải Phòng dịch chuyển về Vinhomes Golden City

VinFast chính thức nhận cọc VF8 thế hệ mới - Ưu đãi 51 triệu đồng

VinFast chính thức nhận cọc VF8 thế hệ mới - Ưu đãi 51 triệu đồng

Bán sầu riêng thu tỷ USD: DN Việt chạy đua giữ thị trường Trung Quốc

Bán sầu riêng thu tỷ USD: DN Việt chạy đua giữ thị trường Trung Quốc

Thaco đồng loạt 'hạ giá' nhiều mẫu ô tô Mazda, Kia mới

Thaco đồng loạt 'hạ giá' nhiều mẫu ô tô Mazda, Kia mới

Giá vàng hôm nay 27/5: Vàng miếng giảm mạnh, ‘đi lùi’ về mốc 160 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 27/5: Vàng miếng giảm mạnh, ‘đi lùi’ về mốc 160 triệu/lượng

Hiệp hội ô tô, xe máy nói gì về độ tương thích của xăng E10?

Hiệp hội ô tô, xe máy nói gì về độ tương thích của xăng E10?

3 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị xử phạt tổng cộng 450 triệu đồng

3 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị xử phạt tổng cộng 450 triệu đồng

Bộ Công Thương: Chưa ghi nhận phản ánh chính thức về chất lượng xăng E10

Bộ Công Thương: Chưa ghi nhận phản ánh chính thức về chất lượng xăng E10

Việt Nam lần đầu lọt Top 10 quốc gia sản xuất thép lớn nhất thế giới

Việt Nam lần đầu lọt Top 10 quốc gia sản xuất thép lớn nhất thế giới

Agribank ký kết Hợp đồng tín dụng Hạn mức tài chính khí hậu với Cơ quan Phát triển Pháp

Agribank ký kết Hợp đồng tín dụng Hạn mức tài chính khí hậu với Cơ quan Phát triển Pháp

Kia Sorento và Mazda CX-8 đang ở đâu trong phân khúc SUV 7 chỗ?

Kia Sorento và Mazda CX-8 đang ở đâu trong phân khúc SUV 7 chỗ?

Giá vàng hôm nay 26/5: Toàn thị trường 'chững lại'

Giá vàng hôm nay 26/5: Toàn thị trường 'chững lại'

Peugeot 3008 và 5008 mới sắp ra mắt, cuộc đua doanh số có đổi chiều?

Peugeot 3008 và 5008 mới sắp ra mắt, cuộc đua doanh số có đổi chiều?

Trung Quốc ra quy định mới về nhập khẩu nông sản, gần 2.600 mặt hàng Việt chịu thêm áp lực

Trung Quốc ra quy định mới về nhập khẩu nông sản, gần 2.600 mặt hàng Việt chịu thêm áp lực

Giá bạc lao dốc: Đến lúc nhà đầu tư lao vào 'bắt đáy'?

Giá bạc lao dốc: Đến lúc nhà đầu tư lao vào 'bắt đáy'?

Giá vàng hôm nay 25/5: Đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 25/5: Đảo chiều tăng nhẹ

Giá bạc tuần qua: Lao dốc theo đà thế giới

Giá bạc tuần qua: Lao dốc theo đà thế giới

Giá vàng tuần qua: Lao dốc mạnh sau nhiều ngày neo ở mức cao

Giá vàng tuần qua: Lao dốc mạnh sau nhiều ngày neo ở mức cao

VinFast công bố logo riêng cho dòng xe Green, hoàn thiện bộ nhận diện cho ba thương hiệu ô tô

VinFast công bố logo riêng cho dòng xe Green, hoàn thiện bộ nhận diện cho ba thương hiệu ô tô

Tổng Lãnh sự Việt Nam livestream bán gần 410.000 ly cà phê trên TikTok Trung Quốc

Tổng Lãnh sự Việt Nam livestream bán gần 410.000 ly cà phê trên TikTok Trung Quốc

ĐHĐCĐ PV GAS: Lập kỷ lục doanh thu, đóng góp 1,1% vào GDP cả nước

ĐHĐCĐ PV GAS: Lập kỷ lục doanh thu, đóng góp 1,1% vào GDP cả nước

TP. HCM muốn phát triển cửa hàng outlet và miễn thuế để hút khách

TP. HCM muốn phát triển cửa hàng outlet và miễn thuế để hút khách