Thị trường

Central Group lên kế hoạch đầu tư 6 tỷ USD, đặt trọng tâm vào thị trường Việt Nam

(VNF) - Tập đoàn Central Group của Thái Lan vừa công bố kế hoạch đầu tư khoảng 6,3 tỷ USD trong vòng 5 năm tới vào các lĩnh vực bán lẻ, khách sạn, bất động sản và thương mại điện tử nhằm tăng gấp đôi doanh thu lên 25,52 tỷ USD.

Central Group lên kế hoạch đầu tư 6 tỷ USD, đặt trọng tâm vào thị trường Việt Nam

Ông Tos Chirathivat, Tổng giám đốc của Central Group.

Ông Tos Chirathivat, Tổng giám đốc của Central Group, cho biết số tiền này sẽ được đầu tư ở Thái Lan và thị trường nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam - nơi mà ông Chirathivat nhấn mạnh là thị trường chiến lược của tập đoàn trong những năm tới.

Ông Chirathivat cũng cho biết tập đoàn sẽ sử dụng khoảng 1,5 tỷ USD để mở rộng các hoạt động kinh doanh hiện tại trong năm nay. Hơn 3,1 tỷ USD sẽ được dùng để đầu tư vào các dự án mới và cho cả các thương vụ mua bán và sáp nhập.

Central Group hiện đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam. Tập đoàn này đang vận hành 217 cửa hàng và siêu thị tại Việt Nam với tổng diện tích hơn 700.000m2, tại 37 tỉnh và thành phố.

Cụ thể, Central Group đang vận hành 31 siêu thị Big C, 59 siêu thị Lan Chi, 49 cửa hàng thời trang dưới các thương hiệu Robins, Delala, Supersports và Marks & Spencer, 79 siêu thị Nguyễn Kim và B2S. 

Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng đang sở hữu ba trang thương mại điện tử Nguyenkim.vn, Robins.vn và B2S.com.vn. Với hệ thống bán lẻ rộng lớn như vậy, Central Group đã tuyển dụng hơn 17.000 nhân công tại Việt Nam và mỗi ngày phục vụ hơn 175.000 khách hàng.

Theo ông Chirathivat, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng tại thị trường Việt Nam chính là lý do để Central Group đưa Việt Nam trở thành thị trường đầu tư trọng tâm trong thời gian tới. Trong vòng 5 năm vừa qua, hoạt động kinh doanh của Central Group tại thị trường này đã tăng 340%.

Trong 5 năm tới, tập đoàn Thái Lan này muốn tăng số siêu thị và cửa hàng bán lẻ lên 753, với tổng diện tích khoảng 2,5 triệu m2 tại 57 tỉnh và thành phố.

Tin mới lên