Xe

Chân dung ông David Lyon - Giám đốc thiết kế của hãng xe VinFast

(VNF) - Tại buổi ra mắt hai mẫu xe LUX A2.0 và LUX SA2.0 của nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast, ông David Lyon - Giám đốc thiết kế đã chính thức giới thiệu hai "ngôi sao" này tại Triển lãm ô tô Paris 2018.

Chân dung ông David Lyon - Giám đốc thiết kế của hãng xe VinFast

Chân dung ông David Lyon - Giám đốc thiết kế của hãng xe VinFast.

Ông David Lyon (hay Dave Lyon) - Giám đốc thiết kế của VinFast sinh năm 1968, đến từ Naperville (một thành phố ở tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ). Ông là một nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng và từng làm việc cho General Motors (GM) từ năm 1990 đến năm 2012.

David Lyon từng học tại trường Cao đẳng Sáng tạo (College for Creative Studies), một viện nghiên cứu tư ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan, Mỹ, nơi ông nhận bằng cử nhân về thiết kế giao thông vào năm 1990.

Sau khi vào đại học, ông gia nhập General Motors tại Trung tâm Thiết kế tại Trung tâm Kỹ thuật General Motors, Warren, Michigan.

Năm 1997, ông gia nhập studio thiết kế của hãng Cadillac, đã cho ra đời cho mẫu thiết kế CTS thế hệ đầu tiên. Vào năm 1998, ông chuyển đến Buick Brand Studio và giữ chức nhà thiết kế trưởng.

Năm 2002, Lyon được bổ nhiệm làm Giám đốc Thiết kế cho Truck Interior Studios, nơi ông lãnh đạo các đội làm việc liên quan tới việc thiết kế nội thất sản xuất trong tương lai của GM, bao gồm Cadillac Escalade, Chevrolet Tahoe/GMC Yukon và Hummer H3.

Năm 2004, Lyon giữ chức Giám đốc điều hành của GM Châu Á Thái Bình Dương về mảng thiết kế, nơi ông đã lãnh đạo các đội nhóm ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Úc để phát triển các mẫu xe Chevrolet Cruze, Sonic và Spark .

Năm 2007, ông chuyển về Michigan và được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Thiết kế nội thất khu vực Bắc Mỹ.

Vào năm 2012, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc thiết kế GM Châu Âu (cơ sở của Đức) và bất ngờ rời GM mà không có thông báo vào cuối tháng 7 năm 2012.

Sau khi rời GM, ông thành lập công ty riêng của mình với tên gọi David Lyon Design LLC.

Xem thêm: Động cơ N20 trang bị trên xe VinFast có gì đặc biệt?

Tin mới lên