Các dự án điện gió lâm thế tiến thoái lưỡng nan

Nguyên Phúc - 20/04/2021 07:02 (GMT+7)

Nhiều dự án điện gió tại Quảng Trị đang lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan khi không thể đáp ứng được những kiểu đòi bồi thường của một số trường hợp có đất nằm trong khu vực phải giải phóng mặt bằng...

VNF
Việc xây dựng điện gió ở địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cần giải phóng diện tích mặt bằng rất lớn

Hầu hết các dự án khi triển khai có liên quan đất đai đều ít nhiều gặp vướng mắc trong giải phóng mặt bằng (GPMB), riêng với các dự án xây dựng nhà máy điện gió tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), sự thể còn “nan giải” hơn.

Đòi tiền tỷ đền bù cho đất không giấy tờ

Trong quá trình triển khai thi công đường dây 110 kV đấu nối dự án nhà máy điện gió Hướng Tân (xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa), hành lang tuyến đường dây có đi ngang qua “rừng ma” thuộc thôn Trằm.

Chủ đầu tư và các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương và một số hộ dân tổ chức 4 lần họp nhằm thống nhất việc đền bù GPMB, nhưng chưa tìm được tiếng nói chung. Như hộ ông L.B.V có 10 ngôi mộ trong hành lang tuyến thì đề nghị cúng phong tục, bồi thường khoảng 200 triệu đồng/ngôi mộ.

Hộ ông H.V.V yêu cầu khi di dời một ngôi mộ trong “rừng ma” phải bồi thường khoảng 300 triệu đồng hoặc phải cúng 1 con trâu bạc, 1 con trâu đen/ngôi mộ... Có 12 hộ gia đình có nhiều ngôi mộ ở “rừng ma” thôn Trằm nằm trong hành lang đường dây 110 kV này.

Éo le hơn, Công ty Cổ phần điện gió Khe Sanh (chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị) đến nay mới GPMB đạt 70% trên diện tích đất thu hồi. 30% còn lại còn vướng vì các hộ đòi đền bù giá cao từ 100 - 300 lần đơn giá nhà nước.

Đặc biệt, nhiều diện tích đất đòi đền bù giá cao lại không có giấy tờ pháp lý như sổ đỏ, quyết định giao đất để chứng minh chủ sở hữu đất... Như hộ ông H.V.H (trú TT.Khe Sanh) đòi bồi thường 1,5 tỷ đồng cho 1.800 m2 đất.

Dễ hiểu vì sao tại hội nghị thúc đẩy năng lượng trên địa bàn vừa được UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn điện lực VN (EVN) tổ chức hồi giữa tháng 3, rất nhiều chủ đầu tư điện gió đã phải đứng dậy “trình bày hoàn cảnh”. Với những đòi hỏi bồi thường kiểu như vừa nêu, nhiều nhà đầu tư tỏ ra bất lực.

Thậm chí, trong các ý kiến tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần năng lượng Gelex Quảng Trị và Công ty Cổ phần xây lắp điện 1 (chủ đầu tư các dự án điện gió ở địa bàn huyện Hướng Hóa) cho biết nếu để tình trạng này kéo dài, phổ biến thì sẽ vỡ trận vì không thể triển khai xây dựng được.

Bất lực khi vạch đích ở phía trước

Không còn lựa chọn nào khác, các chủ đầu tư đành phải cầu cứu chính quyền địa phương. Với sự vụ ở “rừng ma” thôn Trằm, ông Lê Quang Thuận, Phó chủ tịch UBND HHướng Hóa, cho biết đã có văn bản đề nghị chính quyền xã Hướng Tân sử dụng các hội, đoàn huyện hể vào cuộc vận động, tuyên truyền, giải thích với các hộ dân để tạo sự đồng thuận trong GPMB.

“Hiện chúng tôi vừa tích cực vận động dân đồng thuận, nhưng cũng song song làm việc với nhà đầu tư. Nếu cần, có thể kéo dây đi vòng qua rừng ma”, ông Thuận nói.

Trong khi đó, với dự án nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị, ông Thuận cho biết sau khi UBND tỉnh chỉ đạo hỗ trợ nhà đầu tư GPMB và thi công dự án, H.Hướng Hóa đang tiếp xúc với các hộ dân liên quan để xác định xem họ có phải là “chính chủ” của các diện tích đất hay không, sau đó mới tính tiếp.

Mổ xẻ nguyên nhân, ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, thẳng thắn chỉ ra ngoài phần lỗi từ các hộ dân còn do chính các chủ đầu tư điện gió đã “tiền hậu bất nhất” trong việc đưa ra giá bồi thường, dẫn đến sự so sánh...

Ông Vân cho rằng đại đa số người dân vẫn hợp tác, nên yêu cầu chủ đầu tư quán triệt giá đền bù. “Nhà đầu tư cũng cần tôn trọng các diện tích đất phong tục của người vùng cao (như rừng ma). Nhưng đối với các trường hợp đòi hỏi quá đáng, chúng tôi sẽ cho cưỡng chế”, ông Vân nói.

Trong khi đó, một chủ đầu tư giấu tên cho rằng nhiều người dân “bắt nạt” được họ là do đã biết các nhà đầu tư đứng trước áp lực phải hoàn thành, phát điện trước ngày 30/10/2021 để được hưởng ưu đãi của Chính phủ.

“Họ nghĩ chúng tôi sẽ phải thỏa hiệp trước áp lực thời gian”, vị này nói. Thậm chí, một số đại diện chủ đầu tư điện gió còn e ngại, sợ “tác dụng ngược” khi những yêu cầu vô lý của chủ đất được nêu lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Hà Sĩ Đồng, Phó chủ tịch UBND thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết hiện UBND tỉnh giao UBND huyện Hướng Hóa chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, kiểm tra để hỗ trợ các dự án điện gió thực hiện công tác GPMB.

“Nếu phát hiện những trường hợp chây ì, thậm chí kích động, xúi giục người dân làm bậy, ngăn cản tiến độ dự án một cách vô lý, chính quyền sẽ nhờ đến lực lượng công an vào cuộc”, ông Đồng nói.

Dự án điện lưới quốc gia cũng vướng mặt bằng

Dự án Trạm biến áp 220 kV Lao Bảo và đường dây 220 kV Đông Hà - Lao Bảo (hệ thống lưới điện để hầu hết các dự án điện gió được xây dựng tại huyện Hướng Hóa đấu nối vào khi hoàn thành) cũng lo chậm tiến độ vì vướng mặt bằng.

Hồi giữa tháng 3/2021, ông Nguyễn Đức Tuyển, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền trung, cho biết hiện dự án trên đang... vướng rừng, trở ngại trong công tác di dời. Cụ thể, có tới 25 vị trí chưa bàn giao mặt bằng.

Theo TNO
Cùng chuyên mục
Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

02/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau phiên tăng sốc, giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra, đánh mất mốc cao kỷ lục.

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

01/12/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 30/11/2025, Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

01/12/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP. HCM (SJA) SJA khát vọng xây dựng ngành kim hoàn TP. HCM trở thành một trong những trung tâm chế tác, thiết kế và thương mại trang sức quan trọng của châu Á trong thập niên tới.

Giá vàng hôm nay 1/12: Vượt 155 triệu/lượng, xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng hôm nay 1/12: Vượt 155 triệu/lượng, xô đổ mọi kỷ lục

01/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ vọt tăng trở lại, lên mức 155,2 triệu đồng/lượng - mức cao nhất từ trước đến nay.

Sau vàng, giá bạc tăng dựng đứng, kim loại quý vào sóng biến động mạnh

Sau vàng, giá bạc tăng dựng đứng, kim loại quý vào sóng biến động mạnh

30/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường kim loại quý đang chứng kiến làn sóng tăng giá hiếm thấy, với bạc lập kỷ lục mới và vàng bứt phá lên mức cao nhất hai tuần. Sự thiếu hụt nguồn cung, nhu cầu đầu tư tăng mạnh và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất đang khiến thị trường bước vào giai đoạn biến động lớn.

Bán hàng online thu 51 tỷ đồng, chủ hộ ở Tuyên Quang chỉ khai 308 triệu đồng

Bán hàng online thu 51 tỷ đồng, chủ hộ ở Tuyên Quang chỉ khai 308 triệu đồng

30/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Một chủ hộ kinh doanh tại Tuyên Quang vừa bị khởi tố vì khai doanh thu bán hàng online chỉ bằng một phần rất nhỏ so với thực tế, nhằm trốn số tiền thuế gần 837 triệu đồng. Vụ việc được cơ quan công an phát hiện trong quá trình kiểm tra hoạt động bán hàng qua livestream.

Săn tiền cổ suốt 3 thập kỷ, có tờ người đàn ông Ninh Bình phải mua giá 60 triệu

Săn tiền cổ suốt 3 thập kỷ, có tờ người đàn ông Ninh Bình phải mua giá 60 triệu

30/11/25 08:22 (GMT+7)

(VNF) - Suốt 30 năm qua, ông Vũ Hoài Nam (SN 1976, trú phường Hồng Quang, tỉnh Ninh Bình) đã sưu tầm được khoảng 500 tờ tiền giấy của Việt Nam qua nhiều thời kỳ và hơn 200 đồng tiền xu.

Giá vàng lập đỉnh mới, tăng hơn 70 triệu/lượng từ đầu năm đến nay

Giá vàng lập đỉnh mới, tăng hơn 70 triệu/lượng từ đầu năm đến nay

30/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc tháng 11, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao nhất từ trước đến nay. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 70 triệu đồng/lượng.

Logistics Việt Nam đối diện bài toán thiếu dữ liệu, chậm chuyển đổi số

Logistics Việt Nam đối diện bài toán thiếu dữ liệu, chậm chuyển đổi số

29/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngành logistics Việt Nam được kỳ vọng trở thành “huyết mạch” kết nối kinh tế, giảm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Xuất nhập khẩu cán mốc 800 tỷ USD: 'Việt Nam sẽ vượt Ấn Độ trong 1-2 năm tới'

Xuất nhập khẩu cán mốc 800 tỷ USD: 'Việt Nam sẽ vượt Ấn Độ trong 1-2 năm tới'

29/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đánh giá tổng kim ngạch thương mại của Ấn Độ chỉ cao hơn Việt Nam không đáng kể, chuyên gia xuất khẩu cho rằng nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì, Việt Nam hoàn toàn có thể vượt Ấn Độ trong vòng 1-2 năm tới.

Giá vàng hôm nay 29/11: Tăng chóng mặt, đạt mốc cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng hôm nay 29/11: Tăng chóng mặt, đạt mốc cao nhất từ trước đến nay

29/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ vọt tăng trở lại, chính thức chinh phục mốc cao nhất từ trước đến nay.

Lợi thế FTA đưa kim ngạch xuất nhập khẩu cao nhất lịch sử, thặng dư gần 20 tỷ USD

Lợi thế FTA đưa kim ngạch xuất nhập khẩu cao nhất lịch sử, thặng dư gần 20 tỷ USD

28/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Các ưu đãi thuế quan từ FTA giúp giảm chi phí, mở rộng cơ hội xuất khẩu và thu hút dòng vốn FDI chất lượng vào chế biến chế tạo.

Giá vonfram vượt đỉnh 14 năm sẽ giúp tối ưu lợi nhuận của Masan High-Tech Materials?

Giá vonfram vượt đỉnh 14 năm sẽ giúp tối ưu lợi nhuận của Masan High-Tech Materials?

28/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nguồn cung chịu áp lực, giá APT, nguyên liệu đầu vào quan trọng nhất trong chuỗi sản xuất vonfram, tiếp tục tăng mạnh. Fastmarkets hiện ghi nhận giá quanh mức 735 – 780 USD/mtu (CIF Rotterdam/Baltimore), gần gấp 2,3 lần bình quân năm 2024 (318 USD/mtu) và vượt xa đỉnh lịch sử năm 2011 (430 USD/mtu).

Giá vàng hôm nay 28/11: Bất ngờ tăng nóng, vượt 154 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 28/11: Bất ngờ tăng nóng, vượt 154 triệu/lượng

28/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ vọt tăng trở lại, vượt mốc 154 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 28/11.

Ströman: Bảo chứng vật tư kịp thời cho mọi công trình

Ströman: Bảo chứng vật tư kịp thời cho mọi công trình

27/11/25 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Trong lĩnh vực xây dựng, chất lượng sản phẩm là điều kiện cần, nhưng cung ứng vật liệu kịp thời mới là điều kiện đủ để đảm bảo tiến độ thi công. Với sứ mệnh trở thành người đồng hành thông suốt mạch sống của mọi công trình, Ströman không chỉ tập trung vào việc sản xuất các dòng ống nhựa bền bỉ chất Đức; mà còn phát triển một mạng lưới phân phối rộng khắp, đảm bảo Ströman có thể đến tay nhà thầu và người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

T&T Group hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

T&T Group hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

27/11/25 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Tập đoàn T&T Group và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tạo động lực cho việc tăng cường kết nối, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ trên phạm vi toàn quốc.

Vietravel Airlines sắp đổi tên, chuyển trụ sở ra Hà Nội

Vietravel Airlines sắp đổi tên, chuyển trụ sở ra Hà Nội

27/11/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Vietravel Airlines sẽ đổi sang tên thương hiệu mới, độc lập với hệ sinh thái Tập đoàn Du lịch Vietravel sau khi thương hiệu này thoái sạch vốn tại hãng bay.

Độ bền pin xe điện Dat Bike và lời giải bài toán chi phí

Độ bền pin xe điện Dat Bike và lời giải bài toán chi phí

27/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chi phí thay pin từng là rào cản tài chính hàng đầu với người dùng và cũng là bài toán khó đối với nhiều nhà sản xuất xe điện. Tuy nhiên, thương hiệu xe máy điện Dat Bike mới đây đã có công bố đáng chú ý về độ bền pin xe điện của hãng.

Năm 2025: Xuất nhập khẩu hướng đến kỷ lục 950 tỷ USD, thị trường Mỹ và EU còn nhiều dư địa

Năm 2025: Xuất nhập khẩu hướng đến kỷ lục 950 tỷ USD, thị trường Mỹ và EU còn nhiều dư địa

27/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Các thị trường chiến lược như Mỹ, EU, Nhật Bản hay Trung Đông vẫn còn nhiều dư địa xuất khẩu chưa được khai thác hiệu quả, là nhận định chung tại Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2025 với chủ đề “Go Global – Chinh phục thị trường quốc tế”, diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội.

Đề xuất xe ô tô bị giam giữ không phải chịu phí sử dụng đường bộ

Đề xuất xe ô tô bị giam giữ không phải chịu phí sử dụng đường bộ

27/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự thảo Nghị định, Bộ Tài chính trình Chính phủ bổ sung xe ô tô bị giam giữ vào đối tượng không chịu phí sử dụng đường bộ.

Giá vàng hôm nay 27/11: Tăng đều đặn, sắp 'tái chiếm' mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 27/11: Tăng đều đặn, sắp 'tái chiếm' mốc kỷ lục

27/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đang tiến gần đến mốc cao kỷ lục (154,5 triệu đồng/lượng) sau khi được điều chỉnh tăng liên tục trong những phiên gần đây.

Thaco ký kết bán chuối 10 năm cho tập đoàn thực phẩm Mỹ, HNG rộng cửa phục hồi

Thaco ký kết bán chuối 10 năm cho tập đoàn thực phẩm Mỹ, HNG rộng cửa phục hồi

26/11/25 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận kéo dài 10 năm giữa Thaco và Fresh Del Monte không chỉ mở ra thị trường ổn định cho nông sản Việt, đồng thời tạo kỳ vọng phục hồi cho HAGL Agrico (HNG) sau nhiều năm khó khăn.

Từ 1/7/2026: Hà Nội cấm xe máy xăng vào 9 phường trong Vành đai 1

Từ 1/7/2026: Hà Nội cấm xe máy xăng vào 9 phường trong Vành đai 1

26/11/25 19:09 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm thực hiện vùng phát thải thấp tại một số khu vực trong Vành đai 1 gồm 9 phường: Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Ô Chợ Dừa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Tây Hồ.

PV GAS xác định động lực mới cho giai đoạn tăng tốc

PV GAS xác định động lực mới cho giai đoạn tăng tốc

26/11/25 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 11/2025, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS đã chủ trì các buổi làm việc với các đơn vị của PV GAS thuộc Khối Kinh doanh, Khối Sản xuất – Vận hành và Khối Dự án - Dịch vụ.

Tin khác
Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

(VNF) - Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

Giá vàng hôm nay 1/12: Vượt 155 triệu/lượng, xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng hôm nay 1/12: Vượt 155 triệu/lượng, xô đổ mọi kỷ lục

Sau vàng, giá bạc tăng dựng đứng, kim loại quý vào sóng biến động mạnh

Sau vàng, giá bạc tăng dựng đứng, kim loại quý vào sóng biến động mạnh

Bán hàng online thu 51 tỷ đồng, chủ hộ ở Tuyên Quang chỉ khai 308 triệu đồng

Bán hàng online thu 51 tỷ đồng, chủ hộ ở Tuyên Quang chỉ khai 308 triệu đồng

Săn tiền cổ suốt 3 thập kỷ, có tờ người đàn ông Ninh Bình phải mua giá 60 triệu

Săn tiền cổ suốt 3 thập kỷ, có tờ người đàn ông Ninh Bình phải mua giá 60 triệu

Giá vàng lập đỉnh mới, tăng hơn 70 triệu/lượng từ đầu năm đến nay

Giá vàng lập đỉnh mới, tăng hơn 70 triệu/lượng từ đầu năm đến nay

Logistics Việt Nam đối diện bài toán thiếu dữ liệu, chậm chuyển đổi số

Logistics Việt Nam đối diện bài toán thiếu dữ liệu, chậm chuyển đổi số

Xuất nhập khẩu cán mốc 800 tỷ USD: 'Việt Nam sẽ vượt Ấn Độ trong 1-2 năm tới'

Xuất nhập khẩu cán mốc 800 tỷ USD: 'Việt Nam sẽ vượt Ấn Độ trong 1-2 năm tới'

Giá vàng hôm nay 29/11: Tăng chóng mặt, đạt mốc cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng hôm nay 29/11: Tăng chóng mặt, đạt mốc cao nhất từ trước đến nay

Lợi thế FTA đưa kim ngạch xuất nhập khẩu cao nhất lịch sử, thặng dư gần 20 tỷ USD

Lợi thế FTA đưa kim ngạch xuất nhập khẩu cao nhất lịch sử, thặng dư gần 20 tỷ USD

Giá vonfram vượt đỉnh 14 năm sẽ giúp tối ưu lợi nhuận của Masan High-Tech Materials?

Giá vonfram vượt đỉnh 14 năm sẽ giúp tối ưu lợi nhuận của Masan High-Tech Materials?

Giá vàng hôm nay 28/11: Bất ngờ tăng nóng, vượt 154 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 28/11: Bất ngờ tăng nóng, vượt 154 triệu/lượng

Ströman: Bảo chứng vật tư kịp thời cho mọi công trình

Ströman: Bảo chứng vật tư kịp thời cho mọi công trình

T&T Group hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

T&T Group hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Vietravel Airlines sắp đổi tên, chuyển trụ sở ra Hà Nội

Vietravel Airlines sắp đổi tên, chuyển trụ sở ra Hà Nội

Độ bền pin xe điện Dat Bike và lời giải bài toán chi phí

Độ bền pin xe điện Dat Bike và lời giải bài toán chi phí

Năm 2025: Xuất nhập khẩu hướng đến kỷ lục 950 tỷ USD, thị trường Mỹ và EU còn nhiều dư địa

Năm 2025: Xuất nhập khẩu hướng đến kỷ lục 950 tỷ USD, thị trường Mỹ và EU còn nhiều dư địa

Đề xuất xe ô tô bị giam giữ không phải chịu phí sử dụng đường bộ

Đề xuất xe ô tô bị giam giữ không phải chịu phí sử dụng đường bộ

Giá vàng hôm nay 27/11: Tăng đều đặn, sắp 'tái chiếm' mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 27/11: Tăng đều đặn, sắp 'tái chiếm' mốc kỷ lục

Thaco ký kết bán chuối 10 năm cho tập đoàn thực phẩm Mỹ, HNG rộng cửa phục hồi

Thaco ký kết bán chuối 10 năm cho tập đoàn thực phẩm Mỹ, HNG rộng cửa phục hồi

Từ 1/7/2026: Hà Nội cấm xe máy xăng vào 9 phường trong Vành đai 1

Từ 1/7/2026: Hà Nội cấm xe máy xăng vào 9 phường trong Vành đai 1

PV GAS xác định động lực mới cho giai đoạn tăng tốc

PV GAS xác định động lực mới cho giai đoạn tăng tốc