Bóc tách triển vọng tăng giá của cổ phiếu ACB

Minh Tâm - 05/12/2019 14:31 (GMT+7)

(VNF) - Triển vọng tăng giá của cổ phiếu ACB có thể hấp dẫn nếu nhìn vào khía cạnh định giá dựa trên chỉ số P/E, nhưng lại không mấy sáng sủa nếu đi sâu vào khía cạnh triển vọng tăng trưởng lợi nhuận và tiềm năng tăng vốn.

VNF
Bóc tách triển vọng tăng giá của cổ phiếu ACB

Gần đây, một pháp nhân có trụ sở tại "thiên đường thuế" Cayman Islands đã mua toàn bộ 1.402 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp kỳ hạn 5 năm, lãi suất 20%/năm do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng phát hành.

Đáng chú ý là, Công ty Hồng Hoàng đã sử dụng gần 61 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Á châu (ACB) làm tài sản đảm bảo cho lượng trái phiếu doanh nghiệp trên.

Giới đầu tư nhìn nhận, thương vụ này rất có thể là cách để nhà đầu tư nước ngoài "lách" quy định về sở hữu nước ngoài (room ngoại), trong bối cảnh room ngoại của ngân hàng này luôn kín mức 30% - mức kịch trần theo quy định pháp luật, nghĩa là không thể nới thêm được nữa.

Theo đó, bề ngoài, pháp nhân nước ngoài chi 1.402 tỷ đồng mua trái phiếu doanh nghiệp nhưng thực chất là sở hữu gián tiếp gần 61 triệu cổ phiếu ACB trong vòng 5 năm.

Mức lãi suất 20%/năm cho thấy các bên kỳ vọng cổ phiếu ACB sẽ tăng ít nhất là gấp đôi sau 5 năm.

Tuy nhiên, còn một kỳ vọng khác là tại thời điểm đáo hạn trái phiếu, room ngoại tại ACB còn chỗ trống, đủ để pháp nhân nước ngoài nhận cổ phiếu để gán nợ, nghĩa là chuyển từ sở hữu gián tiếp sang sở hữu trực tiếp. Kịch bản này dễ xảy ra nếu như trong vòng 5 năm tới, Chính phủ quyết định nới room ngoại ngân hàng.

Dù là kỳ vọng nào, động thái trên cũng cho thấy nhà đầu tư nước ngoài đang đánh giá cao triển vọng của cổ phiếu ACB.

Bóc tách triển vọng cổ phiếu ACB

Định giá thấp là lý do đầu tiên mà đa số nhà đầu tư nhắc đến khi nói về triển vọng cổ phiếu ACB.

Với một ngân hàng đã giải quyết triệt để vấn đề nợ xấu từ hơn hai năm trước khi đưa tỷ lệ nợ xấu (cả nợ xấu nội bảng và ngoại bảng tại VAMC) về dưới 1% giai đoạn 2017 - 9 tháng 2019, tỷ lệ bao phủ nợ xấu thuộc hàng cao nhất hệ thống (cuối năm 2017: 130%; cuối năm 2018: 150%; cuối tháng 9/2019: 159%) thì mức P/E 4 quý gần nhất chỉ khoảng 6,6 lần (so với bình quân ngành ở mức khoảng 12 lần) thực sự là một định giá thấp.

Bên cạnh định giá, một yếu tố cũng rất quan trọng trong đánh giá triển vọng cổ phiếu là triển vọng lợi nhuận tương lai.

ACB nổi tiếng là một ngân hàng đề cao sự an toàn, thể hiện ngay ở tỷ lệ nợ xấu cực thấp, tỷ lệ bao phủ nợ xấu rất cao, lãi dự thu cũng rất thấp.

Sự an toàn này còn thể hiện ở việc giữ tỷ trọng cho vay trung và dài hạn - có lãi suất cao hơn cho vay ngắn hạn - ổn định ở mức trên dưới 50% suốt giai đoạn 2011 - 9 tháng 2019. Đây là tỷ trọng thuộc hàng thấp trong hệ thống ngân hàng.

Ở mảng cho vay mua nhà - mảng kinh doanh rất "hot" trong vài năm trở lại đây, ACB cũng chỉ tập trung vào cho vay mua nhà thổ cư thay vì theo xu hướng cho vay mua nhà dự án như phần lớn các ngân hàng khác, nhằm giảm thiểu thấp nhất rủi ro. Trên thực tế, cho vay mua nhà thổ cư đã được ACB triển khai từ 20 năm trước.

Theo tiết lộ của ban lãnh đạo ACB tại hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư diễn ra hồi tháng 7/2019, dư nợ cho vay mua, sửa nhà của ngân hàng này chiếm khoảng gần 35% tổng dư nợ cho vay bán lẻ (tương đương khoảng 45.500 tỷ đồng), nghĩa là bằng chưa đầy 20% tổng dư nợ cho vay, cho thấy ACB vẫn trung thành với danh mục cho vay ít rủi ro.

Việc theo đuổi danh mục cho vay ít rủi ro cũng đồng nghĩa khả năng nâng biên lợi nhuận ở mảng tín dụng của ACB hạn chế hơn.

Thêm vào đó, việc không có lợi thế trong cuộc đua tiền gửi không kỳ hạn (CASA), cùng với tỷ lệ đòn bẩy cao (tỷ lệ tổng tài sản/vốn chủ sở hữu của ACB ở mức cao trong hệ thống, khoảng 14 lần thời điểm cuối tháng 9/2019) cũng hạn chế khả năng nâng biện lợi nhuận mảng tín dụng thông qua việc giảm tỷ trọng chi phí vốn.

Việc theo đuổi danh mục cho vay ít rủi ro làm hạn chế khả năng nâng biên lợi nhuận mảng tín dụng của ACB so với các đối thủ

Trong bối cảnh việc nâng biên lợi nhuận mảng tín dụng đối diện với nhiều cánh cửa hẹp, động thái nới tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi (LDR) từ mức 80% hiện nay lên mức 85% từ năm 2020 theo Thông tư 22/2019/TT-NHNN thực sự là một "món quà" từ Ngân hàng Nhà nước dành cho các ngân hàng tư nhân nói chung và ACB nói riêng.

Trên thực tế, tỷ lệ LDR của ACB cuối năm 2018 ở mức 77% - đã sát ngưỡng 80%, khiến ngân hàng này không còn dư địa đáng kể để tăng biên lợi nhuận mảng tín dụng thông qua nâng tỷ lệ LDR. Với thông tư mới, ACB có thêm 5 điểm% dư địa.

Tuy nhiên, nhìn chung, triển vọng nâng biên lợi nhuận mảng tín dụng của ACB không cao về trung và dài hạn nếu như ngân hàng này vẫn trung thành với danh mục cho vay ít rủi ro, trong khi tăng trưởng lợi nhuận mảng tín dụng bị "cào bằng" bởi hạn mức tăng trưởng tín dụng hàng năm, đồng nghĩa ACB có phần thua thiệt so với các ngân hàng khác khi xét về triển vọng lợi nhuận ở mảng tín dụng. Trong khi tín dụng vẫn luôn là trụ cột chính của ngân hàng này.

Tăng trưởng lợi nhuận hạn chế hơn nhưng đi kèm với rủi ro thấp là một sự đánh đổi công bằng so với mô hình tăng trưởng nhanh nhưng rủi ro cao, bởi rủi ro cao thì chi phí dự phòng cũng cao, bào mòn đáng kể lợi nhuận.

Dù vậy, với trường hợp của ACB, chi phí dự phòng đã ở mức rất thấp, 9 tháng năm 2019 chỉ dự phòng 161 tỷ đồng, nghĩa là chưa đầy 3% lợi nhuận thuần, cho thấy ngân hàng này gần như không còn dư địa để giảm chi phí dự phòng.

Trong khi đó, không dễ để giảm tốc độ tăng của chi phí hoạt động, nhất là trong giai đoạn ACB vẫn phải đầu tư nhiều vào công nghệ (trung bình khoảng 25 - 30 triệu USD mỗi năm theo tiết lộ của ban lãnh đạo ACB). Thêm nữa, ACB còn đang có kế hoạch xây dựng tòa nhà hoặc campus như là một biểu trưng mới của ngân hàng này, cũng khiến khả năng cắt giảm chi phí hạn chế đi.

Trong bối cảnh như vậy, nếu không chấp nhận danh mục cho vay rủi ro cao hơn kèm biên lợi nhuận cao hơn, mảng tín dụng sẽ không thể trở thành động lực giúp ACB tăng trưởng lợi nhuận ở mức cao hơn các đối thủ trong những năm tới.

Hợp đồng bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng) độc quyền có thể coi là điểm sáng hiếm hoi trong triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của ACB.

Ban lãnh đạo ngân hàng này từng cho biết chủ trương của HĐQT ACB là hợp tác với đối tác bảo hiểm hiện nay và thời gian tới sẽ hợp tác với một đối tác nữa. Trong hai đối tác đó sẽ xem xét nhiều khía cạnh để mở độc quyền bằng phương thức đấu giá.

Nếu hoàn tất hợp đồng bancassurance độc quyền, ACB có thể nhận khoản tiền ứng trước lớn, cùng với đó là thu nhập từ phí hàng năm.

Bên cạnh định giá và triển vọng lợi nhuận, còn một yếu tố khác nữa cũng ảnh hưởng đến triển vọng tăng giá của cổ phiếu ACB là tiềm năng tăng vốn.

Mặc dù hệ số an toàn vốn (CAR) của ACB đang ở mức khá (cuối tháng 6/2019, CAR riêng lẻ ở mức 9,48% và CAR hợp nhất ở mức 10,26% theo chuẩn Basel II, cao hơn tương đối đáng kể so với ngưỡng tối thiểu 8%) nhưng ngân hàng này gần như không còn dư địa  tăng vốn bằng cách phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài do room ngoại luôn kín ở mức kịch trần 30%.

Trong khi đó, phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư trong nước cũng khó thực hiện do có thể ảnh hưởng lớn đến cán cân quyền lực tại ngân hàng này.

Cùng chuyên mục
MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) vừa công bố nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn và xếp hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB; HoSE: MBB) từ Ba3 lên Ba2.

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

09/05/26 10:24 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng liên tục đưa các xe chuyên dụng chở tiền ra đấu giá với mức giá khởi điểm chỉ từ vài chục triệu đồng mỗi chiếc, ngang giá xe máy tay ga.

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

08/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo SSI Research, dòng vốn tín dụng trong quý I/2026 đã có sự dịch chuyển rõ nét từ bất động sản sang xây dựng tại một số ngân hàng.

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

08/05/26 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi xuống. Giá USD tự do cũng giảm mạnh. Trong khi đó, giá USD thế giới tăng trở lại.

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

08/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tiền gửi khách hàng tại 27 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán chỉ "nhích nhẹ" trong quý I/2026 trong khi cầu tín dụng đang dần phục hồi. Điều này cho thấy nguồn vốn đang trở thành điểm nóng của ngành ngân hàng.

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

08/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng UOB ghi nhận lợi nhuận ròng quý I/2026 đạt 1,44 tỷ SGD (tương đương khoảng 1,14 tỷ USD), phù hợp kỳ vọng thị trường nhờ tăng trưởng cho vay và quản lý tài sản ổn định giữa bối cảnh lãi suất giảm.

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

07/05/26 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Fintech Kredivo (Indonesia) đã hoàn tất việc mua lại 100% ngân hàng số Timo, nhằm phát triển hệ sinh thái tài chính gồm tín dụng, thanh toán và tiết kiệm.

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

07/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận ngành ngân hàng quý I tăng trưởng nhưng phân hóa mạnh. Trong khi nhóm dẫn đầu tăng trưởng mạnh thì nhiều ngân hàng ghi nhận lợi nhuận đi lùi.

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

07/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - KB Financial Group - công ty mẹ của Ngân hàng Kookmin - ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong bối cảnh biến động tỷ giá và môi trường vĩ mô nhiều thách thức.

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

06/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo thay thế Thông tư 22 không đơn thuần là một thay đổi kỹ thuật trong cách tính tỷ lệ an toàn thanh khoản. Điểm quan trọng hơn là quy định mới đang buộc hệ thống ngân hàng phải nhìn lại chất lượng nguồn vốn thực sự đằng sau tăng trưởng tín dụng. Khi tiền gửi liên ngân hàng bị loại khỏi mẫu số, những ngân hàng phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn ngắn hạn này sẽ chịu áp lực lớn hơn, trong khi nhóm có nền tảng huy động bền vững sẽ thể hiện rõ lợi thế.

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

06/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thông SIMO đã hỗ trợ cảnh báo đến hơn 3,8 triệu lượt khách hàng, trong đó có hơn 1,2 triệu lượt khách hàng đã tạm dừng/hủy bỏ giao dịch sau khi nhận được cảnh báo, với tổng số tiền giao dịch tương ứng là hơn 4,3 nghìn tỷ đồng.

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

06/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng nếu không xử lý được bài toán lãi suất, động lực tăng trưởng sẽ tiếp tục bị kìm hãm.

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

05/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng này giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm, là đợt cắt giảm lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều nhà băng khác cũng mạnh tay tinh gọn nhân sự nhờ sử dụng AI.

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

05/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù cùng duy trì vị thế là những đơn vị có dư nợ bất động sản lớn, nhưng báo cáo quý I/2026 cho thấy sự phân hóa rõ rệt trong chiến lược tín dụng của Techcombank và VPBank

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

05/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phan Lê Thành Long, CEO AFA Group, lạm phát cao tác động trực tiếp và làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất trong 6 tháng cuối năm 2026.

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

04/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh bằng trải nghiệm và sự đồng hành dài hạn, ABBank lựa chọn cách tiếp cận mới: đặt tinh thần “phụng sự khách hàng” làm trung tâm chiến lược. Không chỉ cung cấp sản phẩm tài chính, ngân hàng hướng đến việc tham gia sâu hơn vào hành trình phát triển của khách hàng và cộng đồng.

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

04/05/26 16:04 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s Ratings vừa công bố kết quả rà soát định kỳ đối với Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank, HoSE: HDB), trong đó duy trì các mức xếp hạng chủ chốt và nâng triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực”.

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

04/05/26 11:57 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thanh toán. Người vi phạm đối mặt mức phạt tới 150 triệu và nguy cơ truy cứu trách nhiệm hình sự.

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

04/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù lãi suất huy động đã được điều chỉnh giảm khá nhanh trong thời gian gần đây, nhưng mặt bằng lãi suất cho vay vẫn gần như “đứng yên”, thậm chí neo ở mức cao khiến doanh nghiệp và người vay vốn rơi vào thế khó.

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

04/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng tư nhân là Techcombank và VPBank đang nắm giữ hơn 1,07 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bằng bất động sản, phản ánh quy mô lớn của dòng vốn gắn với lĩnh vực này.

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

04/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trí tuệ nhân tạo đang giúp các ngân hàng tự động hóa quy trình, rút ngắn thời gian xử lý từ hàng giờ xuống vài giây, đồng thời tinh gọn bộ máy với hàng trăm nhân sự gián tiếp được cắt giảm.

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

04/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo VDS, lãi suất của các khoản vay hiện hữu đã ghi nhận mức tăng tương đương với mức tăng trong giai đoạn phát sinh nhiều nợ xấu 2022 - 2023.

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, lãi vay vẫn còn cao

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, lãi vay vẫn còn cao

03/05/26 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất huy động giảm rầm rộ trên diện rộng nhưng vẫn chưa đủ mạnh. Lãi suất cho vay còn rất cao, dự đoán đến nửa cuối năm mới có đợt giảm sâu.

Hưởng lợi từ bất ổn ở vùng Vịnh, lợi nhuận Standard Chartered tăng mạnh

Hưởng lợi từ bất ổn ở vùng Vịnh, lợi nhuận Standard Chartered tăng mạnh

03/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận của ngân hàng StanChart tăng mạnh nhờ phát hành trái phiếu tại các quốc gia vùng Vịnh, dù ghi nhận khoản lỗ 190 triệu USD do chiến sự Iran.

Tin khác
Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

(VNF) - Tín dụng bất động sản xoay trục, dòng vốn đã chuyển dần sang xây dựng. Trong khi đó, lợi nhuận ngành ngân hàng quý I phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi.

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

Hơn 1,2 triệu lượt giao dịch rủi ro qua ngân hàng bị ngăn chặn

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

‘Nếu lãi suất tiếp tục duy trì mức cao, đầu tư tư nhân sẽ suy giảm mạnh’

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Một ngân hàng cắt giảm hơn 2.700 nhân sự trong quý đầu năm

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Tín dụng bất động sản: Các ngân hàng tư nhân lớn xoay trục và tự kiểm soát

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

Lạm phát cao làm triệt tiêu khả năng giảm lãi suất

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

ABBank và lựa chọn 'phụng sự khách hàng' trong cuộc đua trải nghiệm ngân hàng

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Moody’s nâng triển vọng tín nhiệm của HDBank lên “Tích cực”

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

Ngân hàng cảnh báo 6 hành vi có thể bị xử phạt tới 150 triệu

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

‘Nghẹt thở’ vay vốn ngân hàng

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

Hai ngân hàng tư nhân nắm hơn 1 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp bất động sản

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

Sử dụng AI, ngân hàng Việt đồng loạt cắt giảm hàng nghìn nhân sự

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

Lãi suất cho vay tăng, lo ngại nợ xấu 'bùng phát' trở lại

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, lãi vay vẫn còn cao

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, lãi vay vẫn còn cao

Hưởng lợi từ bất ổn ở vùng Vịnh, lợi nhuận Standard Chartered tăng mạnh

Hưởng lợi từ bất ổn ở vùng Vịnh, lợi nhuận Standard Chartered tăng mạnh

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.