Đô thị

Cận cảnh dự án FDI Booyoung Vina bỏ hoang hơn thập kỷ ở Hà Đông

(VNF) - Siêu dự án FDI Booyoung Vina với vốn đầu tư hơn 3.876 tỷ đồng được triển khai từ năm 2007 nhưng đến hiện tại vẫn còn nhiều diện tích đất bỏ hoang ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, siêu dự án tổ hợp chung cư Booyoung Vina nằm hai bên đường Vũ Trọng Khánh (KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) có diện tích 4,3ha. Dự án này do Công ty TNHH Booyoung Việt Nam làm chủ đầu tư.
Booyoung Vina khi ra mắt thị trường có tổng vốn đầu tư khoảng 171 triệu USD (hơn 3.876 tỷ đồng). Chủ đầu tư là Công ty TNHH Booyoung, thuộc một trong những tập đoạn lớn của Hàn Quốc chuyên về lĩnh vực bất động sản.
Theo tìm hiểu, dự án được cấp phép từ năm 2006. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2010, với 6 tòa chung cư cao 30 tầng.
 Dự án này được khởi công lần đầu tiên vào tháng 2/2007. Tuy nhiên dự án sau đó đình trệ với 4 lô đất bỏ hoang đến hiện tại.
Từ năm 2007 đến 2013, Công ty TNHH Booyoung Việt Nam nhiều lần có văn bản đề nghị điều chỉnh quy hoạch, thay đổi chủ đầu tư.
Năm 2011, dự án này tái khởi động nhưng không thành công.
Tính đến thời điểm hiện tại, dự án có 2 tòa chung cư là CT-04 và CT-07 đã có cư dân về ở. 4 lô đất còn lại vẫn đnag quây tôn bỏ hoang.
 Bên trong các lô đất quây tôn, cỏ mọc um tùm, một số vật liệu xây dựng cũng hoen gỉ và không có bất cứ hoạt động thi công nào.
Hình ảnh lối vào các ô đất của dự án Booyoung Vina đóng kín cửa trên đường Vũ Trọng Khánh.
Dự án này mới có 2 tòa chung cư được xây dựng sau hơn thập kỷ.
Các tấm biển quảng cáo về dự án phai màu theo thời gian.
Hình ảnh một tòa chung cư của Booyoung Vina đã xây dựng, có người ở. 

Xem thêm: Dự án Nam Cổ Đam của May - Diêm Sài Gòn bị cảnh báo chưa đủ điều kiện giao dịch

Tin mới lên