Em trai Chủ tịch PNJ đăng ký mua thêm cổ phiếu công ty
(VNF) - Trong bối cảnh thị giá rơi về vùng thấp nhất trong khoảng một năm, ông Cao Ngọc Duy, em trai chủ tịch HĐQT PNJ, đã đăng ký mua thêm 300.000 cổ phiếu PNJ.

Công ty Cổ phần quản lý quỹ VinaCapital (VCFM) vừa kỉ niệm ngày thành lập của một số quỹ cũng như tổng kết những kết quả nổi bật trong nửa đầu năm 2021, bao gồm quỹ ETF VinaCapital VN100, ra mắt cách đây 1 năm và 2 quỹ VEOF và VIBF lần lượt kỉ niệm 7 năm và 2 năm ngày thành lập quỹ.
Theo báo cáo của VinaCapital, trong 6 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận của quỹ ETF VinaCapital VN100 đạt 38,5%, quỹ VEOF đạt 39,1% và quỹ VIBF đạt mức 26,6%. Hai quỹ VEOF và VIBF thuộc top 3 quỹ hoạt động tốt nhất trong nhóm quỹ tương ứng. Tính đến ngày 30/6/2021, tổng tài sản của 3 quỹ này là hơn 855 tỷ đồng với gần 6.000 nhà đầu tư.
Quỹ ETF VinaCapital VN100 được thành lập vào ngày 16/6/2020, nắm giữ danh mục mô phỏng theo chỉ số tham chiếu VN100, bao gồm 100 mã cổ phiếu đầu ngành niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE). Nhà đầu tư có thể đầu tư, giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ ETF VinaCapital VN100 bất cứ lúc nào trên sàn HoSE với mã chứng khoán là FUEVN100.
Tính đến ngày 30/6/2021, hơn 80% tổng tài sản của quỹ được đầu tư vào các ngành: tài chính, bất động sản, tiêu dùng thiết yếu và vật liệu. Đứng đầu danh mục đầu tư là Hòa Phát (HPG), Vingroup (VIC), Techcombank (TCB), VPBank (VPB) và Vinhomes (VHM).
Được thành lập vào tháng 7/2014, quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh - VEOF là một trong những quỹ mở lâu năm nhất tại VinaCapital. Tính đến ngày 30/6/2021, hơn 80% tổng tài sản của quỹ VEOF được đầu tư vào các ngành: tài chính, bất động sản, vật liệu, tiêu dùng không thiết yếu và công nghệ với top danh mục đầu tư gồm Hòa Phát (HPG), Công ty Cổ phần FPT(FPT), Thế giới Di động (MWG), Vietcombank (VCB) và Vietinbank (CTG).
Tháng 7 cũng đánh dấu kỉ niệm 2 năm ngày thành lập quỹ đầu tư Cân bằng tuệ sáng VinaCapital - VIBF. Tính đến ngày 30/6/2021, hơn 45% tổng tài sản của quỹ đã được đầu tư vào cổ phiếu và gần 55% tổng tài sản được phân bổ vào trái phiếu, các tài sản có thu nhập cố định và tiền. Danh mục cổ phiếu nắm giữ chủ yếu thuộc ngành tài chính, công nghệ, vật liệu và bất động sản, với top danh mục đầu tư bao gồm Hòa Phát (HPG), Công ty Cổ phần FPT (FPT), MBBank (MBB), Techcombank (TCB) và Vinhomes (VHM).
Ông Brook Taylor – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần quản lý quỹ VinaCapital khẳng định quỹ ETF VinaCapital VN100 cũng như các quỹ VEOF và VIBF sẽ giúp các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tiếp cận với nhiều cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng đang được hưởng lợi từ sự ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam, mức tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp và sự tăng trưởng tích cực của thị trường chứng khoán, đặc biệt sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp niêm yết mới trong các năm tới khi quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tăng lên theo kế hoạch.
Ông chia sẻ thêm: “Việt Nam đã trở thành quốc gia hiếm hoi trên thế giới có GDP tăng trưởng dương trong năm 2020 (+2,9%) và tiếp tục tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm 2021 (+5,6%), điều này giúp tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Do vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam đã lọt top những thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất khu vực Châu Á với mức tăng 15% trong năm 2020 và 27,6% trong 6 tháng đầu năm 2021".
"Tuy đây là mức tăng trưởng vượt bậc, nhưng các nhà đầu tư cá nhân với ít thông tin và kinh nghiệm hơn các quỹ đầu tư chuyên nghiệp cũng nên đa dạng hóa danh mục đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau theo nguyên tắc “không bỏ hết trứng vào một giỏ”. Đầu tư vào các quỹ mở và quỹ ETF được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp và có uy tín sẽ giúp các nhà đầu tư cá nhân có danh mục đầu tư đa dạng với ít rủi ro hơn", Tổng giám đốc quản lý quỹ VinaCapital nói.
(VNF) - Trong bối cảnh thị giá rơi về vùng thấp nhất trong khoảng một năm, ông Cao Ngọc Duy, em trai chủ tịch HĐQT PNJ, đã đăng ký mua thêm 300.000 cổ phiếu PNJ.
(VNF) - Trong ngành năng lượng vốn cần vốn lớn, thời gian dài và nhiều rủi ro, M&A đang được xem là “đường tắt” giúp doanh nghiệp nhanh chóng mở rộng quy mô, tiếp cận tài sản và nâng cao năng lực cạnh tranh.
(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu PC1 thu hồi lô trái phiếu riêng lẻ trị giá 900 tỷ đồng sau khi xác định doanh nghiệp sử dụng một phần vốn huy động không đúng mục đích đã công bố với nhà đầu tư.
(VNF) - Theo dự báo của Mirae Asset và BSC, kỳ cơ cấu VN30 tháng 7 có thể chứng kiến MCH và TCX được thêm vào rổ chỉ số, thay thế TPB và PLX.
(VNF) - Bức tranh hiệu suất quỹ mở cổ phiếu nửa đầu năm 2026 cho thấy khoảng cách đáng kể với VN-Index.
(VNF) - Nhóm cổ phiếu có liên hệ với hệ sinh thái của doanh nhân Vũ Văn Tiền đồng loạt tăng mạnh, nổi bật là SHN tăng gấp đôi chỉ sau một tháng.
(VNF) - Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất sửa đổi điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo hướng không bắt buộc doanh nghiệp khởi nghiệp phải có lãi hai năm liên tiếp. Cơ quan này cho rằng quy định hiện hành đang trở thành rào cản đối với các startup công nghệ trong giai đoạn tăng trưởng mạnh.
(VNF) - Từ 1/7, cơ quan quản lý đất đai, công an, y tế... phải chia sẻ dữ liệu thuộc lĩnh vực quản lý với Cục Thuế nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử.
(VNF) - Vietcap kỳ vọng VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng tăng trong tháng 7 và hướng tới kiểm định lại vùng đỉnh lịch sử gần nhất được thiết lập trong tháng 5/2026, tương ứng vùng 1.900–1.930 điểm.
(VNF) - Cổ phiếu SHN có chuỗi tăng giá mạnh với 7 phiên tăng trần trong bối cảnh Chứng khoán An Bình vừa mua hơn 10 triệu cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn.
(VNF) - Áp lực từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến VN-Index nối dài đà điều chỉnh sang phiên thứ hai liên tiếp, dù dòng tiền vẫn sôi động tại nhóm chứng khoán.
(VNF) - Bộ máy mới sẽ giữ vai trò điều phối việc xây dựng, vận hành và định hình các chính sách trong Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.
(VNF) - Sau nửa đầu năm 2026 chịu áp lực điều chỉnh mạnh bởi làn sóng bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài, cổ phiếu FPT đang phát đi những tín hiệu tích cực hơn khi bước sang quý III. Dòng tiền trong nước gia tăng, thanh khoản cải thiện rõ rệt, trong khi áp lực bán từ khối ngoại có dấu hiệu “hạ nhiệt”.
(VNF) - Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm chứng khoán, nhưng áp lực từ nhóm ngân hàng và một số mã bluechip khiến VN-Index khép phiên giảm nhẹ.
(VNF) - Một nhà đầu tư ở Hà Nội vừa bị xử phạt 1,5 tỷ đồng vì sử dụng 8 tài khoản để thao túng cổ phiếu DPG, kéo theo nhiều cá nhân, tổ chức liên quan cũng bị xử lý.
(VNF) - Chia sẻ với VietnamFinance, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Giám đốc Dự án Kinh doanh trực tuyến – Công ty Chứng khoán SSI, cho rằng sự thay đổi trong nhu cầu của nhà đầu tư cùng sự phát triển của công nghệ đang thúc đẩy ngành chứng khoán chuyển dịch từ mô hình dựa chủ yếu vào giao dịch và cho vay ký quỹ sang quản lý tài sản.
(VNF) - Đưa tài sản số vào khuôn khổ pháp lý mới chỉ là bước khởi đầu, thách thức lớn hơn nằm ở việc triển khai và thực thi các quy định trên thực tế.
(VNF) - Theo Hồ sơ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Chứng khoán 2019, quy định về hạn chế đầu tư của quỹ ETF danh mục (ETF) sẽ được gỡ bỏ.
(VNF) - Cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia cơ chế thử nghiệm (sandbox) được miễn trừ trách nhiệm khi thiệt hại cho Nhà nước phát sinh do nguyên nhân khách quan và đã tuân thủ đúng quy định.
(VNF) - Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam không thể cạnh tranh bằng ưu đãi thuế hay các cơ chế "xin - cho". Điều quyết định sức hút của một trung tâm tài chính là chất lượng thể chế, niềm tin pháp lý và khả năng tạo ra một môi trường vận hành theo chuẩn mực quốc tế.
(VNF) - Thuế TP.HCM ước thu ngân sách 400.136 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2026, tăng 36% so với cùng kỳ và đạt 63,8% dự toán.
(VNF) - CTCP Đầu tư F88 (F88) vừa chính thức nhận Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), hoàn tất bước chuẩn bị quan trọng cho đợt huy động vốn đầu tiên sau khi trở thành công ty đại chúng. Đáng chú ý, sau sự kiện này F88 là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực cho vay có tài sản đảm bảo được cơ quan quản lý cho phép huy động vốn từ công chúng thông qua cả kênh cổ phiếu và trái phiếu
(VNF) - Dù bộ đôi VIC và VHM gây áp lực đáng kể lên chỉ số, VN-Index vẫn duy trì sắc xanh nhờ sự đồng thuận của nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
(VNF) - Một quỹ đầu tư Đài Loan đã bán ròng cổ phiếu Việt Nam trong 10 quý liên tiếp. Nhưng theo giới phân tích, diễn biến này chưa phản ánh toàn bộ triển vọng của thị trường chứng khoán trong nước.
(VNF) - Việc chuyển toàn bộ cổ phiếu niêm yết từ HNX sang HoSE trước cuối năm 2026 đánh dấu bước tái cấu trúc quan trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam.
(VNF) - Trong bối cảnh thị giá rơi về vùng thấp nhất trong khoảng một năm, ông Cao Ngọc Duy, em trai chủ tịch HĐQT PNJ, đã đăng ký mua thêm 300.000 cổ phiếu PNJ.
(VNF) - Siêu đô thị Vinhomes Global Gate Hạ Long đang dần thành hình với quy mô 18 tỷ USD, rộng hơn 6.000 hecta, hứa hẹn trở thành “thành phố kỳ quan” với cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Quảng Ninh.