Công nghệ

Chân dung tân CEO Validus Việt Nam Đinh Văn Bình

(VNF) - Trước khi gia nhập Validus Việt Nam, ông Đinh Văn Bình từng là thành viên ban lãnh đạo khối khách hàng doanh nghiệp của Techcombank. Trước đó nữa, ông Bình là phó chủ tịch điều hành tại công ty đầu tư Sacombank.

Chân dung tân CEO Validus Việt Nam Đinh Văn Bình

Tân CEO Validus Việt Nam Đinh Văn Bình.

Ngày 25/3, Validus - nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp Đông Nam Á, chính thức công bố ông Đinh Văn Bình sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của Validus tại Việt Nam. 

Trên cương vị mới, ông Đinh Văn Bình sẽ tập trung vào hoạch định chiến lược kinh doanh và hoạt động, cũng như thúc đẩy sự phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của Validus tại Việt Nam.

Ông Bình là chuyên gia dịch vụ tài chính gần 20 năm kinh nghiệm với kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng cho SME, ngân hàng thương mại và quản lý tài sản khi làm việc tại Techcombank và Sacombank.

Trước khi gia nhập Validus, ông Bình là lãnh đạo cấp trung của Techcombank. Cụ thể, ông Bình từng là thành viên ban lãnh đạo khối khách hàng doanh nghiệp với vai trò gần nhất là giám đốc cao cấp phát triển đối tác. Bắt đầu làm việc cho Techcombank từ năm 2010, ông Bình từng giữ nhiều vị trí khác nhau trong các dịch vụ tài trợ chuỗi cung ứng, cho vay điện tử (digital lending), quản lý quan hệ và kinh doanh, quản lý rủi ro và đối tác.

Trước đó, ông Bình là thành viên của Sacombank, đảm nhận các vị trí quan trọng như giám đốc chi nhánh, tổng giám đốc và phó tổng của các công ty thành viên và phó chủ tịch điều hành tại công ty đầu tư Sacombank.

Về Validus, đây là nền tảng tài chính số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), được thành lập vào năm 2015 để giải quyết nhu cầu về vốn cho các doanh nghiệp SME. Validus có trụ sở chính tại Singapore và có mặt tại 4 thị trường gồm Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Validus vừa đạt được cột mốc quan trọng là giải ngân hơn 1 tỷ USD cho các khoản vay SME trên khắp Singapore, Việt Nam, Indonesia, và Thái Lan. Công ty nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu như FMO, Vertex Growth, Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ, AddVentures của SCG, K3 Ventures, Openspace Ventures và VinaCapital Ventures.

Tin mới lên