Bộ Tài chính từng phát hiện bất thường, vì sao Trịnh Văn Quyết vẫn lừa đảo trót lọt?

Tuệ Lâm - 02/03/2024 09:31 (GMT+7)

(VNF) - Đoàn kiểm tra do Bộ Tài chính thành lập từng phát hiện một số dấu hiệu bất thường trong việc góp vốn và sử dụng vốn góp tại Công ty cổ phần Xây dựng Faros.

Trong kết luận điều tra bổ sung vụ án thao túng thị trường chứng khoán, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, cơ quan điều tra đã tiến hành làm rõ để xem xét, xử lý trách nhiệm của các cá nhân là thành viên các doàn kiểm tra, thanh tra đối với hoạt động của các công ty chứng khoán và việc niêm yết cổ phiếu của Công ty Faros trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE).

Bộ Tài chính từng phát hiện bất thường

Theo kết luận điều tra bổ sung, ngày 2/3/2017, Bộ Tài chính có quyết định về việc kiểm tra tại Công ty Faros và giao dịch cổ phiếu Công ty Faros tại 7 công ty chứng khoán, kiểm tra về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh; việc tăng vốn và sử dụng vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh; việc chấp hành các qui định của pháp luật về thuế; việc chấp hành các qui định pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán. Thời kỳ kiểm tra là các năm 2014, 2015 và 2016.

Trong tháng 3 và tháng 4/2017, đoàn kiểm tra gồm 21 thành viên thuộc các cơ quan chức năng của Bộ Tài chính đã tiến hành kiểm tra tại Công ty Faros, Công ty cổ phần Chứng khoán BOS và 6 công ty chứng khoán khác.

"Quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số dấu hiệu bất thường trong việc góp vốn và sử dụng vốn góp tại Công ty Faros", kết luận điều tra bổ sung nêu rõ.

Đoàn kiểm tra của Bộ Tài chính từng phát hiện một số dấu hiệu bất thường tại Công ty Faros.

Sau khi phát hiện các bất thường, đoàn kiểm tra đã thu thập chứng từ kế toán thể hiện số vốn góp đã được chuyển vào tài khoản của Công ty Faros, nhưng sau đó được sử dụng chủ yếu vào các hoạt động đầu tư tài chính.

Mặc dù phát hiện các dấu hiệu đáng ngờ nhưng theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ đoàn kiểm tra không có khả năng điều tra, xác minh “để kiểm tra về khả năng góp vốn và đã góp đủ vốn theo số vốn đã cam kết”.

Đoàn kiểm tra đã tham vấn ý kiến của Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đối chiếu với các quy định của pháp luật, phát hiện nhiều bất cập, sơ hở trong các quy định của pháp luật về doanh nghiệp, hoạt động đăng ký kinh doanh, hoạt động đầu tư tài chính, cho vay, ủy thác đầu tư nên không có căn cứ xử lý đối với các vi phạm của Công ty Faros do đó đã tham mưu cho Bộ Tài chính ban hành các văn bản báo cáo kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ ngành 9 nội dung, trong đó có 8 nội dung về rà soát các quy định pháp luật liên quan đến Luật đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Dân sự, các quy định quản lý Nhà nước về lĩnh vực cổ phần, chứng khoán... và 1 dung đề nghị xử phạt hành chính đối với Công ty Faros về hành vi vi phạm trong công bố thông tin.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định không phát hiện vi phạm trong hoạt động thanh kiểm tra của đoàn kiểm tra. Do đó, không có căn cứ xem xét trách nhiệm đối với các thành viên đoàn kiểm tra do Bộ Tài thành lập.

Ủy ban Chứng khoán không có thẩm quyền thẩm định

Kết luận điều tra bổ sung nêu rõ trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra việc tuân thủ quy định pháp luật trong giao dịch chứng khoán đối với nhóm cổ phiếu FLC và chuyển hồ sơ, tài liệu, phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ, xem xét xử lý theo quy định.

Trong số này, đoàn kiểm tra được thành lập ngày 30/12/2016 đã kiểm tra việc kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về chứng khoán đối với hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán tại FLC, kỳ kiểm tra từ ngày 1/1/2016 đến ngày 30/12/2016.

Nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành pháp luật về niêm yết chứng khoán; về giao dịch cổ phiếu quỹ; về các mã cổ phiếu chạm tiêu chí cảnh báo; chế độ báo cáo và công bố thông tin đối với thành viên của HoSE và việc xử lý vi phạm các quy định đối với tổ chức niêm yết; về nội dung thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sau kiểm tra năm 2015.

Từ ngày 9/1/2017 đến ngày 13/1/2017, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại HoSE. Quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã kiểm tra việc thực hiện các quy định về niêm yết chứng khoán (gồm 24 hồ sơ thẩm định niêm yết lần đầu, trong đó có hồ sơ chấp thuận niêm yết mã chứng khoán ROS của Công ty Faros; kiểm tra xác suất 12/174 hồ sơ thay đổi đăng ký niêm yết) và kiểm tra theo nội dung đã được phân công nhiệm vụ cho từng thành viên.

"Theo quy định pháp luật, thẩm quyền chấp thuận hồ sơ niêm yết là của Sở giao dịch chứng khoán. Do đó, đoàn kiểm tra không có thẩm quyền thẩm định lại hồ sơ chấp thuận niêm yết của HoSE, phương pháp kiểm tra là đối chiếu các tài liệu có trong hồ sơ so với danh mục các tài liệu theo quy định để xác định xem có đầy đủ, hợp lệ theo quy định hay không, có đầy đủ phiếu cho ý kiến đồng ý của các thành viên Hội đồng thẩm định niêm yết hay không. Do vậy, đoàn kiểm tra không thể phát hiện ra sai phạm trong việc thẩm định hồ sơ niêm yết của HoSE", kết luận điều tra bổ sung nêu.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra không phát hiện vi phạm trong hoạt động thanh kiểm tra của đoàn kiểm tra. Do đó, không có căn cứ xem xét trách nhiệm đối với các thành viên đoàn kiểm tra do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thành lập.

Cùng chuyên mục
'Nếu lạm phát quá cao, tăng trưởng sẽ không còn ý nghĩa'

'Nếu lạm phát quá cao, tăng trưởng sẽ không còn ý nghĩa'

13/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng ban Chính sách, Chiến lược Trung ương nhận định hệ thống ngân hàng không thể mở rộng mãi, việc tăng cung tín dụng quá mức cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số nhưng lạm phát cao thì con số tăng trưởng đó sẽ không còn nhiều ý nghĩa.

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tù

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tù

12/12/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 12/12, TAND TP. HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC) và các đồng phạm trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

'Thu hồi căn hộ NƠXH nếu không đúng đối tượng, điều kiện thu nhập'

'Thu hồi căn hộ NƠXH nếu không đúng đối tượng, điều kiện thu nhập'

12/12/25 16:21 (GMT+7)

(VNF) - Trường hợp phát hiện vi phạm, không đúng đối tượng, không đảm bảo điều kiện về thu nhập, nhà ở xã hội sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật; nếu đã thực hiện mua - bán sẽ bị thu hồi căn hộ.

Truy nã đặc biệt Chủ tịch Công ty công nghệ NhoNho

Truy nã đặc biệt Chủ tịch Công ty công nghệ NhoNho

12/12/25 15:24 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với bị can Hoàng Bá Nghị, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Công nghệ NhoNho.

Hội nghị tổng kết dự án Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ

Hội nghị tổng kết dự án Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ

12/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Dự án Chính sách thương mại và Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ (Dự án SwissTrade).

PVFCCo - Phú Mỹ tăng tốc ứng dụng AI vào vận hành, chuẩn bị cho giai đoạn bứt phá sau DBI 3.0

PVFCCo - Phú Mỹ tăng tốc ứng dụng AI vào vận hành, chuẩn bị cho giai đoạn bứt phá sau DBI 3.0

12/12/25 11:42 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm tăng tốc chuyển đổi số và hình thành năng lực làm việc với AI trong toàn hệ thống, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đã triển khai chương trình đào tạo AI chuyên sâu theo từng nghiệp vụ, với sự tham gia toàn thể các phòng ban tại Tổng công ty và Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Khác với đào tạo kỹ năng thông thường, chương trình hướng tới thay đổi tư duy, chuẩn hóa quy trình và đưa AI vào các tác vụ thực tế ngay trong từng khốinghiệp vụ.

Thủ tướng yêu cầu khai thác thương mại sân bay Long Thành vào đầu năm 2026

Thủ tướng yêu cầu khai thác thương mại sân bay Long Thành vào đầu năm 2026

12/12/25 11:02 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu bảo đảm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình theo quy định để tổ chức khai thác thương mại cảng hàng không quốc tế Long Thành vào đầu năm 2026.

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

12/12/25 10:21 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng giao Bộ Xây dựng nghiên cứu đề xuất của CT Group về dự án đường sắt TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện theo quy định pháp luật.

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

11/12/25 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết kỳ họp thứ 10 đã hoàn thành toàn bộ chương trình, thông qua 51 luật và 39 nghị quyết quan trọng, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

11/12/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - 174 cán bộ diện Trung ương quản lý bị xử lý kỷ luật trong nhiệm kỳ vừa qua, trong đó xử lý hình sự 66 cán bộ, kể cả đương chức và nghỉ hưu.

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

11/12/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7/2026, 38 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện sẽ không cần xin giấy phép, được chuyển sang hậu kiểm, nhằm thúc đẩy tự do kinh doanh.

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

11/12/25 11:35 (GMT+7)

(VNF) - Ở những bản làng miền Tây Nghệ An, việc nâng cao dân trí không chỉ là mở mang tri thức mà còn trực tiếp tạo ra cơ hội thoát nghèo bền vững. Từ lớp học đến công tác tuyên truyền, từ đào tạo nghề đến hỗ trợ kỹ thuật, tri thức đang mở ra con đường mới cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

11/12/25 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội triển khai các dự án lớn, mang tính cấp bách và chiến lược.

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

11/12/25 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết tạo điều kiện để tư nhân đầu tư điện hạt nhân mô đun nhỏ, đồng thời bổ sung nhiều cơ chế thuận lợi thúc đẩy điện gió ngoài khơi và các dự án năng lượng giai đoạn 2026-2030.

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

11/12/25 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

10/12/25 19:16 (GMT+7)

(VNF) - Cán bộ phải kê khai cung cấp, bổ sung thông tin liên quan và giải trình khi có biến động về tài sản, thu nhập trong năm có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên để phục vụ xác minh

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

10/12/25 19:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc cấp giấy phép xây dựng toàn trình trực tuyến (online), dự kiến tối đa 7-10 ngày, giúp giảm 30% thời gian, chi phí so với hiện nay.

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

10/12/25 18:31 (GMT+7)

(VNF) - Đèo Cả vừa đề nghị UBND Hà Nội thẩm định chủ trương đầu tư Đại lộ cảnh quan sông Hồng, đồng thời kiến nghị chọn phương án hướng tuyến ngoài đê giúp giảm khoảng 25% chi phí GPMB và hạn chế tác động đến khu dân cư hiện hữu.

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

10/12/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%, không có tài sản bảo đảm từ NHNN khi số tiền trong quỹ dự phòng nghiệp vụ không đủ để trả tiền bảo hiểm.

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

10/12/25 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Các nước trên thế giới có nhiều quy định nghiêm ngặt về các quỹ từ thiện, nhằm giảm thiểu rủi ro đạo đức và tài chính từ các nguồn tiền khổng lồ này.

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

10/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà nước sẽ hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con tại các địa phương có mức sinh thấp và ưu tiên các gia đình sinh đủ 2 con trong việc tiếp cận nhà ở xã hội.

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

10/12/25 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội thông qua Luật Thuế TNCN sửa đổi, nâng mức miễn thuế lên 500 triệu đồng/năm và áp thuế 0,1% với mỗi lần bán vàng miếng, cùng các điều chỉnh về biểu thuế, giảm trừ gia cảnh và cách tính thuế cho hộ kinh doanh từ năm 2026.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

09/12/25 20:05 (GMT+7)

(VNF) - Theo cơ quan cảnh sát điều tra, thống kê doanh thu của Công ty TNHH Thương mại vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

09/12/25 18:08 (GMT+7)

(VNF) - Quy mô nền kinh tế của Hải Phòng đứng thứ 3 toàn quốc, ước đạt xấp xỉ 30 tỷ USD, chỉ dứng sau Hà Nội (khoảng 63 tỷ USD), TP. HCM (khoảng 118 tỷ USD), và cao gấp đôi tỉnh Quảng Ninh (14,69 tỷ USD).

Tin khác
Hôm nay, máy bay lớn nhất Việt Nam hạ cánh tại Sân bay Long Thành

Hôm nay, máy bay lớn nhất Việt Nam hạ cánh tại Sân bay Long Thành

(VNF) - Chiều nay, chuyến bay kỹ thuật sử dụng máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines sẽ hạ cánh xuống sân bay Long Thành để thực hiện thử tải, đánh dấu bước kiểm tra quan trọng trước khi sân bay này chính thức đón các chuyến bay chở khách đầu tiên vào ngày 19/12.

'Nếu lạm phát quá cao, tăng trưởng sẽ không còn ý nghĩa'

'Nếu lạm phát quá cao, tăng trưởng sẽ không còn ý nghĩa'

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tù

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lĩnh thêm 8 năm tù

'Thu hồi căn hộ NƠXH nếu không đúng đối tượng, điều kiện thu nhập'

'Thu hồi căn hộ NƠXH nếu không đúng đối tượng, điều kiện thu nhập'

Truy nã đặc biệt Chủ tịch Công ty công nghệ NhoNho

Truy nã đặc biệt Chủ tịch Công ty công nghệ NhoNho

Hội nghị tổng kết dự án Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ

Hội nghị tổng kết dự án Chính sách Thương mại và Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ

PVFCCo - Phú Mỹ tăng tốc ứng dụng AI vào vận hành, chuẩn bị cho giai đoạn bứt phá sau DBI 3.0

PVFCCo - Phú Mỹ tăng tốc ứng dụng AI vào vận hành, chuẩn bị cho giai đoạn bứt phá sau DBI 3.0

Thủ tướng yêu cầu khai thác thương mại sân bay Long Thành vào đầu năm 2026

Thủ tướng yêu cầu khai thác thương mại sân bay Long Thành vào đầu năm 2026

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

Thủ tướng ra chỉ đạo về đề xuất làm tuyến đường sắt 12 tỷ USD của CT Group

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

Quốc hội bế mạc kỳ họp cuối cùng khoá XV

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: 'Xử lý hình sự 66 cán bộ cán bộ diện Trung ương quản lý trong nhiệm kỳ'

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

Bỏ giấy phép kinh doanh cho 38 ngành, nghề

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

Nghệ An: Mở đường thoát nghèo bằng nâng cao dân trí

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hà Nội được quyết định đầu tư dự án chiến lược từ 30.000 tỷ đồng

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

'Mở cửa' cho tư nhân đầu tư điện hạt nhân nhỏ, thêm ưu đãi lớn cho điện gió ngoài khơi

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

Nghệ An có thêm một Phó chủ tịch UBND tỉnh

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

Cán bộ phải kê khai biến động tài sản từ 1 tỷ đồng

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

Quốc hội chốt phương án cấp giấy phép xây dựng online trong 7-10 ngày

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hai phương án triển khai dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

Tổ chức bảo hiểm tiền gửi được vay đặc biệt với lãi suất 0%

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

Rủi ro đạo đức và tài chính khi vận hành quỹ từ thiện

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Gia đình sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Nâng ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng, áp thuế 0,1% khi bán vàng miếng

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

Khởi tố, bắt tạm giam chủ tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc

Quy mô kinh tế Hải Phòng khoảng 30 tỷ USD, đứng thứ 3 toàn quốc