Bộ Tài chính đề xuất giảm 5-10% thuế nhập khẩu thép xây dựng

Anh Hùng - 14/09/2021 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính mới đây đã có tờ trình về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều về biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đã, danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.

VNF
Bộ Tài chính đề xuất giảm từ 5-10% thuế nhập khẩu thép xây dựng.

Điều chỉnh mức thuế suất thuế xuất khẩu phôi thép và thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) đối với một số mặt hàng thép là một trong những nội dung chính của dự thảo Nghị định.

Bộ Tài chính cho biết giá thép xây dựng trong nước liên tục tăng mạnh trong thời gian qua có nguyên nhân chủ yếu là giá nguyên liệu sản xuất thép tăng cao trong khi ngành thép phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu nhập khẩu.

Việc giá thép tăng cao đã ảnh hưởng lớn đến tiến độ và giải ngân cũng như chi phí dự phòng của các dự án, đực biệt là các dự án đầu tư công. Bên cạnh đó, giá thép tăng cũng ảnh hưởng đến chi phí đầu vào của nhiều doanh nghành sản xuất.

Để góp phần hạ giá mặt bằng hàng thép xây dựng, thúc đẩy các doanh nghiệp giảm chi phí, đặc biệt trong bối cảnh giá nguyên liệu tăng cao, qua ra soát biểu thuế nhập khẩu MFN và biểu thuế xuất khẩu, tại dự thảo xin ý kiến các bộ, ngành địa phương và Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), Bộ Tài chính đã đưa ra các đề xuất về thuế xuất khẩu và nhập khẩu.

Cụ thể, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh tăng thuế suất xuất khẩu mặt hàng phôi thép từ 0% lên thành 5%; giảm thuế suất nhập khẩu MFN của một số sản phẩm thép như thép cốt bê tông, thép góc, khuôn, hình và nhóm sắt thép không hợp kim cán phẳng.

Về vấn đề này, Bộ Công Thương đã đề nghị không điều chỉnh tăng thuế xuất khẩu đối với mặt hàng phôi thép. Bộ Công Thương cho rằng việc tăng giá phôi thép thời gian qua chủ yếu do giá nguyên liệu đầu vào trên thị trường thế giới tăng cao và sản xuất phôi thép trong nước phần lớn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, đặc biệt là quặng sắt và thép phế liệu.

Cùng quan điểm với Bộ Công Thương, VSA và nhiều doanh nghiệp sản xuất như Công ty Hòa Phát, Công ty Formosa, Gang thép Nghi Sơn cũng đã có công văn đề nghị duy trì chính sách hiện hành liên quan đến xuất khẩu thép, không tăng thuế xuất đối với phôi thép.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thì cho rằng nguồn cung phôi thép trong nước không thiếu và việc tăng thuế xuất khẩu không chắc có thể làm giảm giá phôi thép trong nước. Do đó, theo VCCI, việc tăng thuế xuất khẩu khó tác động đến giá thành thép thành phẩm như mục tiêu ban đầu.

Đối với mặt hàng thép xây dựng như thép cốt bê tông, thép góc, khuôn, hình và nhóm sắt thép không hợp kim cán phẳng, Bộ công Thương, các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố đều cơ bản nhất trí phương án giảm thuế suất theo đề xuất của Bộ Tài chính.

Trong khi đó, VSA và một số doanh nghiệp sản xuất thép lại đề nghị không giảm thuế nhập khẩu MFN đối với các sản phẩm thép xây dựng trên.

Từ ý kiến của các bộ, ngành, địa phương và các hiệp hội, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã đưa ra các phương án theo từng mặt hàng thép để trình Chính phủ. Trong đó, đối với mặt hàng phôi thép, Bộ Tài chính đã đưa ra 2 phương án.

Phương án 1 là chưa tăng thuế suất thuế xuất khẩu mặt hàng phôi thép. Bộ Tài chính cho biết việc thực hiện theo phương án này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động ngành thép hiện nay. Tuy nhiên phương án này sẽ không khuyến khích doanh nghiệp giữ lại nguồn thép để sử dụng trong nước, doanh nghiệp vẫn có thể khai thác nguồn điện với chi phí thấp trong sản xuất phôi thép.

Phương án 2 là tăng thuế suất thuế xuất khẩu mặt hàng phôi thép từ 0% lên 5% như phương án đã xin ý kiến. Về phương án này, Bộ Tài chính cho biết việc tăng thuế xuất khẩu phôi thép tuy góp phần tăng thu ngân sách nhà nước nhưng trong bối cảnh hiện nay sẽ ảnh hưởng môi trường đầu tư kinh doanh trong nước, hoạt động của doanh nghiệp thuộc ngành thép, làm tăng hàng tồn kho, dư thửa công năng sản xuất và không phù hợp với chủ trương hiện nay.

Bộ Tài chính cũng cho biết hiện nay, năng lực sản xuất phôi thép đã vượt quá nhu cầu, các doanh nghiệp phải xuất khẩu sản phẩm để tránh dư thừa công suất, gây lãng phí nguồn lực và tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp nước ngoài cũng đã đầu tư sản xuất phôi thép như Công ty Formosa nên có thể ảnh hưởng đến môi trường đầu tư.

Còn đối với mặt hàng thép xây dựng, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu MFN đối với thép cốt bê tông từ 20% xuống 15%; giảm xuống 15% xuống 10% đối với thép góc, khuôn, hình; giảm từ mức 20% và 25% xuống 15% đối với nhóm sắt thép không hợp kim cán phẳng.

Theo Bộ Tài chính, việc điều chỉnh theo phương án đề xuất sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước đầu tư, đổi mới công nghệ để giảm giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh đối với các sản phẩm thép nhập khẩu, góp phần bình ổn giá thị trường sắt thép trong nước.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng cho biết thêm việc thực hiện theo phương án này dự kiến giảm thu ngân sách nhà nước không lớn do dây là những loại thép mà trong nước đã sản xuất được và cơ bản đáp ứng được nhu cầu.

Cùng chuyên mục
Trọng Tín giành được 2 kỷ lục về thuế và 5 bằng khen của Bộ Tài chính

Trọng Tín giành được 2 kỷ lục về thuế và 5 bằng khen của Bộ Tài chính

(VNF) - Trên hành trình 15 năm phát triển (22/6/2010 - 22/6/2025), Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín luôn giữ vị thế tiên phong trong lĩnh vực kế toán - thuế khi hai lần được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập là đơn vị đạt kỷ lục quốc gia trong lĩnh vực thuế.

Xe tay ga thể thao: Chọn Yamaha NVX 155 mới hay Honda Vario 160?

Xe tay ga thể thao: Chọn Yamaha NVX 155 mới hay Honda Vario 160?

30/06/25 09:21 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm xe tay ga dung tích trên dưới 160cc tại Việt Nam sôi động trở lại với sự góp mặt của Yamaha NVX 155 mới và Honda Vario 160. Đây được coi là 2 mẫu xe tay ga thể thao đáp ứng được nhu cầu di chuyển linh hoạt trong đô thị.

Vietravel Airlines đón máy bay Airbus A321 đầu tiên thuộc sở hữu của hãng

Vietravel Airlines đón máy bay Airbus A321 đầu tiên thuộc sở hữu của hãng

29/06/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 28/6, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Vietravel Airlines chính thức đón máy bay Airbus A321 đầu tiên thuộc quyền sở hữu của hãng – đánh dấu một bước tiến chiến lược trên hành trình phát triển đội bay riêng, khẳng định năng lực và tầm vóc mới của hãng hàng không đầy khát vọng này.

Hàng loạt công ty làm dầu ăn, siro, sữa giả bị triệt phá: ‘Cò con’ cũng thu 4.000 tỷ đồng

Hàng loạt công ty làm dầu ăn, siro, sữa giả bị triệt phá: ‘Cò con’ cũng thu 4.000 tỷ đồng

29/06/25 12:29 (GMT+7)

Gần đây, cơ quan chức năng Việt Nam liên tiếp triệt phá nhiều đường dây sản xuất hàng giả và trốn thuế có quy mô đặc biệt lớn, với doanh thu lên đến 19.000 tỷ đồng.

Giải độc đắc Vietlott chạm mốc 300 tỷ đồng

Giải độc đắc Vietlott chạm mốc 300 tỷ đồng

29/06/25 12:10 (GMT+7)

Giải độc đắc Jackpot 1 của loại hình xổ số tự chọn Power 6/55 đã cán mốc 300 tỷ đồng trong kỳ quay tối 28/6.

Ô tô Skoda Kushaq giá từ 599 triệu đồng, có đủ hấp dẫn người dùng?

Ô tô Skoda Kushaq giá từ 599 triệu đồng, có đủ hấp dẫn người dùng?

29/06/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Mẫu SUV cỡ B nguồn gốc từ châu Âu Skoda Kushaq có giá bán trên dưới 600 triệu đồng, cạnh tranh với các đối thủ như: Mitsubishi Xforce, Toyota Yaris Cross hay Hyundai Creta.

Có sân bay lớn nhất nước, Đồng Nai muốn lập khu thương mại tự do 16 tỷ USD

Có sân bay lớn nhất nước, Đồng Nai muốn lập khu thương mại tự do 16 tỷ USD

28/06/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Sở Tài chính Đồng Nai, dự toán kinh phí để xây dựng khu thương mại tự do khoảng 16 tỷ USD với diện tích gần 8.300ha.

TikToker Hải Sapa giàu có cỡ nào?

TikToker Hải Sapa giàu có cỡ nào?

27/06/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Hải Sapa có khối tài sản đáng nể, xây nhà hàng 100 tỷ đồng, góp vốn lập công ty 50 tỷ đồng. Hải Sapa không ít lần “flex” cuộc sống giàu sang.

Cửa thông minh Eurowindow: đầu tư một lần – sống tiện nghi lâu dài

Cửa thông minh Eurowindow: đầu tư một lần – sống tiện nghi lâu dài

26/06/25 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, việc sử dụng cửa thông minh nhằm nâng cấp không gian sống tiện nghi trở thành ưu tiên của nhiều gia đình Việt.

Thị trường dầu mỏ biến động: Cơ hội để BSR tăng tốc

Thị trường dầu mỏ biến động: Cơ hội để BSR tăng tốc

26/06/25 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường dầu mỏ thế giới nửa đầu năm 2025 tiếp tục biến động do căng thẳng địa chính trị leo thang, đặc biệt là xung đột vũ trang giữa Iran và Israel khiến nguồn cung bị gián đoạn, chuỗi cung ứng rối loạn và giá dầu Brent biến động mạnh theo chu kỳ ngắn. Tại Việt Nam, các nhà máy lọc dầu, trong đó có Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất do Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vận hành, chịu sức ép kép từ thị trường nhập khẩu giá rẻ và sự bất ổn giá nhiên liệu.

Bài dự thi Đánh thức những miền đất: Khát vọng sâm Ngọc Linh

Bài dự thi Đánh thức những miền đất: Khát vọng sâm Ngọc Linh

26/06/25 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Núi Ngọc Linh, nóc nhà Tây Nguyên hùng vĩ giữa đại ngàn Trường Sơn huyền thoại gắn liền với những bản trường ca bất hủ và bản hùng ca hào hùng của dân tộc, ẩn chứa trong mình bao truyền thuyết, được đồng bào Xơ Đăng gọi núi thiêng, quanh năm sương mù phủ kín như chốn thần tiên, với bao câu chuyện kỳ bí và lời nguyền cổ đại, được bảo vệ nghêm ngặt. Nơi ấy cũng là vương quốc loài sâm đặc hữu của thế giới.

Chung kết I-INVEST! 2025: Hành trình tri thức khép lại bằng chiến thắng của Trương Thanh Sơn

Chung kết I-INVEST! 2025: Hành trình tri thức khép lại bằng chiến thắng của Trương Thanh Sơn

26/06/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Tối 14/6, sân khấu Nhà hát Quân đội (Hà Nội) đã diễn ra màn tranh tài đầy kịch tính trong Đêm Gala Chung kết I-INVEST! 2025 – dấu mốc khép lại hành trình ba tháng tìm kiếm những gương mặt xuất sắc nhất trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán.

HLI EcoHub Nam Hà: Giải pháp nhà xưởng xanh thế hệ mới cho DN phát triển bền vững

HLI EcoHub Nam Hà: Giải pháp nhà xưởng xanh thế hệ mới cho DN phát triển bền vững

26/06/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - HLI EcoHub Nam Hà – dự án nhà xưởng xanh thế hệ mới do Hoa Long Invest (HLI) phát triển tại Bình Thuận chính là lời giải toàn diện, đáp ứng trọn vẹn kỳ vọng của các nhà đầu tư quốc tế theo đuổi tăng trưởng bền vững.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Mặt Trời ký kết hợp tác chuyên môn

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Mặt Trời ký kết hợp tác chuyên môn

25/06/25 17:42 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Mặt Trời đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chuyên môn. Sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mô hình bệnh viện đa khoa hiện đại, chuyên sâu và kết nối vững chắc với hệ thống y tế đầu ngành.

Chế dầu ăn cho người từ thức ăn chăn nuôi: 3 năm thu về 8.200 tỷ đồng

Chế dầu ăn cho người từ thức ăn chăn nuôi: 3 năm thu về 8.200 tỷ đồng

25/06/25 11:47 (GMT+7)

(VNF) - Ước tính doanh thu trong 3 năm gần đây của các công ty sản xuất dầu ăn giả cho người từ thức ăn chăn nuôi lên tới hơn 8.200 tỷ đồng, trong đó có công ty đã hoạt động liên tục 14 năm với doanh thu hàng năm lên đến 4.500 tỷ đồng.

Bộ Công an 'điểm tên' 2 hệ sinh thái DN bán 11.000 tỷ đồng hàng giả

Bộ Công an 'điểm tên' 2 hệ sinh thái DN bán 11.000 tỷ đồng hàng giả

23/06/25 22:32 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ Công an, Z Holding đã bán gần 7.000 tỷ đồng hàng giả và Big Holding bán khoảng 4.000 tỷ đồng.

Bốn dự án của T&T Group thắng lớn tại Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2024

Bốn dự án của T&T Group thắng lớn tại Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2024

23/06/25 20:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/6/2025, tại Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ IV (VUPA 2024) tổ chức tại Hà Nội, 4 đồ án/dự án quy hoạch mang dấu ấn của T&T Group đã được vinh danh ở các giải Vàng, Bạc và Đồng; tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong của Tập đoàn trong việc kiến tạo những công trình điểm nhấn, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của quốc gia và quốc tế.

Đà Nẵng: 'Nhiều cửa hàng đóng cửa bất thường do e ngại cơ quan chức năng kiểm tra'

Đà Nẵng: 'Nhiều cửa hàng đóng cửa bất thường do e ngại cơ quan chức năng kiểm tra'

23/06/25 20:19 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, ngay sau các đợt kiểm tra mạnh của Chi cục Quản lý thị trường thành phố, đã xuất hiện hiện tượng nhiều cửa hàng đóng cửa bất thường.

Phú Mỹ Fer-Right: Đồng hành cùng nền nông nghiệp hiện đại và bền vững

Phú Mỹ Fer-Right: Đồng hành cùng nền nông nghiệp hiện đại và bền vững

23/06/25 13:33 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nông nghiệp Việt Nam chuyển mình hướng tới sự hiện đại và bền vững, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) – tự hào giới thiệu về bộ sản phẩm chất lượng cao cùng chương trình đo dinh dưỡng đất thông minh kết hợp tư vấn hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả.

Hiếu Hoa - Hơn cả một chuyến đi là sự hài lòng

Hiếu Hoa - Hơn cả một chuyến đi là sự hài lòng

23/06/25 12:12 (GMT+7)

(VNF) - Trên hành trình kết nối Đà Nẵng với các tỉnh phía Bắc, thương hiệu nhà xe Hiếu Hoa đã trở thành cái tên quen thuộc với hàng nghìn hành khách suốt hơn một thập niên qua. Với phương châm “khách hàng là thượng đế” cùng sự tận tâm trong từng chi tiết nhỏ, Hiếu Hoa là người bạn đồng hành đáng tin cậy, mang đến những chuyến đi “Bình an trên vạn dặm”.

Mỹ áp thuế 0% với 7 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam

Mỹ áp thuế 0% với 7 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam

23/06/25 11:57 (GMT+7)

(VNF) - 7 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra của Việt Nam được Mỹ áp thuế chống bán phá giá cá tra phi lê đông lạnh 0% trong kỳ rà soát mới nhất.

iPhone chính hãng giá dưới 10 triệu: Thời điểm 'vàng' sắm smartphone xịn?

iPhone chính hãng giá dưới 10 triệu: Thời điểm 'vàng' sắm smartphone xịn?

23/06/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Cuối tháng 6/2025, thị trường smartphone Việt chứng kiến đợt điều chỉnh giá sâu với các dòng iPhone đời cũ. Theo đó, iPhone 12 và iPhone 13 - hai mẫu máy đã ra mắt từ 2020 và 2021 đang được bán mới 100% với mức giá rẻ chưa từng có, tạo nên làn sóng mua sắm mới trong phân khúc tầm trung.

Team Quang Linh Vlogs bất ngờ livestream sau 3 tháng im ắng

Team Quang Linh Vlogs bất ngờ livestream sau 3 tháng im ắng

22/06/25 13:27 (GMT+7)

(VNF) - Team châu Phi trở lại livestream bán hàng sau 3 tháng gián đoạn vì vụ việc của Quang Linh Vlogs nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sữa Hiup gốc 87.000 đồng, bán 546.000 đồng: Loạt chiêu trò quảng cáo rầm rộ

Sữa Hiup gốc 87.000 đồng, bán 546.000 đồng: Loạt chiêu trò quảng cáo rầm rộ

22/06/25 10:45 (GMT+7)

Để người mua tin tưởng sữa Hiup giả, công ty sản xuất đã sử dụng nhiều chiêu trò như cam kết hiệu quả, dùng hình ảnh người nổi tiếng, khuyến mại hấp dẫn...

Mua 2.000 ô tô tải điện VinFast EC Van, GOZO tiềm lực thế nào?

Mua 2.000 ô tô tải điện VinFast EC Van, GOZO tiềm lực thế nào?

22/06/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần GOZO chính thức đặt mua 2.000 xe tải điện cỡ nhỏ VinFast EC Van từ Xanh SM. Khởi điểm của doanh nghiệp này là bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu và động vật sống.

Tin khác
Trọng Tín giành được 2 kỷ lục về thuế và 5 bằng khen của Bộ Tài chính

Trọng Tín giành được 2 kỷ lục về thuế và 5 bằng khen của Bộ Tài chính

(VNF) - Trên hành trình 15 năm phát triển (22/6/2010 - 22/6/2025), Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín luôn giữ vị thế tiên phong trong lĩnh vực kế toán - thuế khi hai lần được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập là đơn vị đạt kỷ lục quốc gia trong lĩnh vực thuế.

Xe tay ga thể thao: Chọn Yamaha NVX 155 mới hay Honda Vario 160?

Xe tay ga thể thao: Chọn Yamaha NVX 155 mới hay Honda Vario 160?

Vietravel Airlines đón máy bay Airbus A321 đầu tiên thuộc sở hữu của hãng

Vietravel Airlines đón máy bay Airbus A321 đầu tiên thuộc sở hữu của hãng

Hàng loạt công ty làm dầu ăn, siro, sữa giả bị triệt phá: ‘Cò con’ cũng thu 4.000 tỷ đồng

Hàng loạt công ty làm dầu ăn, siro, sữa giả bị triệt phá: ‘Cò con’ cũng thu 4.000 tỷ đồng

Giải độc đắc Vietlott chạm mốc 300 tỷ đồng

Giải độc đắc Vietlott chạm mốc 300 tỷ đồng

Ô tô Skoda Kushaq giá từ 599 triệu đồng, có đủ hấp dẫn người dùng?

Ô tô Skoda Kushaq giá từ 599 triệu đồng, có đủ hấp dẫn người dùng?

Có sân bay lớn nhất nước, Đồng Nai muốn lập khu thương mại tự do 16 tỷ USD

Có sân bay lớn nhất nước, Đồng Nai muốn lập khu thương mại tự do 16 tỷ USD

TikToker Hải Sapa giàu có cỡ nào?

TikToker Hải Sapa giàu có cỡ nào?

Cửa thông minh Eurowindow: đầu tư một lần – sống tiện nghi lâu dài

Cửa thông minh Eurowindow: đầu tư một lần – sống tiện nghi lâu dài

Thị trường dầu mỏ biến động: Cơ hội để BSR tăng tốc

Thị trường dầu mỏ biến động: Cơ hội để BSR tăng tốc

Bài dự thi Đánh thức những miền đất: Khát vọng sâm Ngọc Linh

Bài dự thi Đánh thức những miền đất: Khát vọng sâm Ngọc Linh

Chung kết I-INVEST! 2025: Hành trình tri thức khép lại bằng chiến thắng của Trương Thanh Sơn

Chung kết I-INVEST! 2025: Hành trình tri thức khép lại bằng chiến thắng của Trương Thanh Sơn

HLI EcoHub Nam Hà: Giải pháp nhà xưởng xanh thế hệ mới cho DN phát triển bền vững

HLI EcoHub Nam Hà: Giải pháp nhà xưởng xanh thế hệ mới cho DN phát triển bền vững

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Mặt Trời ký kết hợp tác chuyên môn

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Mặt Trời ký kết hợp tác chuyên môn

Chế dầu ăn cho người từ thức ăn chăn nuôi: 3 năm thu về 8.200 tỷ đồng

Chế dầu ăn cho người từ thức ăn chăn nuôi: 3 năm thu về 8.200 tỷ đồng

Bộ Công an 'điểm tên' 2 hệ sinh thái DN bán 11.000 tỷ đồng hàng giả

Bộ Công an 'điểm tên' 2 hệ sinh thái DN bán 11.000 tỷ đồng hàng giả

Bốn dự án của T&T Group thắng lớn tại Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2024

Bốn dự án của T&T Group thắng lớn tại Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia 2024

Đà Nẵng: 'Nhiều cửa hàng đóng cửa bất thường do e ngại cơ quan chức năng kiểm tra'

Đà Nẵng: 'Nhiều cửa hàng đóng cửa bất thường do e ngại cơ quan chức năng kiểm tra'

Phú Mỹ Fer-Right: Đồng hành cùng nền nông nghiệp hiện đại và bền vững

Phú Mỹ Fer-Right: Đồng hành cùng nền nông nghiệp hiện đại và bền vững

Hiếu Hoa - Hơn cả một chuyến đi là sự hài lòng

Hiếu Hoa - Hơn cả một chuyến đi là sự hài lòng

Mỹ áp thuế 0% với 7 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam

Mỹ áp thuế 0% với 7 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam

iPhone chính hãng giá dưới 10 triệu: Thời điểm 'vàng' sắm smartphone xịn?

iPhone chính hãng giá dưới 10 triệu: Thời điểm 'vàng' sắm smartphone xịn?

Team Quang Linh Vlogs bất ngờ livestream sau 3 tháng im ắng

Team Quang Linh Vlogs bất ngờ livestream sau 3 tháng im ắng

Sữa Hiup gốc 87.000 đồng, bán 546.000 đồng: Loạt chiêu trò quảng cáo rầm rộ

Sữa Hiup gốc 87.000 đồng, bán 546.000 đồng: Loạt chiêu trò quảng cáo rầm rộ

Mua 2.000 ô tô tải điện VinFast EC Van, GOZO tiềm lực thế nào?

Mua 2.000 ô tô tải điện VinFast EC Van, GOZO tiềm lực thế nào?