Bộ Công Thương: 'Việc Mỹ áp thuế ‘sốc’ lên thép Việt là đi ngược lại thông lệ của chính mình'

Vĩnh Chi - 07/12/2017 19:41 (GMT+7)

(VNF) – Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng về việc Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với tôn mạ và thép cán nguội xuất khẩu từ Việt Nam. Theo đó, Bộ Công Thương cho rằng Hoa Kỳ đang đi ngược lại thông lệ của chính mình.

VNF
Hoa Kỳ đang đi ngược thông lệ của chính mình trong việc áp thuế "sốc" lên thép Việt?

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) hôm 5/12 đã đưa ra quyết định sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (AD) và thuế chống trợ cấp (CVD) đối với thép các bon chống ăn mòn (thường được gọi là tôn mạ) và thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sơ bộ khẳng định việc lẩn tránh thuế đối với hai sản phẩm này là có thật, cụ thể là từ Trung Quốc qua Việt Nam để xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Trước đó, năm 2015, Hoa Kỳ đã khởi xướng điều tra để áp thuế AD và CVD đối với 2 sản phẩm trên của Trung Quốc. Năm 2016, Hoa Kỳ chính thức áp thuế AD là 199,43% và CVD là 39,05% đối với tôn mạ của Trung Quốc. Đối với thép cán nguội, mức thuế AD là 265,79% và CVD là 256,44%.

Trên cơ sở quyết định sơ bộ của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, Hải quan Hoa Kỳ sẽ bắt đầu thu tiền đặt cọc đối với tôn mạ và thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam nếu các sản phẩm này được sản xuất từ nguyên liệu là thép cán nóng của Trung Quốc.

Khoản tiền đặt cọc sẽ tương đương với mức thuế AD và CVD mà Hoa Kỳ đang áp dụng cho tôn mạ và thép cán nguội có xuất xứ Trung Quốc như đã nêu ở trên. Các doanh nghiệp sẽ không phải đặt tiền cọc nếu chứng minh được rằng tôn mạ và thép cán nguội không được sản xuất từ thép cán nóng của Trung Quốc.

Thép Việt Nam đứng trước nguy cơ bị áp thuế nặng tại thị trường Hoa Kỳ

Theo Bộ Công Thương, quy định tại Hiệp định về Quy tắc xuất xứ của WTO nêu rõ: một sản phẩm sẽ được coi là có xuất xứ của một nước nếu tại nước đó đã diễn ra một quá trình chuyển đổi đáng kể (substantial transformation) để tạo ra sản phẩm đó.

Theo thông lệ từ trước tới nay của quốc tế cũng như của chính Hoa Kỳ, thép cán nóng qua xử lý để trở thành thép cán nguội, sau đó tiếp tục xử lý để trở thành tôn mạ được coi là một sự "chuyển đổi đáng kể" và vì vậy, tôn mạ sản xuất tại Việt Nam, dù sử dụng đầu vào là thép cán nóng của nước khác, vẫn được coi là sản phẩm của Việt Nam (có xuất xứ Việt Nam).

Điểm mấu chốt trong sự việc lần này là Hoa Kỳ đã đi ngược lại thông lệ của chính mình khi không coi quá trình chuyển đổi mô tả ở trên là quá trình ‘chuyển đổi đáng kể’ nữa. Tôn mạ và thép cán nguội, nếu sử dụng đầu vào là thép cán nóng của Trung Quốc, sẽ được coi là tôn mạ và thép cán nguội Trung Quốc và phải chịu mức thuế AD và CVD rất cao như đã trình bày trên.

"Việt Nam và nhiều nước khác đã thể hiện sự quan ngại rất lớn trước sự thay đổi quan điểm của Hoa Kỳ. Trong suốt quá trình điều tra vụ việc, Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam đã hợp tác, cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của cơ quan điều tra Hoa Kỳ. Trong đó, Việt Nam khẳng định việc chuyển đổi từ thép cán nóng sang thép cán nguội và tôn mạ phải được coi là sự ‘chuyển đổi đáng kể’ như Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã từng kết luận trước đây và vì vậy, không tồn tại hành vi lẩn tránh thuế như Bộ Thương mại Hoa Kỳ cáo buộc", Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Dự kiến, DOC sẽ thông báo quyết định cuối cùng về cuộc điều tra này vào ngày 16/2/ 2018. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp trong giai đoạn tiếp theo của vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, phù hợp với quy định tại các Hiệp định có liên quan của WTO.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định áp thuế AD và VCD lên thép Việt là do một số nhà sản xuất thép của Hoa Kỳ đã kiện lên Bộ Thương mại nước này, cho rằng thép Trung Quốc được xuất sang Việt Nam rồi xuất sang Hoa Kỳ để hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu của Hoa Kỳ.

Lượng thép Hoa Kỳ nhập khẩu từ Việt Nam đã tăng vọt kể từ khi Mỹ áp thuế chống phá giá đối với sản phẩm thép Trung Quốc lên tới 266% vào 2 năm trước.

Cụ thể, lượng thép không gỉ nhập từ Việt Nam sang Hoa Kỳ tăng vọt từ 2 triệu USD lên 80 triệu USD ngay sau khi Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm của Trung Quốc vào năm 2015. Tương tự, lượng thép cuộn nguội xuất khẩu từ Việt Nam vào Mỹ cũng tăng từ 9 triệu USD lên tới 215 triệu USD.

Được biết, thông tin thép Trung Quốc "đội lốt" thép Việt để xuất sang Hoa Kỳ không phải đến bây giờ mới xuất hiện. Trước đó, Cơ quan chống gian lận của Ủy ban châu Âu (OLAF) cho biết họ đã phát hiện ra thép Trung Quốc được vận chuyển qua Việt Nam và gắn mác "Made in Vietnam" để tránh bị đánh thuế theo quy định của khối.

OLAF cho biết thép tráng hữu cơ do doanh nghiệp Trung Quốc sản xuất đã được xuất khẩu sang Việt Nam để lấy giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ Việt Nam trước khi xuất khẩu sang EU. Với chiêu trò này, doanh nghiệp thép Trung Quốc đã trốn được khoản thuế chống bán phá giá gần 8,2 triệu euro (9,6 triệu USD) từ EU.

Đáng chú ý, cách đây chưa lâu, trước thông tin "90% thép Việt Nam vận chuyển sang Hoa Kỳ được sản xuất tại Trung Quốc", Bộ Công Thương của Việt Nam phát đi thông cáo khẳng định có 11 mặt hàng thép xuất khẩu sang Hoa Kỳ có mã HS trùng với mặt hàng thép nhập khẩu từ Trung Quốc, chiếm 34% lượng thép xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Các mã HS còn lại hoặc không nhập từ Trung Quốc, hoặc lượng nhập rất ít, không đủ để xuất khẩu.


Cùng chuyên mục
TT Trump lệnh áp thuế 46%: Nông sản Việt 'dĩ bất biến, ứng vạn biến'

TT Trump lệnh áp thuế 46%: Nông sản Việt 'dĩ bất biến, ứng vạn biến'

03/04/25 14:04 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, nếu mức thuế mới của Mỹ được áp dụng, nông sản Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp, nhưng chúng ta phải 'dĩ bất biến, ứng vạn biến'.

Giá vàng nhẫn tăng 'sốc', hướng lên 103 triệu/lượng sau lệnh áp thuế của TT Trump

Giá vàng nhẫn tăng 'sốc', hướng lên 103 triệu/lượng sau lệnh áp thuế của TT Trump

03/04/25 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng đồng loạt tăng tới 1 triệu đồng/lượng sau khi giá vàng thế giới thiết lập kỷ lục mới.

Tháng 3 bùng nổ: Doanh nghiệp Việt thu về 1,16 tỷ USD nhờ giá cà phê tăng vọt

Tháng 3 bùng nổ: Doanh nghiệp Việt thu về 1,16 tỷ USD nhờ giá cà phê tăng vọt

02/04/25 14:48 (GMT+7)

(VNF) - Giá tăng cà phê cao "chót vót" giúp doanh nghiệp Việt thu về ngay 1,16 tỷ USD trong tháng 3. Đây là con số cao kỷ lục mà ngành hàng này ghi nhận.

 Ô tô SUV hạng A: Chọn Hyundai Venue, Toyota Raize hay Kia Sonet

Ô tô SUV hạng A: Chọn Hyundai Venue, Toyota Raize hay Kia Sonet

02/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Phân khúc SUV hạng A hiện đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc giữa bộ ba mẫu xe Hyundai Venue, Toyota Raize và Kia Sonet. Tuy nhiên, Hyundai Venue tỏ ra thắng thế hơn hai đối thủ còn lại nhờ thiết kế nhỏ gọn, cứng cáp và một động cơ mạnh mẽ.

THACO AUTO tổ chức lễ động thổ tổ hợp showroom BMW - MINI theo tiêu chuẩn Retail.Next

THACO AUTO tổ chức lễ động thổ tổ hợp showroom BMW - MINI theo tiêu chuẩn Retail.Next

02/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 28/3/2025, THACO AUTO tổ chức lễ động thổ tổ hợp showroom BMW - MINI theo tiêu chuẩn Retail.Next tại Biên Hoà (Đồng Nai).

Sự nghiệp chướng của Pháo và những MV chi phí ít, 'hít' view cao của nhạc Việt

Sự nghiệp chướng của Pháo và những MV chi phí ít, 'hít' view cao của nhạc Việt

02/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong ngành công nghiệp âm nhạc, không phải lúc nào một sản phẩm lớn mới mang lại thành công lớn. Đôi khi, một MV với kinh phí thấp vẫn có thể tạo ra một cú hit khổng lồ, thu hút hàng triệu lượt xem và mang về lợi nhuận đáng kể.

Việt Nam quốc gia cung cấp hạt điều lớn nhất cho Mỹ

Việt Nam quốc gia cung cấp hạt điều lớn nhất cho Mỹ

02/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam là nguồn cung hạt điều lớn nhất cho Mỹ, đồng thời cũng là thị trường xuất khẩu hạt điều lớn nhất của Indonesia trong năm 2024, trong khi Campuchia tham vọng trở thành nước xuất khẩu hạt điều hàng đầu thế giới.

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, dự đoán lên 200 triệu đồng/lượng

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, dự đoán lên 200 triệu đồng/lượng

01/04/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn trong nước đều tăng mạnh theo giá vàng thế giới. sáng nay. Giá vàng nhẫn đã lên sát 103 triệu/lượng. Giá vàng được dự đoán có thể lên mốc 200 triệu đồng/lượng.

THACO INDUSTRIES đẩy mạnh hoạt động R&D, hoàn thiện chuỗi giá trị ‘all-in-one’

THACO INDUSTRIES đẩy mạnh hoạt động R&D, hoàn thiện chuỗi giá trị ‘all-in-one’

01/04/25 11:25 (GMT+7)

(VNF) - Là doanh nghiệp tiên phong trong phát triển cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn, THACO INDUSTRIES đã và đang đẩy mạnh đầu tư, phát triển hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D), hoàn thiện chuỗi giá trị “all-in-one”, thực hiện chiến lược phát triển danh mục sản phẩm, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

 Bộ Tài chính cảnh báo: Facebook 'Thu hồi và hoàn trả vốn treo' là lừa đảo

Bộ Tài chính cảnh báo: Facebook 'Thu hồi và hoàn trả vốn treo' là lừa đảo

01/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trang facebook “Tiếp nhận Xử lý Thu hồi và Hoàn Trả Vốn Treo” đã sử dụng hình ảnh và thông tin của Bộ Tài chính, tự nhận là đại diện Bộ này “thu hồi tiền” cho các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng nhằm lừa đảo

Mỗi ngày tăng giá 1 triệu, vàng nhẫn vượt 102 triệu đồng/lượng

Mỗi ngày tăng giá 1 triệu, vàng nhẫn vượt 102 triệu đồng/lượng

01/04/25 08:57 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng của giá vàng trong nước vẫn tiếp tục trong ngày đầu tháng 4 khi giá vàng thế giới liên tục "phá đỉnh". Giá vàng nhẫn đã vượt 102 triệu đồng/lượng.

Nhà bán lẻ đổ về ga metro: Đặt chỗ sớm ở điểm kinh doanh nghìn tỷ

Nhà bán lẻ đổ về ga metro: Đặt chỗ sớm ở điểm kinh doanh nghìn tỷ

31/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Với hàng triệu người dân di chuyển bằng Metro Bến Thành - Suối Tiên tại TP. HCM, các nhà ga đang mở ra cơ hội kinh doanh bán lẻ hấp dẫn, cũng như hội tụ các chuỗi cửa hàng tiện ích, cà phê, thức ăn nhanh

Bão drama, 'kẻ thù' mới khiến doanh nghiệp phải chi tiền nhiều hơn

Bão drama, 'kẻ thù' mới khiến doanh nghiệp phải chi tiền nhiều hơn

31/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Drama mạng xã hội ngày càng thu hút sự chú ý, khiến khách hàng lơ là quảng cáo và doanh nghiệp buộc phải tăng ngân sách marketing. Trước thách thức này, doanh nghiệp phải sáng tạo hơn để giành lại sự quan tâm của người tiêu dùng, đồng thời tìm cách thích nghi với xu hướng hành vi mới.

Các nhà máy điện EVNGENCO3 sẵn sàng cho huy động cao điểm mùa khô 2025

Các nhà máy điện EVNGENCO3 sẵn sàng cho huy động cao điểm mùa khô 2025

31/03/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất điện cao điểm mùa khô và cả năm 2025, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã chủ động triển khai các giải pháp hiệu quả để bảo đảm các nhà máy điện luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của Hệ thống điện Quốc gia, hoàn thành tốt công tác sản xuất, cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội.

Dính phốt bán hàng kém chất lượng, 'chiến thần livestream' Võ Hà Linh lên tiếng

Dính phốt bán hàng kém chất lượng, 'chiến thần livestream' Võ Hà Linh lên tiếng

31/03/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - "Chiến thần livestream" Võ Hà Linh khẳng định hoạt động kinh doanh của mình luôn minh bạch, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời sẵn sàng hợp tác làm rõ mọi thông tin nếu có yêu cầu từ cơ quan chức năng.

Các hãng ô tô điện đến Việt Nam: Chỉ lo bán xe kiếm lời, không lập trạm xạc

Các hãng ô tô điện đến Việt Nam: Chỉ lo bán xe kiếm lời, không lập trạm xạc

31/03/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - VinFast đã "rót" hàng tỷ USD đầu tư cho hạ tầng trạm sạc còn các hãng xe khác mở bán xe điện tại Việt Nam đều hứa hẹn sẽ phát triển hạ tầng trạm sạc nhưng thực tế chỉ bán xe, chưa ưu tiên phát triển hệ thống hạ tầng.

Vàng nhẫn vượt 101 triệu/lượng, giá vàng sẽ tiếp tục đà đi lên

Vàng nhẫn vượt 101 triệu/lượng, giá vàng sẽ tiếp tục đà đi lên

31/03/25 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC đều vượt 101 triệu đồng/lượng trong bối cảnh thị trường đang lạc quan về đà tăng của vàng.

Đứng đầu ngành hàng chục tỷ USD, nông dân Việt 'điều tiết' thị trường toàn cầu

Đứng đầu ngành hàng chục tỷ USD, nông dân Việt 'điều tiết' thị trường toàn cầu

30/03/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên trong lịch sử, người nông dân trong nước tham gia điều tiết thị trường cà phê thế giới. Cùng với đó doanh nghiệp Việt không chỉ xuất khẩu mà đã và đang xây dựng câu chuyện về văn hóa, không gian, qua các sản phẩm cà phê.

Giá bạc lập đỉnh mới, 1 năm tăng gần 90%

Giá bạc lập đỉnh mới, 1 năm tăng gần 90%

30/03/25 09:47 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc gần đây tăng mạnh cùng giá vàng, liên tiếp lập đỉnh mới. Giá bạc miếng đã cán mốc 1,35 triệu đồng/lượng, tăng gần 90% trong vòng 1 năm qua.

Sàn TMĐT phải khấu trừ thuế ngay khi đơn hàng thành công?

Sàn TMĐT phải khấu trừ thuế ngay khi đơn hàng thành công?

29/03/25 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ khấu trừ thuế thay người bán ngay khi giao dịch được xác nhận và người mua hoàn tất thanh toán.

Giá vàng liên tục phá đỉnh lịch sử: Đầu cơ mắc kẹt trong vòng lặp rủi ro?

Giá vàng liên tục phá đỉnh lịch sử: Đầu cơ mắc kẹt trong vòng lặp rủi ro?

29/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng mạnh, lập đỉnh cao mọi thời đại. Việc người dân đổ xô đi mua vàng tích trữ lúc giá tăng kỷ lục sẽ dễ bị mắc kẹt trong vòng lặp tài chính, đối diện rủi ro rất cao.

Một chỉ vàng bằng cả tháng lương, người trẻ nên đầu tư gì?

Một chỉ vàng bằng cả tháng lương, người trẻ nên đầu tư gì?

28/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Với việc giá của một chỉ vàng bằng cả tháng lương, nhiều người trẻ đang loay hoay tìm kênh đầu tư mới khi chỉ có số vốn ít ỏi.

Vàng nhẫn vượt 100 triệu đồng/lượng

Vàng nhẫn vượt 100 triệu đồng/lượng

28/03/25 09:38 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn chính thức quay trở lại mốc 100 triệu đồng/lượng sau những ngày "lặng sóng".

Xẻ lòng đường thu phí đỗ ô tô: TP. HCM bị lỗ hơn 2 tỷ đồng

Xẻ lòng đường thu phí đỗ ô tô: TP. HCM bị lỗ hơn 2 tỷ đồng

28/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao thông công chánh TP. HCM cho biết, thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường hơn 22 tỷ nhưng chi đến 24,3 tỷ đồng.

Tin khác
Giá vàng mất mốc kỷ lục, chuyên gia lạc quan về đà tăng trong dài hạn

Giá vàng mất mốc kỷ lục, chuyên gia lạc quan về đà tăng trong dài hạn

(VNF) - Giá vàng đã đánh mất mốc cao kỷ lục chỉ 1 ngày sau lệnh áp thuế quan đối ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định, mức giảm hiện nay của giá vàng chỉ là “sự tạm thời thoái lui trước khi trở lại xu hướng tăng”

TT Trump lệnh áp thuế 46%: Nông sản Việt 'dĩ bất biến, ứng vạn biến'

TT Trump lệnh áp thuế 46%: Nông sản Việt 'dĩ bất biến, ứng vạn biến'

Giá vàng nhẫn tăng 'sốc', hướng lên 103 triệu/lượng sau lệnh áp thuế của TT Trump

Giá vàng nhẫn tăng 'sốc', hướng lên 103 triệu/lượng sau lệnh áp thuế của TT Trump

Tháng 3 bùng nổ: Doanh nghiệp Việt thu về 1,16 tỷ USD nhờ giá cà phê tăng vọt

Tháng 3 bùng nổ: Doanh nghiệp Việt thu về 1,16 tỷ USD nhờ giá cà phê tăng vọt

 Ô tô SUV hạng A: Chọn Hyundai Venue, Toyota Raize hay Kia Sonet

Ô tô SUV hạng A: Chọn Hyundai Venue, Toyota Raize hay Kia Sonet

THACO AUTO tổ chức lễ động thổ tổ hợp showroom BMW - MINI theo tiêu chuẩn Retail.Next

THACO AUTO tổ chức lễ động thổ tổ hợp showroom BMW - MINI theo tiêu chuẩn Retail.Next

Sự nghiệp chướng của Pháo và những MV chi phí ít, 'hít' view cao của nhạc Việt

Sự nghiệp chướng của Pháo và những MV chi phí ít, 'hít' view cao của nhạc Việt

Việt Nam quốc gia cung cấp hạt điều lớn nhất cho Mỹ

Việt Nam quốc gia cung cấp hạt điều lớn nhất cho Mỹ

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, dự đoán lên 200 triệu đồng/lượng

Giá vàng liên tiếp phá đỉnh, dự đoán lên 200 triệu đồng/lượng

THACO INDUSTRIES đẩy mạnh hoạt động R&D, hoàn thiện chuỗi giá trị ‘all-in-one’

THACO INDUSTRIES đẩy mạnh hoạt động R&D, hoàn thiện chuỗi giá trị ‘all-in-one’

 Bộ Tài chính cảnh báo: Facebook 'Thu hồi và hoàn trả vốn treo' là lừa đảo

Bộ Tài chính cảnh báo: Facebook 'Thu hồi và hoàn trả vốn treo' là lừa đảo

Mỗi ngày tăng giá 1 triệu, vàng nhẫn vượt 102 triệu đồng/lượng

Mỗi ngày tăng giá 1 triệu, vàng nhẫn vượt 102 triệu đồng/lượng

Nhà bán lẻ đổ về ga metro: Đặt chỗ sớm ở điểm kinh doanh nghìn tỷ

Nhà bán lẻ đổ về ga metro: Đặt chỗ sớm ở điểm kinh doanh nghìn tỷ

Bão drama, 'kẻ thù' mới khiến doanh nghiệp phải chi tiền nhiều hơn

Bão drama, 'kẻ thù' mới khiến doanh nghiệp phải chi tiền nhiều hơn

Các nhà máy điện EVNGENCO3 sẵn sàng cho huy động cao điểm mùa khô 2025

Các nhà máy điện EVNGENCO3 sẵn sàng cho huy động cao điểm mùa khô 2025

Dính phốt bán hàng kém chất lượng, 'chiến thần livestream' Võ Hà Linh lên tiếng

Dính phốt bán hàng kém chất lượng, 'chiến thần livestream' Võ Hà Linh lên tiếng

Các hãng ô tô điện đến Việt Nam: Chỉ lo bán xe kiếm lời, không lập trạm xạc

Các hãng ô tô điện đến Việt Nam: Chỉ lo bán xe kiếm lời, không lập trạm xạc

Vàng nhẫn vượt 101 triệu/lượng, giá vàng sẽ tiếp tục đà đi lên

Vàng nhẫn vượt 101 triệu/lượng, giá vàng sẽ tiếp tục đà đi lên

Đứng đầu ngành hàng chục tỷ USD, nông dân Việt 'điều tiết' thị trường toàn cầu

Đứng đầu ngành hàng chục tỷ USD, nông dân Việt 'điều tiết' thị trường toàn cầu

Giá bạc lập đỉnh mới, 1 năm tăng gần 90%

Giá bạc lập đỉnh mới, 1 năm tăng gần 90%

Sàn TMĐT phải khấu trừ thuế ngay khi đơn hàng thành công?

Sàn TMĐT phải khấu trừ thuế ngay khi đơn hàng thành công?

Giá vàng liên tục phá đỉnh lịch sử: Đầu cơ mắc kẹt trong vòng lặp rủi ro?

Giá vàng liên tục phá đỉnh lịch sử: Đầu cơ mắc kẹt trong vòng lặp rủi ro?

Một chỉ vàng bằng cả tháng lương, người trẻ nên đầu tư gì?

Một chỉ vàng bằng cả tháng lương, người trẻ nên đầu tư gì?

Vàng nhẫn vượt 100 triệu đồng/lượng

Vàng nhẫn vượt 100 triệu đồng/lượng

Xẻ lòng đường thu phí đỗ ô tô: TP. HCM bị lỗ hơn 2 tỷ đồng

Xẻ lòng đường thu phí đỗ ô tô: TP. HCM bị lỗ hơn 2 tỷ đồng