Cổ phiếu SHB tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng, vượt đỉnh 2023

Hoàng Anh - 25/03/2025 09:15 (GMT+7)

(VNF) - So với thời điểm đầu năm, cổ phiếu SHB đã tăng gần 40%. Với mức giá 12.400 đồng/cp, vốn hoá ngân hàng vượt ngưỡng 50.000 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán ghi nhận mức tăng điểm tương đối mạnh trong phiên giao dịch 24/3. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng hơn 8 điểm, đóng cửa tại 1.330 điểm. Chỉ số VN30 tăng 12,43 điểm, đóng cửa tại 1.390 điểm. Thanh khoản trên sàn HoSE đạt 19.580 tỷ đồng với hơn 926 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

Trong đó, cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội là một trong những mã góp công lớn khi tăng hơn 5,5%. Xét về mức độ tăng giá, cổ phiếu này đứng thứ 3 trong nhóm VN30, chỉ sau bộ đôi VIC - VHM. Tính theo mức giá đóng cửa phiên hôm nay là 12.400 đồng/cp, vốn hóa của nhà băng này đã đạt 50.409 tỷ đồng.

Cổ phiếu SHB đã vượt đỉnh năm 2023

Diễn biến tích cực của cổ phiếu SHB đã giúp tài sản của gia đình Chủ tịch Đỗ Quang Hiển tăng lên đáng kể trong thời gian qua. Tại SHB, Chủ tịch Đỗ Quang Hiển và 2 người con trai là ông Đỗ Quang Vinh và Đỗ Vinh Quang trực tiếp sở hữu tổng cộng hơn 308,4 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, 2 doanh nghiệp liên do gia đình ông Đỗ Quang Hiển làm chủ là Công ty CP Tập đoàn T&T và Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (HNX:SHS) cũng sở hữu gần 372,6 triệu cổ phiếu.

Ước tính, tổng số liệu cổ phiếu SHB mà gia đình ông Đỗ Quang Hiển nắm giữ đạt khoảng 681 triệu đơn vị. Tính theo giá đóng cửa phiên 24/3, số cổ phiếu trên trị giá gần 8,5 nghìn tỷ đồng. So với mức giá 9.040 đồng/cp vào cuối tháng 1, cổ phiếu SHB đã bứt phá hơn 36%, chính thức vượt đỉnh năm 2023.

Đáng chú ý, từ phiên 14/3 đến nay, thanh khoản của mã này duy trì ở mức cao, dao động từ 70 – 110 triệu đơn vị/phiên. Với đà tăng ấn tượng cùng dòng tiền sôi động, SHB đang là một trong những cổ phiếu ngân hàng tăng trưởng mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Cổ phiếu SHB tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng trong phiên giao dịch 24/3

Dòng tiền lớn đổ về cổ phiếu SHB trùng với thời điểm ngân hàng tổ chức Ngày hội Văn hóa SHB – T&T. Cụ thể, vào ngày 15/3, Tập đoàn T&T Group và SHB đã tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa SHB – T&T – với thông điệp "Vững bước vào kỷ nguyên mới" tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Điểm nhấn của sự kiện là nghi lễ xin lửa và rước đuốc từ Đền Hùng.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã gửi gắm thông điệp "Vững bước vào kỷ nguyên mới" như lời kêu gọi toàn diện, mạnh mẽ đến hơn 80.000 cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống.

Cổ phiếu SHB đã có chuỗi tăng giá mạnh trong 2 tháng trở lại đây. Dư địa tăng giá của cổ phiếu trong giai đoạn tới hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo báo cáo của BSC Research, cổ phiếu SHB hiện đang được giao dịch với P/B = 0.7x, thấp hơn khoảng 25% so với mức trung bình lịch sử.

Dự báo cho năm 2025, nhóm phân tích ước tính tổng thu nhập hoạt động của SHB có thể đạt 26.000 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ, trong khi lợi nhuận trước thuế ước đạt 13.000 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng 14% so với năm 2024.

Dựa trên dự phóng về kết quả kinh doanh, BSC Research xác định giá mục tiêu của cổ phiếu SHB là 12.700 đồng/cp. Như vậy, mức giá hiện tại của cổ phiếu SHB đang ngang với định giá của BSC Research.

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Cổ phiếu bứt tốc, vốn hóa SHB tăng gần 6.100 tỷ đồng

Tài chính
(VNF) - Chỉ sau 3 phiên giao dịch, vốn hóa của SHB đã tăng thêm gần 6.100 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 47.157 tỷ đồng.
Cùng chuyên mục
VN-Index mất mốc 1.200, cổ phiếu bất động sản bị bán tháo

VN-Index mất mốc 1.200, cổ phiếu bất động sản bị bán tháo

22/04/25 13:49 (GMT+7)

(VNF) - Nỗ lực giữ mốc 1.200 điểm của thị trường chứng khoán thất bại khi nhóm cổ phiếu bất động sản bị bán tháo trong phiên giao dịch sáng nay.

13.000 hộ kinh doanh ở TP.HCM sắp chấm dứt nộp thuế khoán

13.000 hộ kinh doanh ở TP.HCM sắp chấm dứt nộp thuế khoán

22/04/25 10:27 (GMT+7)

(VNF) - 13.000 hộ kinh doanh tại TP.HCM từ 1/6 sẽ phải xuất hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền kết nối dữ liệu với cơ quan thuế, thay cho nộp thuế khoán.

Kế hoạch của SC5: Doanh số 3.000 tỷ, lãi cao nhất 6 năm

Kế hoạch của SC5: Doanh số 3.000 tỷ, lãi cao nhất 6 năm

22/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, Công ty cổ phần Xây dựng số 5 (HoSE: SC5) đặt kế hoạch tổng doanh thu đạt 3.030 tỷ đồng, tăng 10% so với thực hiện năm 2024. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt gần 39 tỷ đồng, tăng 5%, đây là mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Vinapharm tăng chi phối tại Sanofi để cải thiện lợi nhuận 2025

Vinapharm tăng chi phối tại Sanofi để cải thiện lợi nhuận 2025

22/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP (Vinapharm, UPCoM: DVN) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2025 để thông qua kế hoạch lãi trước thuế hợp nhất 465 tỷ đồng.

Hodeco: Lên kế hoạch lợi nhuận kỷ lục nhưng ĐHĐCĐ bất thành

Hodeco: Lên kế hoạch lợi nhuận kỷ lục nhưng ĐHĐCĐ bất thành

22/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Hodeco cho biết, việc liên hệ với các cổ đông lớn gặp nhiều khó khăn. Một số cổ đông không muốn bị liên hệ và theo tìm hiểu, có những trường hợp cổ đông nhờ người khác đứng tên hộ, không muốn tiết lộ danh tính, khiến việc mời tham dự đại hội gặp trở ngại.

VN-Index và VN30 'đỏ lửa', phái sinh bất ngờ lấy lại sắc xanh

VN-Index và VN30 'đỏ lửa', phái sinh bất ngờ lấy lại sắc xanh

21/04/25 17:55 (GMT+7)

(VNF) - Sự hồi phục của chỉ số phái sinh nằm ngoài dự đoán của giới phân tích. Thực tế, hiếm khi VN30 và VN30F1M diễn biến "lệch pha".

Cơ sở hạ tầng pháp lý ‘chạy nước rút’ cùng hệ thống KRX

Cơ sở hạ tầng pháp lý ‘chạy nước rút’ cùng hệ thống KRX

21/04/25 15:21 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt quy định về đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán chứng khoán đang được khẩn trương điều chỉnh, sẵn sàng cho ngày "go-live" của hệ thống KRX.

Áp lực bán gia tăng, VN-Index chuẩn bị 'test đáy'?

Áp lực bán gia tăng, VN-Index chuẩn bị 'test đáy'?

21/04/25 13:32 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực chốt lời tại nhóm vốn hóa lớn đã đẩy chỉ số VN-Index về gần vùng đáy ngắn hạn 1.200 điểm trong phiên giao dịch sáng 21/4.

Sá xị Chương Dương đối mặt với năm thứ 5 thua lỗ liên tiếp

Sá xị Chương Dương đối mặt với năm thứ 5 thua lỗ liên tiếp

21/04/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sá xị Chương Dương ước tính năm nay doanh thu tăng mạnh, nhưng tiếp tục nối dài mạch lỗ 5 năm liên tiếp bởi chi phí lãi vay và tiền thuê đất cao

CBOT Việt Nam: Doanh thu hơn 18.000 tỷ, đóng thuế TNDN 0 đồng

CBOT Việt Nam: Doanh thu hơn 18.000 tỷ, đóng thuế TNDN 0 đồng

21/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần CBOT Việt Nam ghi nhận doanh thu đạt hơn 18.112 tỷ đồng trong năm 2024, báo lãi sau thuế hơn 4,6 tỷ đồng nhưng công ty đóng thuế thu nhập doanh nghiệp 0 đồng.

Trượt thầu vì kê khai không trung thực, Xây dựng Vạn Cường có năng lực ra sao?

Trượt thầu vì kê khai không trung thực, Xây dựng Vạn Cường có năng lực ra sao?

21/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Kê khai nhân sự không trung thực, Công ty TNHH Liên hợp xây dựng Vạn Cường khiến liên danh bị đánh trượt tại gói thầu hơn 4.800 tỷ đồng.

Thị trường còn dao động, đầu tư an toàn 30 – 50% vào tiền mặt và vàng

Thị trường còn dao động, đầu tư an toàn 30 – 50% vào tiền mặt và vàng

21/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia từ Yuanta cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục dao động trong biên độ nhất định đến tháng 7, trước khi khởi sắc hơn trong nửa cuối năm 2025.

Cải cách mạnh mẽ về thuế để đất nước hùng cường, thịnh vượng trong thế kỷ 21

Cải cách mạnh mẽ về thuế để đất nước hùng cường, thịnh vượng trong thế kỷ 21

20/04/25 15:38 (GMT+7)

Thuế, xét đến cùng, không chỉ là nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Trong kỷ nguyên của cạnh tranh toàn cầu và chuyển đổi số, thuế chính là biểu hiện trực tiếp của năng lực quản trị quốc gia và tư duy phát triển thể chế.

Cổ phiếu tăng mạnh: Gelex dẫn sóng, HAH âm thầm vượt đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Gelex dẫn sóng, HAH âm thầm vượt đỉnh

20/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, nhiều cổ phiếu tăng mạnh, thậm chí thiết lập đỉnh mới. So với tuần trước, biên độ tăng giá đã được nới rộng.

Bán xăng không xuất hóa đơn điện tử sẽ bị thu hồi giấy phép

Bán xăng không xuất hóa đơn điện tử sẽ bị thu hồi giấy phép

20/04/25 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Thương nhân kinh doanh xăng dầu không thực hiện quy định về hoá đơn điện tử theo từng lần bán hàng và kết nối dữ liệu với cơ quan thuế sẽ bị thu hồi giấy phép

Phú Quý Jewelry: Bán vàng thu về 6.600 tỷ, báo lãi 65 tỷ đồng

Phú Quý Jewelry: Bán vàng thu về 6.600 tỷ, báo lãi 65 tỷ đồng

20/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, Phú Quý Jewelry ghi nhận doanh thu hơn 6.659,6 tỷ đồng, tăng gấp gần 3 lần so với năm 2023. Công ty báo lãi sau thuế hơn 65,4 tỷ đồng, tăng gấp 7,8 lần.

 Cá nhân kinh doanh có doanh thu 1 tỷ trở lên phải dùng hóa đơn điện tử

Cá nhân kinh doanh có doanh thu 1 tỷ trở lên phải dùng hóa đơn điện tử

19/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Hộ, cá nhân kinh doanh có mức doanh thu hàng năm và doanh nghiệp có hoạt động bán hàng hoá trong một số lĩnh vực như ăn uống, nhà hàng, khách sạn, vận tải, nghệ thuật…phải sử dụng hoá đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Chủ tịch SSI nói gì về tin đồn mở sàn giao dịch tài sản số?

Chủ tịch SSI nói gì về tin đồn mở sàn giao dịch tài sản số?

18/04/25 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ năm 2025, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã chính thức lên tiếng trước những đồn đoán liên quan đến việc công ty tham gia thị trường tài sản số, trong bối cảnh lĩnh vực này đang thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư và giới tài chính.

PV Power: Quý I đã hoàn thành 78% kế hoạch lợi nhuận cả năm

PV Power: Quý I đã hoàn thành 78% kế hoạch lợi nhuận cả năm

18/04/25 18:04 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận trước thuế quý I của POW ghi nhận hơn 385 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ và hoàn thành 78% kế hoạch cả năm.

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không có lý do để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh'

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không có lý do để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh'

18/04/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng khẳng định SSI không có lý do để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh đã đề ra và cho biết nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đề ra.

VN-Index 'quay xe' trong phiên chiều, thị trường có dấu hiệu bull trap?

VN-Index 'quay xe' trong phiên chiều, thị trường có dấu hiệu bull trap?

18/04/25 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù VN-Index vẫn kết thúc tuần trong sắc xanh nhưng thị trường chứng khoán dường như đang xuất hiện dấu hiệu bull trap.

SHB và FPT dẫn dắt thị trường, VN-Index hướng tới vùng 1.240 điểm

SHB và FPT dẫn dắt thị trường, VN-Index hướng tới vùng 1.240 điểm

18/04/25 12:34 (GMT+7)

(VNF) - Sự sôi động của dòng tiền đã kéo SHB lên mức giá trần, trở thành điểm sáng và thúc đẩy VN-Index tăng điểm trong phiên sáng 18/4.

90 ngày TT Trump nhậm chức: Thuế đối ứng chỉ là 'đòn' mở màn

90 ngày TT Trump nhậm chức: Thuế đối ứng chỉ là 'đòn' mở màn

18/04/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia kinh tế nhận định 90 ngày nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây ra những tác động mạnh mẽ đến kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng sâu sắc đến Việt Nam. Vì vậy, Chính phủ cần cân đối mục tiêu tăng trưởng và đưa ra các ứng phó kịp thời, dài hạn.

'Không nên kỳ vọng quá nhiều vào dòng vốn quốc tế trong thời gian tới'

'Không nên kỳ vọng quá nhiều vào dòng vốn quốc tế trong thời gian tới'

18/04/25 09:34 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh bất ổn toàn cầu gia tăng, các chuyên gia cho rằng không nên kỳ vọng nhiều vào dòng vốn quốc tế mà cần tập trung củng cố nội lực thị trường chứng khoán Việt Nam, nhất là từ nhà đầu tư trong nước.

Tin khác
Đề xuất lùi áp thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu, bia sang 2027

Đề xuất lùi áp thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu, bia sang 2027

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất lùi thời gian áp dụng tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với bia, rượu sang năm 2027, thay vì 2026 như kế hoạch.

VN-Index mất mốc 1.200, cổ phiếu bất động sản bị bán tháo

VN-Index mất mốc 1.200, cổ phiếu bất động sản bị bán tháo

13.000 hộ kinh doanh ở TP.HCM sắp chấm dứt nộp thuế khoán

13.000 hộ kinh doanh ở TP.HCM sắp chấm dứt nộp thuế khoán

Kế hoạch của SC5: Doanh số 3.000 tỷ, lãi cao nhất 6 năm

Kế hoạch của SC5: Doanh số 3.000 tỷ, lãi cao nhất 6 năm

Vinapharm tăng chi phối tại Sanofi để cải thiện lợi nhuận 2025

Vinapharm tăng chi phối tại Sanofi để cải thiện lợi nhuận 2025

Hodeco: Lên kế hoạch lợi nhuận kỷ lục nhưng ĐHĐCĐ bất thành

Hodeco: Lên kế hoạch lợi nhuận kỷ lục nhưng ĐHĐCĐ bất thành

VN-Index và VN30 'đỏ lửa', phái sinh bất ngờ lấy lại sắc xanh

VN-Index và VN30 'đỏ lửa', phái sinh bất ngờ lấy lại sắc xanh

Cơ sở hạ tầng pháp lý ‘chạy nước rút’ cùng hệ thống KRX

Cơ sở hạ tầng pháp lý ‘chạy nước rút’ cùng hệ thống KRX

Áp lực bán gia tăng, VN-Index chuẩn bị 'test đáy'?

Áp lực bán gia tăng, VN-Index chuẩn bị 'test đáy'?

Sá xị Chương Dương đối mặt với năm thứ 5 thua lỗ liên tiếp

Sá xị Chương Dương đối mặt với năm thứ 5 thua lỗ liên tiếp

CBOT Việt Nam: Doanh thu hơn 18.000 tỷ, đóng thuế TNDN 0 đồng

CBOT Việt Nam: Doanh thu hơn 18.000 tỷ, đóng thuế TNDN 0 đồng

Trượt thầu vì kê khai không trung thực, Xây dựng Vạn Cường có năng lực ra sao?

Trượt thầu vì kê khai không trung thực, Xây dựng Vạn Cường có năng lực ra sao?

Thị trường còn dao động, đầu tư an toàn 30 – 50% vào tiền mặt và vàng

Thị trường còn dao động, đầu tư an toàn 30 – 50% vào tiền mặt và vàng

Cải cách mạnh mẽ về thuế để đất nước hùng cường, thịnh vượng trong thế kỷ 21

Cải cách mạnh mẽ về thuế để đất nước hùng cường, thịnh vượng trong thế kỷ 21

Cổ phiếu tăng mạnh: Gelex dẫn sóng, HAH âm thầm vượt đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Gelex dẫn sóng, HAH âm thầm vượt đỉnh

Bán xăng không xuất hóa đơn điện tử sẽ bị thu hồi giấy phép

Bán xăng không xuất hóa đơn điện tử sẽ bị thu hồi giấy phép

Phú Quý Jewelry: Bán vàng thu về 6.600 tỷ, báo lãi 65 tỷ đồng

Phú Quý Jewelry: Bán vàng thu về 6.600 tỷ, báo lãi 65 tỷ đồng

 Cá nhân kinh doanh có doanh thu 1 tỷ trở lên phải dùng hóa đơn điện tử

Cá nhân kinh doanh có doanh thu 1 tỷ trở lên phải dùng hóa đơn điện tử

Chủ tịch SSI nói gì về tin đồn mở sàn giao dịch tài sản số?

Chủ tịch SSI nói gì về tin đồn mở sàn giao dịch tài sản số?

PV Power: Quý I đã hoàn thành 78% kế hoạch lợi nhuận cả năm

PV Power: Quý I đã hoàn thành 78% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không có lý do để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh'

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không có lý do để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh'

VN-Index 'quay xe' trong phiên chiều, thị trường có dấu hiệu bull trap?

VN-Index 'quay xe' trong phiên chiều, thị trường có dấu hiệu bull trap?

SHB và FPT dẫn dắt thị trường, VN-Index hướng tới vùng 1.240 điểm

SHB và FPT dẫn dắt thị trường, VN-Index hướng tới vùng 1.240 điểm

90 ngày TT Trump nhậm chức: Thuế đối ứng chỉ là 'đòn' mở màn

90 ngày TT Trump nhậm chức: Thuế đối ứng chỉ là 'đòn' mở màn

'Không nên kỳ vọng quá nhiều vào dòng vốn quốc tế trong thời gian tới'

'Không nên kỳ vọng quá nhiều vào dòng vốn quốc tế trong thời gian tới'