Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (30/3): VRE, VCB và REE

Hải Đường - 30/03/2023 07:39 (GMT+7)

(VNF) - KBSV cho rằng, mảng cho thuê văn phòng của REE sẽ giữ được tăng trưởng doanh thu ổn định với CAGR 2023-2027 đạt 9%/năm nhờ vào tỷ lệ lấp đầy sẽ tiếp tục duy trì ở mức trung bình 98-100%, giá cho thuê văn phòng tiếp tục có xu hướng tăng trong trung và dài hạn và E.town 6 hoạt động từ quý IV/2023 sẽ góp phần tăng diện tích cho thuê của REE với giá thuê trung bình cao hơn, đạt khoảng 27 USD/m2/tháng.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (30/3): VRE, VCB và REE

VRE: SSI khuyến nghị mua với giá mục tiêu 40.400 đồng/cổ phiếu

Trong năm 2022, Công ty Cổ phần Vincom Retail (HoSE: VRE) đạt 7,4 nghìn tỷ đồng doanh thu hợp nhất (tăng 25% so với cùng kỳ) và 2,8 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (tăng 111,2% so với cùng kỳ), vượt 16% kế hoạch lợi nhuận sau thuế.

Do hoạt động kinh doanh đã trở lại bình thường trên khắp cả nước và số lượng khách quốc tế dự kiến cũng sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn trong thời gian tới sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại, Công ty Chứng khoán SSI kỳ vọng lưu lượng khách đến các TTTM cũng sẽ phục hồi bền vững, giúp đẩy nhanh việc chấm dứt hẳn gói hỗ trợ tiền thuê từ năm 2023 trở đi.

Ngoài ra, mặc dù có thể có rủi ro suy giảm doanh số bán lẻ trong bối cảnh lạm phát tăng cao và tăng trưởng kinh tế chậm lại, SSI cho rằng VRE vẫn có thể duy trì hiệu quả kinh doanh với 80% doanh thu cho thuê đến từ các hợp đồng thuê cố định giá thuê có thời hạn tối thiểu 3 năm và được kỳ vọng sẽ tiếp tục ổn định trong những năm tới.

Về hiệu suất hoạt động, SSI cho rằng các TTTM ở khu vực trung tâm sẽ tiếp tục được các thương hiệu bán lẻ lớn ưa chuộng vì họ luôn ưu tiên tìm kiếm cơ hội mở cửa hàng đại diện cho thương hiệu (flagship store) ở vị trí này. Do nguồn cung hạn chế, giá thuê tại khu vực trung tâm được kỳ vọng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Đối với các khu vực ngoại thành hoặc các thành phố nhỏ ngoài Hà Nội và TP. HCM, một số chuỗi bán lẻ và F&B lớn (như Uniqlo, Haidilao...) cũng quan tâm đến việc mở rộng hệ thống và VRE là một lựa chọn tối ưu do có các loại hình trung tâm thương mại đa dạng trên khắp các tỉnh thành.

Trong năm 2023, VRE cũng có kế hoạch tập trung vào việc tăng tỷ lệ lấp đầy tại các trung tâm thương mại đang hoạt động, bằng cách đồng hành cùng các khách thuê nổi tiếng trong nước và quốc tế để mở rộng quy mô trên cả nước cũng như mời các khách thuê mới mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, VRE hiện có thị phần dẫn đầu và sự cộng hưởng mạnh mẽ từ hệ sinh thái Vingroup, giúp VRE có khả năng mở rộng danh mục dự án nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Về mặt tài chính, VRE có nền tảng tài chính lành mạnh với lượng tiền mặt ròng dồi dào tại thời điểm cuối năm 2022 sẽ giúp tài trợ cho kế hoạch mở rộng. Dài hạn hơn, SSI cho rằng VRE là doanh nghiệp vận hành trung tâm thương mại lớn nhất cả nước, sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và triển vọng mở rộng mạng lưới cửa hàng của các thương hiệu bán lẻ trong nước và quốc tế tại Việt Nam.

Năm 2023, SSI dự báo doanh thu và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ của VRE lần lượt đạt 10,3 nghìn tỷ đồng (tăng 40% so với cùng kỳ) và 4 nghìn tỷ đồng (tăng 43,6% so với cùng kỳ), phản ánh kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ của mảng cho thuê (tăng 19,6% so với cùng kỳ) do ngừng triển khai gói hỗ trợ tiền thuê và tăng trưởng thuần từ tăng diện tích sàn bán lẻ (tăng 3,2% so với cùng kỳ), cải thiện tỷ lệ phủ lấp và tăng giá thuê.

SSI cũng dự đoán doanh thu từ bán bất động sản sẽ tăng mạnh trong năm nay (tăng 415% so với cùng kỳ) khi bàn giao các căn shophouse như đã đề cập ở trên. Từ năm 2024 trở đi, mặc dù doanh thu bán bất động sản dự kiến sẽ chậm lại, SSI cho rằng việc mở mới các trung tâm thương mại trong giai đoạn 2022-2024 sẽ thúc đẩy tăng trưởng thuần của mảng cho thuê TTTM.

Theo đó, SSI duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu của VRE và nâng giá mục tiêu 1 năm lên 40.400 đồng/cổ phiếu (từ 35.200 đồng/cổ phiếu), tương ứng với tiềm năng tăng giá là 38,1% sau khi SSI chuyển tiếp mô hình định giá sang năm 2023 với kỳ vọng mảng cho thuê TTTM phục hồi mạnh.

Về mặt định giá, VRE đang giao dịch với EV/EBITDA năm 2023 là 9,1 lần, thấp hơn mức trung bình lịch sử và các công ty cùng ngành trong khu vực lần lượt là 12,2 lần và 16,3 lần. Đồng thời, SSI cũng không loại trừ khả năng sẽ có thương vụ bán tài sản có thể là yếu tố tác động đến giá cổ phiếu trong thời gian tới.

VCB: VNDirect khuyến nghị trung lập với giá mục tiêu 91.000 đồng/cổ phiếu

Tổng thu nhập hoạt động kinh doanh (TOI) năm 2022 của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, HoSE: VCB) tăng 20% so với cùng kỳ lên 68.083 tỷ đồng, chủ yếu nhờ tăng trưởng đồng đều từ thu nhập lãi và ngoài lãi. Tín dụng của ngân hàng tăng 19% so với cùng kỳ, đóng vai trò quan trọng để tín dụng toàn hệ thống đạt mức tăng trưởng cả năm 15,4% khi tăng trưởng tín dụng các ngân hàng quốc doanh khác chỉ đạt xấp xỉ 14%.

Thêm vào đó, VCB là một trong số ít ngân hàng có thể tăng NIM thêm 24 điểm cơ bản nhờ chi phí vốn giảm 42 điểm cơ bản. Công ty Chứng khoán VNDirect cho rằng ngân hàng đã dịch chuyển cơ cấu vốn từ tiền gửi khách hàng sang tiền gửi liên ngân hàng để đạt được mức chi phí vốn thấp hơn.

Tại cuối 2022, tiền gửi khách hàng chiếm 79% tổng tài sản chịu lãi của ngân hàng, giảm mạnh từ mức 89% cuối 2021. Đây có thể là một chiến lược trong ngắn hạn của ngân hàng để làm giảm áp lực lãi suất tăng cao trong nửa cuối 2022. Về mặt chi phí, chi phí tín dụng 2022 giảm 0,41% so với cùng kỳ về 0,9%, thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận ròng cả năm đạt 36%.

Tại cuối 2022, tỷ lệ bao phủ nợ xấu của ngân hàng đạt 317% – giảm mạnh từ mức 424% tại cuối 2021 – nhưng vẫn ở mức cao nhất hệ thống. VNDirect lưu ý rằng ngân hàng thường xuyên duy trì tỷ lệ bao phủ nợ xấu ở mức 170-180% giai đoạn trước Covid nhưng đã tăng mạnh lên hơn 300% giai đoạn sau Covid.

Thêm vào đó, tỷ lệ nợ xấu của VCB đứng ở mức 0,7% tại cuối 2022 – thấp nhất so với các ngân hàng cùng quy mô. Về cơ cấu tài sản, trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục chiếm tỷ trọng thấp nhất trong tổng tài sản sinh lời của ngân hàng (<1%). Một điểm đáng lưu ý nữa là tỷ trọng giá trị tài sản thế chấp/tổng giá trị cho vay của ngân hàng đạt 1,8x tại cuối 2022, phù hợp với chiến lược thận trọng của ngân hàng.

Cho năm 2023, VCB đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế tăng ít nhất 12% so với cùng kỳ – một phần ba mức tăng trưởng 2022. VNDirect cho rằng kế hoạch này là hoàn toàn có thể đạt được nhờ chất lượng tài sản hàng đầu của ngân hàng và cơ cấu cho vay lành mạnh.

Về tăng trưởng tín dụng 2023, hiện ngân hàng được nhận hạn mức ban đầu là 9,6% nhưng KBSV cho rằng ngân hàng hoàn toàn có thể đạt được 12% vào thời điểm cuối năm nhờ chất lượng tài sản ưu việt và Ngân hàng Nhà nước thường nâng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng vào nửa cuối năm.

VNDirect tăng định giá 7,5% do nâng dự báo EPS lên mức 18%, 14% và 8% trong giai đoạn 2023-2025 do chi phí vốn và tín dụng thấp hơn. VNDirect hạ khuyến nghị xuống trung lập khi mức giá thị trường đã tăng 13,4% từ đầu năm và tiếp cận mức định giá hợp lý. Rủi ro tăng giá là mức định giá cao hơn từ thương vụ phát hành riêng lẻ. Rủi ro giảm giá là chi phí tín dụng cao hơn do thị trường BĐS trầm lắng.

REE: KBSV khuyến nghị mua với giá 83.000 đồng/cổ phiếu

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế 2022 của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (HoSE: REE) mảng M&E cho thấy sự phục hồi từ mức nền thấp năm 2021 do giãn cách xã hội. Trong ngắn hạn, sự khó khăn của thị trường bất động sản sẽ ảnh hưởng đến triển vọng doanh thu của REE.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) kỳ vọng công ty sẽ bắt đầu nghiệm thu cũng như ghi nhận doanh thu từ các dự án đã hoàn thành trong năm ngoái. Trong trung hạn, với vị thế nhà thầu thi công cơ điện hàng đầu, KBSV cho rằng REE sẽ trúng thầu các dự án lớn như nhà ga T3 Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế Long Thành, đảm bảo tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn của mảng M&E.

KBSV cho rằng, mảng cho thuê văn phòng của REE sẽ giữ được tăng trưởng doanh thu ổn định với CAGR 2023-2027 đạt 9%/năm nhờ vào tỷ lệ lấp đầy sẽ tiếp tục duy trì ở mức trung bình 98-100%, giá cho thuê văn phòng tiếp tục có xu hướng tăng trong trung và dài hạn và E.town 6 hoạt động từ quý IV/2023 sẽ góp phần tăng diện tích cho thuê của REE với giá thuê trung bình cao hơn, đạt khoảng 27 USD/m2/tháng.

Thuỷ điện sẽ khó khăn khi La Nina sẽ kết thúc, ảnh hưởng đến tổng sản lượng điện thương phẩm của REE. Bên cạnh đó, KBSV kì vọng 3 dự án điện gió sẽ tiếp tục hoạt động ổn định. KBSV cũng đánh giá cao triển vọng tích cực của kế hoạch phát triển điện mặt trời của REE nhờ vào trọng tâm phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ trong Quy hoạch điện VIII.

KBSV ước tính doanh thu và lợi nhuận sau thuế của REE vào năm 2023 sẽ đạt 8.811 đồng (giảm 6%) và 2.615.1 tỷ đồng (giảm 25,1%). Mảng M&E dự kiến tăng trưởng doanh thu 17% với backlog kí mới đạt hơn 2.886 tỷ đồng (tăng 20%). Mảng cho thuê văn phòng tăng trưởng doanh thu 13% nhờ vào cao ốc E.town 6 bắt đầu được khai thác vào đầu quý IV/2023 với giá thuê trung bình 27 USD/m2/tháng.

KBSV sử dụng phương pháp định giá từng phần (SOTP) để định giá cổ phiếu REE và đưa ra khuyến nghị mua với mức giá mục tiêu 83.000 đồng/cổ phiếu. KBSV áp dụng mức chiết khấu 10% để phản ánh rủi ro đặc thù của REE là tập đoàn đa ngành hoạt động trong nhiều mảng khác nhau.

Giá cổ phiếu đã chiết khấu từ thời điểm tháng 12/2022 phản ánh 1 phần triển vọng cũng như kì vọng của thị trường về những khó khăn của REE sẽ gặp trong thời gian tới. Mỗi nhịp điều chỉnh giá cổ phiếu sẽ là cơ hội tích hợp cho việc đầu tư và nắm giữ REE cho triển vọng lạc quan dài hạn với các dự án mới trong tương lai.

Cùng chuyên mục
Từ cơ chế đặc thù và đồng vốn ưu đãi: Hưng Yên rút ngắn hành trình giảm nghèo

Từ cơ chế đặc thù và đồng vốn ưu đãi: Hưng Yên rút ngắn hành trình giảm nghèo

(VNF) - Nhờ ban hành hàng loạt cơ chế đặc thù và triển khai hiệu quả tín dụng ưu đãi, Hưng Yên đã rút ngắn đáng kể lộ trình giảm nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo từ 2,55% năm 2021 xuống còn 0,44% vào cuối năm 2024, hoàn thành mục tiêu trước 2 năm so với kế hoạch, đồng thời tạo nền tảng an sinh bền vững, hạn chế tái nghèo.

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

24/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo số liệu của Cục Thuế (Bộ Tài chính), năm 2025 chứng kiến dấu mốc của ngành thuế khi lần đầu tiên số thu do cơ quan thuế quản lý vượt mốc 2 triệu tỷ đồng.

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

24/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, “nút thắt” lớn nhất khiến nhiều thương vụ đấu giá cổ phần thất bại nằm ở mức định giá thiếu thực tế: doanh nghiệp kỳ vọng thu về quá cao so với giá trị thị trường, trong khi nhà đầu tư ngày càng thận trọng và không sẵn sàng trả giá vượt ngưỡng hợp lý.

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

23/12/25 20:30 (GMT+7)

(VNF) - Central Retail chính thức thoái toàn bộ vốn khỏi Nguyễn Kim sau gần một thập kỷ gắn bó, chấp nhận “cắt lỗ” để tái cơ cấu danh mục đầu tư tại Việt Nam, dồn lực cho hai trụ cột chiến lược là thực phẩm và bất động sản.

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

23/12/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông báo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), gần 600 triệu cổ phiếu KSF niêm yết bổ sung của Sunshine Group sẽ chính thức giao dịch trên HNX từ ngày 24/12/2025, nâng tổng số cổ phiếu đang giao dịch của Tập đoàn này lên gần 900 triệu đơn vị.

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

23/12/25 17:28 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, đóng cửa 1.772,15 điểm trong khi số lượng mã giảm điểm trên HoSE và HNX đều áp đảo.

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

23/12/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi cổ phiếu HDB tiếp tục lập đỉnh giá kỷ lục mới, cổ phiếu STB có phiên tăng kịch trần thứ 2 liên tiếp.

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

23/12/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Phía Cen Land cho hay mọi hoạt động đầu tư được thực hiện bởi Phó chủ tịch Phạm Thanh Hưng là hoạt động đầu tư cá nhân và không chịu sự ủy quyền của doanh nghiệp.

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

23/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu LPB lao dốc sau thông tin hai anh em Bầu Thụy đều chính thức rời khỏi “ghế nóng” LPBank. Trái lại, cổ phiếu STB của Sacombank lại tiếp tục phủ sắc tím trong phiên giao dịch cùng ngày.

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

23/12/25 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Shark Hưng mới đây đã chia sẻ về những tin đồn đang lan truyền về ông, gây ảnh hưởng tới Cen Land - nơi ông đang làm Phó chủ tịch.

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

23/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - KBC vừa công bố về việc nắm quyền kiểm soát Công ty Cổ phần Đầu tư Láng Hạ - chủ đầu tư dự án 28 tầng đang bỏ hoang tại Láng Hạ, Hà Nội.

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

23/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trường tài chính và bất động sản toàn cầu, việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam cần được triển khai theo lộ trình thận trọng, phù hợp với năng lực thực tế, không thể nóng vội hay “đốt cháy giai đoạn”.

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

22/12/25 16:19 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng thêm 47 điểm, tiếp đà hưng phấn được duy trì từ cuối tuần trước nhờ dòng tiền ngoại nhập cuộc mạnh mẽ, mua ròng với giá trị 473,94 tỷ đồng.

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

22/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu STB bất ngờ “trần cứng” với lực cầu áp đảo trong bối cảnh thị trường duy trì đà hưng phấn, đưa Sacombank trở thành tâm điểm chú ý.

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

22/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 15 năm làm việc tại thành phố lớn, sở hữu hơn 1 tỷ đồng tiền tích lũy nhưng vẫn đứng trước lựa chọn đầy áp lực giữa vay nợ mua nhà hay tiếp tục thuê trọ. Câu chuyện không chỉ phản ánh nỗi bế tắc cá nhân mà còn cho thấy thực trạng an cư ngày càng khó tiếp cận của nhiều gia đình có thu nhập trung bình và khá, cùng những góc nhìn tài chính đáng suy ngẫm về nhà ở, đầu tư và an toàn tài chính dài hạn.

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

22/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu sự hồi phục mạnh của ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam, khi hầu hết các định chế đều công bố kết quả kinh doanh quý III với nhiều chỉ tiêu vượt kỳ vọng. Bên cạnh lợi nhuận, các chỉ số tài chính then chốt như CAR, LDR, ROE và quy mô tài sản tiếp tục là yếu tố phản ánh rõ nét sức khỏe của từng tổ chức tín dụng.

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

22/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng cuối năm 2025 chứng kiến làn sóng cổ phiếu rời sàn HNX và UPCoM. Điểm chung của phần lớn các trường hợp là doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do không còn đáp ứng điều kiện pháp lý.

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

21/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố 10 tổ chức trở thành thành viên của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng.

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

21/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đã làm việc, trao đổi với hơn 50 nhà đầu tư, đối tác sáng lập thuộc bốn nhóm lĩnh vực và lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng tham gia giai đoạn đầu.

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

21/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong một bước đi chiến lược mang tính lịch sử, Emall Việt Nam, đơn vị đứng sau hệ thống 100 cửa hàng giày Pierre Cardin & Oscar Fashion tại Việt Nam, vừa công bố mua lại quyền sở hữu hệ thống phân phối và thương hiệu Pierre Cardin tại Canada.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

21/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi dầu khí BSR, PVD dẫn đầu danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE, trong khi áp lực bán tháo đưa DGC rơi theo chiều ngược lại.

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

21/12/25 10:38 (GMT+7)

Dù mang trên mình vị thế của những doanh nghiệp đầu ngành với câu chuyện AI đầy hứa hẹn, năm 2025 lại đang dần khép lại như một "năm đáng quên" đối với cổ đông của những mã cổ phiếu này.

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

21/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung liên quan đến lương hưu. Đáng chú ý, người nghỉ hưu cuối 2025 có cơ hội hưởng lương hưu mở rộng, tỷ lệ tối đa 75%.

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

21/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo Nghị định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh vừa được cơ quan chức năng công bố, các hộ kinh doanh có từ hai cửa hàng trở lên, dù hoạt động trên cùng hay khác tỉnh, thành phố, đều sẽ thực hiện khai thuế tập trung trên một hồ sơ và sử dụng chung một mã số thuế.

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

21/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, nhà đầu tư Thái Lan không còn xa lạ trên thị trường vốn Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) công khai, giới tài chính đang chứng kiến một làn sóng đầu tư kín tiếng hơn: gom cổ phần doanh nghiệp Việt thông qua chứng chỉ lưu ký (Depositary Receipt – DR) và các quỹ đầu tư quy mô lớn.

Tin khác
Từ cơ chế đặc thù và đồng vốn ưu đãi: Hưng Yên rút ngắn hành trình giảm nghèo

Từ cơ chế đặc thù và đồng vốn ưu đãi: Hưng Yên rút ngắn hành trình giảm nghèo

(VNF) - Nhờ ban hành hàng loạt cơ chế đặc thù và triển khai hiệu quả tín dụng ưu đãi, Hưng Yên đã rút ngắn đáng kể lộ trình giảm nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo từ 2,55% năm 2021 xuống còn 0,44% vào cuối năm 2024, hoàn thành mục tiêu trước 2 năm so với kế hoạch, đồng thời tạo nền tảng an sinh bền vững, hạn chế tái nghèo.

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.