Chủ tịch Bamboo Capital công bố mua vào 5 triệu cổ phiếu

Hoàng Ngân - 16/11/2022 21:28 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 16/11, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) công bố thông tin Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hồ Nam, đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG.

VNF
Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 21/11/2022 đến ngày 20/12/2022 theo hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Theo thị giá hiện tại của BCG, ông Nguyễn Hồ Nam dự chi khoảng 25 tỷ đồng để mua số cổ phiếu đã đăng ký.

Cũng trong ngày 16/11, tài khoản chứng khoán của ông Nguyễn Hồ Nam bị bán giải chấp gần 4,6 triệu cổ phiếu. Phía Bamboo Capital cho biết đây là một sự cố đáng tiếc, xuất phát từ sự phối hợp không kịp thời trong việc quản lý tài khoản giữa đại diện quản lý tài khoản chứng khoán với cá nhân ông Nguyễn Hồ Nam, khiến các tài khoản chứng khoán của ông Nguyễn Hồ Nam đã bị thực hiện việc bán giải chấp.

Khi phát hiện ra sai sót ngoài ý muốn này, ông Nguyễn Hồ Nam đã thực hiện công bố thông tin đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG trong thời gian ngắn tới để giữ nguyên tỷ lệ sở hữu cổ phiếu BCG.

Số lượng cổ phiếu ông Nguyễn Hồ Nam sở hữu trước khi thực hiện giao dịch mua vào 5 triệu cổ phiếu là 78.371.894 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 14,69%. Nếu giao dịch hoàn tất, ông Nguyễn Hồ Nam sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 15,63%, tương ứng với 83.371.894 triệu cổ phiếu BCG.

Động thái mua vào cổ phiếu của chủ tịch tập đoàn Bamboo Capital diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu BCG liên tục giảm sâu. Theo Bamboo Capital, giá cổ phiếu hiện nay là do xu thế chung trên thị trường, không phản ánh đúng giá trị và tiềm năng của doanh nghiệp.

Dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này nhưng các hoạt động của tập đoàn vẫn đang được triển khai bình thường. Ban lãnh đạo tập đoàn Bamboo Capital đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với các biến động của thị trường nhằm tối ưu hóa giá trị mang lại cho công ty, cổ đông và nhà đầu tư.

Sau 3 quý đầu năm 2022, tập đoàn Bamboo Capital đạt hơn 3.310 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 885,3 tỷ đồng. Theo mức lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, Bamboo Capital vẫn giữ được đà tăng trưởng trung bình hàng năm từ năm 2018 đến nay, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 41,1% và 157,9%. Biên lợi nhuận gộp và biên lợi nhuận ròng 9 tháng đầu năm 2022 đạt 35,2% và 27,7%.

Tính đến ngày 30/9/202, tổng tài sản tập đoàn Bamboo Capital đạt 43.752 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 13.634 tỷ đồng, lần lượt tăng 16,1% và 63,3% so với thời điểm cuối năm 2021. Tổng nợ trên vốn chủ sở hữu đã giảm liên tục từ mức đỉnh 7,1 lần vào quý IV/2020 xuống 2,2 lần như hiện nay, đây là tỷ lệ trung bình so với các doanh nghiệp hoạt động cùng ngành. Tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ sở hữu của BCG cũng giảm xuống chỉ còn 1,1 lần.

Mảng năng lượng tái tạo, kết thúc quý III, lượng điện bán cho EVN tăng 13% so với cùng kỳ và tiếp tục triển khai xây dựng dự án điện mặt trời và điện gió ở Tây Nguyên và Tây Nam bộ.

Ở mảng bất động sản, các đợt chào bán đạt tỷ lệ hấp thụ tốt. Dự án King Crown Infinity đã có 325/725 căn hộ được giữ chỗ, dự án Hoian d'Or bán được 166/202 căn shophouse và đã bắt đầu bàn giao đến khách hàng từ tháng 9/2022.

Về trái phiếu, hiện tại các trái phiếu phát hành bởi các công ty thành viên cũng như tại tập đoàn phục vụ cho mục đích tài trợ phát triển các dự án và có thời gian đáo hạn phù hợp với dòng tiền của dự án.

Trong năm 2022, một trái phiếu được phát hành bởi công ty thành viên của tập đoàn với giá trị 450 tỷ sẽ đến hạn trong quý IV và không có khoản trái phiếu nào đến hạn trong năm 2023. Công ty đang duy trì lượng tiền mặt và tương đương tiền khoảng 1.300 tỷ.

Năm 2022, tập đoàn Bamboo Capital đặt mục tiêu doanh thu hơn 7.250 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hơn 2.200 tỷ đồng. Như vậy, sau 9 tháng, BCG đã hoàn thành 45,7% và 40,2% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm.

Cùng chuyên mục
Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

26/03/24 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Whistler Investments nhiều khả năng chính là nhà đầu tư ngoại trong thương vụ sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB ở vai trò bên bán.

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

26/03/24 11:33 (GMT+7)

(VNF) - LPBank đăng ký thực hiện toàn bộ quyền mua tại đợt chào bán tăng vốn điều lệ lên 3.888 tỷ đồng của Chứng khoán LPBank với số tiền dự chi đạt hơn 200 tỷ đồng.

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

25/03/24 23:19 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm “đắp chiếu”, dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy (tại xã Hải An, huyện Hải Lăng - thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị) chính thức được khởi công trở lại. Đáng chú ý, công ty này có sự tham gia đầu tư, góp vốn của SAM Holdings với tỉ lệ sở hữu 36%.

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

24/03/24 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm Bảy Bảy đã chấp thuận Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm nhận chuyển nhượng hợp đồng hợp tác đầu tư từ Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (CII) tại Khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi.

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

22/03/24 12:19 (GMT+7)

(VNF) - ACB ghi nhận giao dịch thoả thuận của khối ngoại với khối lượng 145 triệu cổ phiếu trong phiên sáng 22/3, với giá trị giao dịch 4.000 tỷ đồng.

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

21/03/24 15:21 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự báo của BVSC, việc hoàn tất thương vụ bán vốn của BIDV có thể kéo dài đến năm 2025 trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài thu hẹp khẩu vị rủi ro, chưa mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

18/03/24 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng MB đã thành công trong việc chào bán 73 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 15.959 đồng/cp cho 2 nhà đầu tư là Viettel và SCIC, nâng vốn điều lệ từ 52.141 tỷ đồng lên 52.871 tỷ đồng.

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

18/03/24 13:23 (GMT+7)

(VNF) - Sau giao dịch, Vingroup sẽ thay mặt Vincom Retail quản lý hoạt động của các trung tâm thương mại, quyền lợi của các khách thuê, chủ gian hàng tại các trung tâm thương mại vẫn được đảm bảo như đã cam kết.

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

17/03/24 22:36 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm "đắp chiếu", dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy (tại xã Hải An, huyện Hải Lăng - thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị) có tổng mức đầu tư khoảng 14.234 tỷ đồng sẽ tái khởi động lại vào 25/3/2024.

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

13/03/24 16:47 (GMT+7)

(VNF) - SNZ cho biết sẽ thực hiện rót thêm vốn vào SZC trước sau đó thực hiện thoái vốn theo lộ trình của đề án cơ cấu lại doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 đã được phê duyệt trước đó.

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

12/03/24 23:42 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và công nghệ Minh Quang cùng với  Tập đoàn Hoa Điện (Trung Quốc) đang đề xuất đầu tư gần 2,4 USD làm dự án hydro xanh kết hợp nhà máy điện mặt trời tại Quảng Trị.

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

12/03/24 23:03 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, thị trường M&A sẽ tiếp tục sôi động. Các nhà đầu tư sẽ nhắm tới những DN có chiến lược đầu tư ổn định và lâu dài trong các ngành nông nghiệp và thực phẩm. Nhà đầu tư cũng muốn chốt thương vụ trong lĩnh vực có thể tận dụng được mức định giá rẻ như: bất động sản, xây dựng.

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

09/03/24 22:58 (GMT+7)

(VNF) - AG&P LNG - công ty hàng đầu về kho cảng và cơ sở hạ tầng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) hạ nguồn (một công ty con của Tập đoàn Nebula Energy) đã mua lại 49% cổ phần của kho cảng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Cái Mép tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

08/03/24 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Theo Korea Herald, tập đoàn tài chính JB (JB Financial Group) của Hàn Quốc sẽ mua lại cổ phần thiểu số trong ứng dụng đầu tư bán lẻ Infina của Việt Nam, nhằm giúp chi nhánh chứng khoán của tập đoàn mở rộng cơ sở khách hàng.

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

08/03/24 15:48 (GMT+7)

(VNF) - SCIC vừa công bố danh sách thoái vốn đợt 1/2024 bao gồm 27 doanh nghiệp, ít hơn so với danh sách 73 doanh nghiệp của năm 2023.

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

06/03/24 22:39 (GMT+7)

(VNF) - VinaCapital Ventures, Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital vừa công bố đầu tư vào Quickom - nhà cung cấp dịch vụ hội thảo video trực tuyến có trụ sở tại Việt Nam. VinaCapital Ventures là nhà đầu tư chính dẫn đầu của vòng gọi vốn 1,5 triệu USD lần này.

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

01/03/24 13:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 1/3, Công ty cổ phần FPT (HoSE: FPT) công bố mua 100% vốn của Next Advanced Communications NAC Co., Ltd. (NAC) - công ty dịch vụ công nghệ thông tin của Nhật Bản, đánh dấu thương vụ M&A đầu tiên tại xứ sở hoa Anh Đào.

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

29/02/24 22:25 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo đăng ký làm đại lý đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Sách Việt Nam (Savina, UPCoM: VNB) do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sở hữu.

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

28/02/24 20:06 (GMT+7)

(VNF) - Tập Đoàn Home Credit vừa chính thức công bố việc ký thỏa thuận khung có điều kiện để chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam cho bên mua là The Siam Commercial Bank Public Company Limited.

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

26/02/24 10:38 (GMT+7)

(VNF) - Số vốn này sẽ được 1Long dùng vào việc phát triển công nghệ, xây dựng mối quan hệ đối tác với chuyên gia quản lý tài sản và tổ chức tài chính và mở rộng đội ngũ.

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

21/02/24 17:50 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Hùng Vương - doanh nghiệp của "vua cá tra" một thời Dương Ngọc Minh - muốn thoái toàn bộ vốn tại loạt công ty con, để thanh toán, xử lý nhiều khoản nợ lên đến nghìn tỷ đồng.

Capital One rót 35 tỷ USD mua Discover, tham vọng tạo ra ‘gã khổng lồ’ thanh toán toàn cầu

Capital One rót 35 tỷ USD mua Discover, tham vọng tạo ra ‘gã khổng lồ’ thanh toán toàn cầu

20/02/24 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng tiêu dùng Capital One của Mỹ, được tỷ phú Warren Buffett hậu thuẫn, có kế hoạch mua lại công ty phát hành thẻ tín dụng Discover Financial Services trong một giao dịch mua toàn bộ cổ phiếu trị giá 35,3 tỷ USD để tạo ra một gã khổng lồ thanh toán toàn cầu, theo thông cáo báo chí ngày 19/2.

BSH chính thức đổi chủ, cổ phiếu tăng kịch trần 15%, khớp lệnh 75 triệu đơn vị

BSH chính thức đổi chủ, cổ phiếu tăng kịch trần 15%, khớp lệnh 75 triệu đơn vị

19/02/24 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu BHI bất ngờ khớp lệnh "khủng" hơn 75 triệu đơn vị trong phiên 19/2. Nhiều khả năng giao dịch đến từ phía DB Insurance - 1 tập đoàn bảo hiểm đến từ Hàn Quốc.

Doanh nghiệp Việt ngược dòng để đi nhanh hơn

Doanh nghiệp Việt ngược dòng để đi nhanh hơn

14/02/24 07:07 (GMT+7)

(VNF) - Từ trước tới nay, nguồn vốn đầu tư nước ngoài gần như chỉ có 1 dòng chảy xuôi là từ nước ngoài vào Việt Nam, nhà đầu tư ngoại bỏ tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt Nam. Nhưng đã có những doanh nghiệp Việt ngược dòng, thâu tóm công ty nước ngoài để mở rộng thị phần quốc tế.

Tin khác
NBB: Sau 1 năm làm ăn khó khăn, đồng loạt bán vốn tại các công ty con

NBB: Sau 1 năm làm ăn khó khăn, đồng loạt bán vốn tại các công ty con

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy công bố thông tin bất thường về việc thông qua chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH MTV NBB Quảng Ngãi.

Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

Capital One rót 35 tỷ USD mua Discover, tham vọng tạo ra ‘gã khổng lồ’ thanh toán toàn cầu

Capital One rót 35 tỷ USD mua Discover, tham vọng tạo ra ‘gã khổng lồ’ thanh toán toàn cầu

BSH chính thức đổi chủ, cổ phiếu tăng kịch trần 15%, khớp lệnh 75 triệu đơn vị

BSH chính thức đổi chủ, cổ phiếu tăng kịch trần 15%, khớp lệnh 75 triệu đơn vị

Doanh nghiệp Việt ngược dòng để đi nhanh hơn

Doanh nghiệp Việt ngược dòng để đi nhanh hơn